Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Cách trang trí đơn giản cho khu vườn đẹp

15/10/2018 13:05 +07 - Lượt xem: 1880

Mỗi gia đình đều có một kiểu thiết kế  cũng như không gian sân vườn khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ để tạo nên những khu vườn đẹp mang đến một không gian sống thoải mái, thú vị cho người ở. Tuy nhiên có rất nhiều người gặp vấn đề không biết tạo hình hay trang trí như thế nào cho độc đáo, những cách trang trí khu vườn đẹp và đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

 

Một khu vườn đẹp là phải đạt được những yêu cầu cơ bản về thẩm mỹ, tôn vẻ đẹp ngôi nhà, tiện lợi cho việc chăm sóc và quan trọng nhất là mang lại sự thoải mái cho người ở. Để tạo nên được những điều đó, trong sân vườn cần có những điểm nhấn rõ ràng và giữa các sự vật phải có một sợi dây liên kết, hoặc tôn lên một phong cách thống nhất, điều đó giúp khu vườn có tính hòa hợp, bền chặt lẫn nhau. Một số gợi ý trang trí đơn giản mà vô cùng thú vị sau đây sẽ giúp khu vườn của bạn thêm điểm nhấn rõ nét.

 

Trang trí sân vườn bằng hàng rào hoa

Một hàng rào bao quanh vừa giúp ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài, tránh sự xâm nhập trái phép của những người lạ mặt vào nhà, vừa giúp bảo vệ ngôi nhà, hạn chế khỏi bụi, vừa có thể tạo điểm nhấn cho khu vườn, thu hút mọi người xung quanh.

Đặc biệt một hàng rào bằng hoa là ý tưởng thật tuyệt vời, mang đến một không gian tràn ngập màu sắc, những rặng hoa tỏa hương thơm mát, tràn ngập sức sống, giúp thanh lọc nguồn không khí mà lại tạo nên vẻ đẹp không thể chối từ cho vườn nhà.

Hàng rào bằng hoa

Hàng rào bằng hoa

Tạo lối đi thoáng đãng trong khu vườn

Cho dù mảnh vườn của bạn có lung linh đến đâu mà lối đi không tạo nên sự thoải mái cho ngời ở thì cũng không thể trọn vẹn. Một lỗi đi được lát bằng đá, bằng gỗ hay đi trên cỏ đều mang đến những điểm thú vị khác nhau, tuy nhiên con đường đi phải sạch sẽ và gọn gàng, không mang lại cảm giác khó chịu, ướt át hay bụi bẩn với đầy rác thải xung quanh, nếu không khu vườn của bạn dù có đẹp đến đâu cũng vẫn mất điểm.

Tạo lối đi trong vườn

Tạo lối đi trong vườn

Cây xanh là không thể thiếu

Bất cứ một khu vườn nào, yếu tố không thể thiếu chính là cây xanh. Tuy nhiên không phải bạn cứ trồng những loại cây tứ quý, cây thế đẹp, uốn lượn đắt tiền thì sân vườn nhà bạn sẽ đẹp. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn cây xanh là gia chủ phải biết cách chọn và xen kẽ giữa các loại cây, đồng thời phù hợp với không gian sống của mình. Đồng thời cần thường xuyên chăm sóc, tưới tỉa để giúp cây trong vườn luôn xanh tốt, hoa luôn nở rộ khoe sắc, điều đó khiến không gian của bạn luôn tràn ngập sức sống.

Cây xanh trong vườn

Cây xanh trong vườn

Sự thú vị của tiểu cảnh bằng nước

Những tiếng róc rách của nước, những âm thanh trong trẻo sẽ khiến bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời, đưa ngwoif ở gần gũi với thiên nhiên hơn. Nước cũng giúp điều hòa không khí, giúp chống nóng, chống ồn, giảm tải ô nhiễm hiệu quả. Do đó nếu sân vườn nhà bạn đủ rộng thì đừng quên bố trí một tiểu cảnh nước như đài phun, thác nước, hòn non bộ… trong vườn.

Tiểu cảnh nước trong vườn

Tiểu cảnh nước trong vườn

Như vậy, bạn đã có thể hình dung ra khu vườn của bạn đang cần trang trí và cải tạo yếu tố gì chưa? Một chút sáng tạo và đổi mới đơn giản nhưng đầy hiệu quả sẽ mang lại cho bạn một khu vườn tuyệt vời.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo trang trí làm mới hàng rào đơn giản năm 2016

 
Bài xem nhiều