Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Cổng nhà thẳng cửa nhà - Cách hóa giải tốt nhất

14/09/2020 15:25 +07 - Lượt xem: 4472

Trong phong thủy, khi thiết kế cổng nhà thẳng cửa nhà là yếu tố không nên, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiền tài, sinh khí của ngôi nhà cũng như gia chủ. Bên cạnh đó không thể hiện tính thẩm mỹ cao cho không gian sống. Vậy cách hóa giải là gì? Nên kiêng kỵ như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cổng nhà thẳng của nhà

 

Tác hại của cổng nhà thẳng cửa nhà

Hầu hết ai cũng biết, cổng và cửa là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến sự hưng thịnh, tiền tài mang tới cho gia đình, ngoài yếu tố thẩm mỹ ra. Về mặt phong thủy đây là nơi dẫn khí vào nhà nhằm ngăn chặn, bảo vệ, an toàn giúp tránh những tác nhân xấu . Do đó việc thiết kế phù hợp giữa cổng và cửa chính được xem là vấn đề quan trọng, cần được tính toán hết sức chi tiết, kỹ càng.

Theo phong thủy trong thiết kế nhà cửa, nếu không may cửa chính đối diện với cổng ra vào tạo một đường thẳng đây cũng là điều tối kỵ nhất, nên tránh trước khi thi công, không thì sẽ có nhiều sát khí vào nhà, điều này hoàn toàn không tốt cho mọi thành viên trong gia đình.

 

Tác hại cổng nhà thẳng cửa nhà

Tác hại khi cổng nhà và cửa nhà thẳng nhau

 

Bên cạnh đó, việc đối diện cửa chính sẽ dẫn dễ khiến chúng ta khó chịu, vì nhiều người qua lại có thể nhìn trực diện vào nhà, dò xét không đem đến cảm giác riêng tư, đặc biệt khiến người xấu nhòm ngó. Do cậy khi thiết nên nên làm công lệch trái hoặc lệch phải so với cửa chính. Hiện nay, với các nhà thành phố không có nhiều đất họ xây nhà ống và không chọn cách làm cổng. Nếu có cổng thì đa phần chọn cánh cửa đẩy vào hướng trong, như đúng quan niệm nhà động khách ắt phát đạt vì có nhiều sinh khí.

 

Cách hóa giải cổng nhà thẳng cửa nhà

Không may, khi thiết kế xảy ra điều tối kỵ cổng nhà thẳng cả nhà thì đừng lo sẽ có cách, nhằm khắc phục, hóa giải thì bạn nên tham khảo ngay dưới đây:

 

1. Dùng gương bát quái

Khắc phục thiết kế cổng đối diện với cửa thì hãy dùng gương bát quái cách khắc phục hiệu quả với các luồng khí không tốt, không may mắn vào nhà. Biện pháp hữu hiệu giúp hạn chế, ngăn ngừa các âm khí khi xâm phạm không gian nhà. Một điều quan trọng khi lựa chọn gương bát quái cần nên mua loại phù hợp , chuyên dụng, bởi mỗi loại gương khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau.

 

Dùng gương bát quái để hóa giải cổng nhà thẳng cửa nhà

 

2. Dùng rèm cửa

Đây được xem là phương pháp hiệu quả không kém dùng gương, đồng thời nó còn tối ưu chi phí cho gia chủ. Bởi về mặt phong thủy rèm có thể chắn mọi luồng khí xấu vào nhà và đồng thời giúp ngôi nhà trở nên đẹp, thông thoáng hơn, tăng vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Nên cân nhắc lựa chọn thiết kế rèm, màu sắc phù hợp với không gian tổng thể ngôi nhà nhé giúp phát huy mọi tác dụng.

 

Dừng rèm cửa hóa giải cổng nhà thẳng cửa nhà

 

3. Dùng cửa cổng phụ, hoặc lối đi phụ

Khá an toàn cho biện pháp này là cửa chính chỉ để ngắm, thể hiện thẩm mỹ, còn cổng phụ nên là cửa dùng làm lối đi ra vào nhiều lần nhằm tránh mọi các âm khí xấu vào trong nhà. Tuy nhiên, với phương pháp này chỉ áp dụng cho các căn biệt thự, ngôi nhà diện tích lớn có 2 cổng trở nên. Khó khả thi với những ngôi nhà chỉ có 1 cổng ra vào.

 

Dùng nối đi phụ để hóa giải cổng nhà thẳng cửa nhà

 

Nguyên tắc trong phong thủy cổng nhà và cửa nhà

Những điều cơ bản trong thiết kế cổng và cửa chính đúng phong thủy bạn nên quan tâm:

– Tránh thiết kế cổng kín cao tường: điều này sẽ gây cho bạn cảm giác tù túng, khí chịu, nên chư những khoảng trống, yên tâm rằng là những luồng khí sẽ không thể di chuyển ảnh hưởng đến ngôi nhà đâu nhé. Bên cạnh đó sẽ giúp tính thẩm mỹ tăng cao hơn.

– Tuyệt đối tránh thiết kế cổng đối diện với cửa chính: đây được xem là điều cực kiêng kỵ trong phong thủy, theo đó nó sẽ tạo một đường thẳng mang nhiều sát khí tiến thẳng vào nhà, không hề tốt cho gia chủ và thành viên gia đình.

– Phòng ngủ không nên đối diện cửa chính: do phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư gian, yên tĩnh. Nếu đặt đối diện sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình.

 

Nguyên tắc trong phong thủy công và của nhà

 

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy cổng và cửa nhà

Công và cửa nhà là những nơi nhiều người ra vào, đi lại, đây cũng được coi là các luồng khí di chuyển. Do đó, cần bộ trí tránh những điều tối kỵ dưới đây:

 

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy cổng và cửa nhà

 

–  Đặt gương và vật nhọn đối diện với cửa nhà: Xét về mặt phong thủy, thì những vật nhọn và gương là điềm xấu. Cũng như trong dân gian gương là vật có thể đẩy hết tài lộc ra ngoài và ngăn không cho Thần Tài vào nhà.

–  Đối diện nhà vệ sinh: không may mở cửa gặp đúng nhà vệ sinh thì đây được xem là điều tối kỵ cao trong phong thủy thiết kế nhà ở, nó sẽ mang đến sức khỏe giảm sút, khiến nhiều thành viên gia đình gặp xui xẻo, không may mắn.

–  Gặp bình hoa: nếu mở cửa khi gặp đúng bình hoa, điều này rất xấu sẽ làm tình cảm vợ chồng sứt mẻ, phá vỡ.

–  Cửa chính quá cao hoặc thấp: Nếu chiều cao cửa chính quá cao sẽ khiến của cái thất thoát, còn cửa thấp sẽ phải cúi đầu, không mang nhiều tài lộc, cát lợi.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cổng nhà thẳng cửa nhà, cùng với những điều kiêng kỵ và những các hóa giả mà Bilico muốn gửi tới quý bạn đọc. Hy vọng rằng với những kiến thức này sẽ giúp ích được cho bạn trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Nếu cần được hỗ trợ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline: 0986.168.007 để nhận được tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia của chúng tôi.

>> Có thể bạn quan tâm: Top #5 Mẫu cổng nhà ống mặt phố Cực Đẹp – Hiện Đại

 
Bài xem nhiều