Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

3 vị trí phong thủy không thể quên của mọi nhà

15/10/2018 13:04 +07 - Lượt xem: 1685

Không phải quá cầu toàn để chăm chút cho từng góc nhỏ của không gian sống hợp phong thủy, nhưng 3 vị trí sau đây thì bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng Hangraodep.vn ghi nhớ 3 vị trí phong thủy không được quên của mọi nhà nhé.

Cổng và hàng rào

Cổng rào là yếu tố ngoại thất có ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Đây là công trình giúp bạn phân chia ranh giới và che chắn, bảo vệ cho gia chủ. Không những vậy, nó còn giúp việc lưu thông vượng khí và xóa bỏ những luồng tà khí để mang lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

Vị trí của cổng rào phải tuân theo các yêu cầu về phong thủy, độ an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vị trí mở cổng và hàng rào tốt đẹp là khởi nguồn nghênh đón khí lành, thu nạp vào ngôi nhà những may máy, tài lộc. Ngược lại, vị trí mở cổng và hàng rào không thuận sẽ gặp nhiều trở ngại, thậm chí khunh gia bại sản, không tụ tài.

Hàng rào bê tông ly tâm có tuổi thọ cao

Vị trí cổng và hàng rào là yếu tố không thể bỏ qua trong phong thủy nhà ở

Hướng Đông và Đông Nam là 2 hướng thuận lợi để mở cổng. Đây là hướng tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển. Nên tránh mở cổng hướng Tây, và Bắc bởi đây là hướng quỷ dữ, dễ gây ra hao tài tốn của và mọi người trong gia đình dễ gặp các vấn đề xấu về sức khỏe.

Khi lựa chọn cổng hàng rào cũng rất cần quan tâm đến chất liệu và màu sắc. Với việc phong phú về chủng loại vật liệu như hiện nay thì bạn dễ dàng chọn được cho mình loại hàng rào phù hợp. Cũng nên chọn hàng rào nào hợp mệnh gia chủ ấy để thuận lợi về công việc, sức khỏe, sự may mắn. Màu sắc hàng rào là một trong những yếu tố thường trực được nhắc tới trong tính phong thủy. Nếu hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam thì nên sử dụng màu xanh da trời, màu trắng hoặc màu ghi. Còn màu màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, xanh lá cây được coi là những màu phù hợp cho hướng Nam. Ở hướng Đông Nam và hướng Đông thì nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời. Màu gạch non, màu cam, vàng, nâu dành cho hướng Đông Bắc Tây Nam.

Cửa chính

Cửa chính được ví như miệng của ngôi nhà vì vậy bạn phải đảm bảo không có trở ngại hay sự tắc nghẽn nào tại vị trí này. Bên cạnh đó, bạn có thể muốn diệt trừ năng lượng âm (sát khí) từ bên ngoài trỏ đến cửa chính. Đó có thể là các cạnh của bức tường đối diện với cửa hoặc thậm chí một cái gì đó xa hơn, như một góc của tòa nhà bên kia đường bằng cách đặt chậu cảnh hay treo gương bát quái.

Hướng cửa chính cực kỳ quan trọng đối với ngôi nhà vì giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà. Để có thể chọn hướng cửa chính một cách phù hợp nhất, trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới, cần tham khảo các thầy phong thủy trước để họ sử dụng la bàn phong thủy tìm ra điểm lắp đặt phù hợp với phong thủy cửa chính của ngôi nhà mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

SONY DSC

Cửa chính ngôi nhà đảm bảo luôn thông thoáng

>>> Xem thêm bài viết: Cách khắc phục hướng cổng chính không tốt

Bếp

Bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng, ăn uống duy trì năng lượng của các thành viên trong gia đình. Do đó, phong thủy cho vị trí này là vô cùng quan trọng. Đây còn là biểu tượng của tiền bạc và hạnh phúc gia đình.

Bếp ăn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ chủ nhà. Vì vậy, chúng ta phải luôn luôn giữ cho nó sạch sẽ và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị gia dụng hoạt động, bếp luôn đỏ lửa. Ngoài ra, bếp lò và bồn rửa không nên để bên cạnh nhau vì lửa và nước tương khắc dễ gây đụng độ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về 3 vị trí không thể bỏ qua để đảm bảo phong thủy tốt cho mọi ngôi nhà. Tạo phong thủy tốt cho những vị trí quan trọng không những giúp bạn xóa bỏ rào cản, ngăn chặn tà khí mà còn giúp bạn chiêu tài lộc, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 
Bài xem nhiều