Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Hướng dẫn cách hóa giải: Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

26/08/2020 16:37 +07 - Lượt xem: 4924

Theo thiết kế trong không gian nhà ở, nhiều khách hàng phân vân có nên lắp đặt bếp dựa vào tường nhà vệ sinh không? Điều này có làm ảnh hưởng gì đến phong thủy cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà? Để tìm hiểu rõ chi tiết vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé.

Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

 

Có nên thiết kế nhà bếp dựa vào tường nhà vệ sinh?

Xét theo kiến trúc

Theo thiết kế kiến trúc không gian Việt thì khi lắp đặt công trình bếp dựa vào tường nhà vệ sinh sẽ gây mất đi thẩm mỹ, mỹ quan trong ngôi nhà. Với từng phòng thì đều có nhiều mùi, điều này không hề tốt đẹp, kiêng kị. Nhà vệ sinh nơi nhiều vi khuẩn cư trú sẽ bám vào thức ăn làm sức khỏe ảnh hưởng, gây nhiều bệnh tật về ăn uống khiến mọi người cảm giác khó chịu.

 

Xét theo kiến trúc bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

 

Hiện nay có nhiều gia đình có diện tích hạn hẹp thiết kế tủ bếp và nhà vệ sinh cùng ra vào 1 cửa, như qua bếp đến vệ sinh và ngược lại. Điều này vô cùng bất tiện. Bếp là không gian ăn uống, luôn cần sạch sẽ để nâng cao sức khỏe thành viên nên lựa chọn thiết kế 2 không gian này cách xa nhau riêng biệt càng tốt.

 

Xét theo phong thủy

Bếp tượng trưng cho hỏa, nhà vệ sinh biểu tượng là thủy, khi thiết kế cạnh đó thì theo phong thủy, hỏa khắc thủy do đó không nên lựa chọn vị trí lắp đặt bếp dựa vào tường nhà vệ sinh, điều này cấm kỵ, mang đến nhiều điều không may mắn, hao mòn tài lộc, vận khí kém, ảnh hưởng sức khỏe thành viên trong đình.

 

Xét theo phong thủy bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

 

Việc ưu tiên không chỉ đảm bảo công năng mà còn tối ưu không gian bếp thì ta nên cân nhắc, quyết định đúng đắn khi chọn hướng bếp, xem xét các tiêu chuẩn phong thủy có nên đặt bếp dựa vào tường vệ sinh không, hay có nên đối diện 2 không gian không,…

 

Lời giải cho nhà bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

 

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Như các bạn đã biết, trong phong thủy nhà vệ sinh là nơi có vượng khí xấu, nhiều âm khí, không tốt. Còn đá thạch anh tượng trưng cho dương khí lớn, mạnh mẽ. Khi đặt đá thạch anh vào trong nhà vệ sinh không chỉ ấm khí dữ được hút bớt, còn thay vào đó bạn chỉ cần bổ sung nước bên trong bình đựng đá. Để tăng tính thẩm mỹ, đẹp mắt nạn nên cho các viên đá thạch anh bảo bình vào lọ thủy tính trong suốt, lựa chọn vị trí đặt hợp lý. Khi đó nguồn năng lượng dưỡng sẽ hóa giải các điều không tốt, đem đến cảm giác thoải mái.

 

Cách hóa giải bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

 

Giữ phòng bếp luôn sạch

Đảm bảo an toàn cho sức khỏe, và chất lượng bữa cơm gia đình thì giữ gìn vệ sinh phòng bếp sạch sẽ là điều đặt lên hàng đầu, cần tần suất thường xuyên, liên tục. Bởi trong nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn, dễ lây bệnh, việc nấu ăn cạnh khu vực sẽ không thấy thoải mái, không đảm bảo chất lượng.

 

Cách hóa giải bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

 

Để cải thiện nên sử dụng các cách hóa giải sau:

  • Đóng cửa khi không sử dụng.
  • Thường xuyên khử mùi, cọ rửa, vệ sinh sạch sẽ.
  • Giữ nhà vệ sinh khô ráo, thoáng mát.
  • Nên lắp đặt quạt thông gió tránh ám mùi khó chịu.

 

Xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh

Nếu như nhà vệ sinh luôn ở trạng thái ẩm ướt, điều gì sẽ xảy ra đó là tạo điều kiện thích hợp cho nhiều vi sinh vật, nấm mốc phát triển, đồng thời mùi khó chịu khiến ta cảm thấy rùng mình, dẫn đến việc nào ăn gián đoạn, vượng khí không tốt. Vì vậy việc chống thấm vệ sinh là hoàn toàn đúng đắn, giúp ngăn chặn thấm nước, tránh rò rỉ ra ngoài, ảnh hưởng sinh hoạt cũng như công trình xung quanh. Ngoài ra, bạn nên sử dụng tấm thảm để vào trước cửa ra vào nhà vệ sinh, tránh nước ra nhà bếp.

 

Cách hóa giải bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

 

Lựa chọn vị trí phù hợp

Với công trình nhà vệ sinh và nhà bếp là 2 bộ phận quan trọng trong nhà, ứng với mỗi phòng đều mang đến công dụng riêng phục vụ nhu cầu của thành viên. Do đó việc lựa chọn vị trí phù hợp đảm bảo tiện ích cũng như phong thủy rất quan trọng. Nên thiết kế nhà bếp và và vệ sinh riêng biệt nếu diện tích, điều kiện cho phép. Còn trường hợp không đáp ứng được thì thiết kế bếp phải tránh xa vệ sinh, không đặt sát nhau, thay vào đó bạn có lắp đặt bồn rửa tủ đồ, tủ lạnh,.. dựa vào tường nhà vệ sinh đều được nhé.

 

Cách hóa giải bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

 

Đặt khu vực rửa bát cạnh nhà vệ sinh

Theo phong thủy, thiết kế nhà bếp dựa vào tường nhà vệ sinh là điều không mấy tốt đẹp, cấm kỵ. Để cải thiện tìm cách hóa giải điều này, bạn nên lắp đặt thay vì bếp nấu thì nên chọn bồn rửa bát hoặc tủ lạnh đều được, tạo vượng khí tốt hơn, đem lại cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó giúp cho công việc nấu nướng trở nên thuận tiện, dễ dàng, đảm bảo chất lượng các bữa cơm gia đình.

 

Cách hóa giải bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

 

Trên đây, là toàn bộ thông tin hữu ích bếp dựa vào tường nhà vệ sinh có nên hay không mà Bilico chia sẻ. Hy vọng rằng, các kiến thức chi tiết, cụ thể tỏng bài viết hôm nay sẽ giúp quý bạn đọc nào đang chuẩn bị xây nhà, hay sửa chữa có thêm thông tin tham khảo nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đem lại tài vận, may mắn

 
Bài xem nhiều