Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Điểm danh những mẫu hàng rào đẹp, độc, lạ cho căn nhà bạn

15/10/2018 13:04 +07 - Lượt xem: 2035

Hàng rào là tiểu tiết trang trí ngoại thất không thể thiếu đối với mỗi gia đình, chính vì vậy, gia chủ cực kỳ cẩn trọng trong việc chọn sản phẩm này. Bên cạnh những mẫu thiết kế phổ biến từ chất liệu gỗ, bê tông hay kim loại với những kiểu mẫu dễ ứng dụng, bạn có thể tham khảo một số mẫu hàng rào đẹp, độc, lạ dưới đây.

Hàng rào tre nứa thu hút sự chú ý của mọi người

hang-rao-tre-truc-gian-di

Hàng rào tre trúc giản dị

Khi nhắc đến mẫu sản phẩm này, nhiều người nghĩ ngay đến những căn nhà giản dị, đơn sơ ở vùng ngoại ô với sân vườn rộng rãi và cây xanh bao quanh. Thực tế, hàng rào tre nứa thường được ứng dụng nhiều hơn ở vùng đồng quê, bởi một vài lý do sau đây:

Tre nứa là người bạn đồng hành quen thuộc của người lao động, đi khỏi thành thị, đâu đâu cũng bắt gặp những lũy tre làng. Tre là một phần linh hồn của người lao động, gắn liền với đời sống tinh thần người ngoại ô.

Chất liệu tre nứa gọn nhẹ dễ sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Gia chủ có thể tận dụng được nguồn nhiên liệu thiên nhiên để làm ra sản phẩm bảo vệ cho căn nhà.

Những mẫu hàng rào tre nứa thường được sử dụng nhiều đó là hình đan chữ thập, hình đan quả trám, hoặc hình vuông so le nhau với chiều cao vừa phải.

Nhìn từ xa, hàng rào tre nứa vừa toát lên vẻ trang nghiêm, vừa thể hiện sự mộc mạc, giản dị, mang cái hồn Á Đông đậm đà. Ngoài  ra, chủ nhà cũng có thể áp dụng một vài cách trang trì khác để tạo điểm nhấn cho hàng rào như chẻ nhỏ thanh tre đan hình mắt cáo, hoặc phối kết hợp với những chậu hoa nhỏ điểm xung quanh.

Những gia chủ chọn sản phẩm này để trang trí ngoại thất ngôi nhà thường được nhận định là những người gần gũi, thân thiện, cấu trúc chung của căn nhà cũng vì thế mà nhìn mộc mạc, gần gũi, giản dị hơn.

Hàng rào đá đẹp – độc – lạ đầy bắt mắt

hang-rao-sa-dam-bat-mat

Hàng rào đá đẹp – độc – lạ mắt

Cũng giống như hàng rào bằng tre nứa, hàng rào đá thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên của gia chủ. Những viên đá nhỏ được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp nhờ hệ thống keo dính từ con mắt thẩm mỹ của các chuyên gia kỹ thuật không chỉ đảm bảo sự an toàn cho căn nhà mà còn đáp ứng tiêu chí phong thủy rất tốt, giúp đem lại vượng khí, sự may mắn cho gia chủ.

Đá là chất liệu bền bỉ với thời gian, không bị ăn mòn cũng như chịu được tác động mạnh mẽ giữa thời tiết khắc nghiệt củ vùng nhiệt đới gió mùa. Chính vì ưu điểm này, gia chủ có thể an tâm chọn chất liệu đá để “bỏ qua” nỗi lo đổ vỡ, ẩm mốc hay hư hỏng. Ngoài ra, hàng rào đá có ưu điểm ưu việt đó là phối hợp được với tất cả các phụ kiện khác mà vẫn giữ nguyên vẻ đẹp của sản phẩm đó. Màu sắc trung tính của đá sẽ tô điểm thêm cho hàng rào của gia đình bạn. Những gợi ý với những khóm hoa hay cây cảnh quả là hoàn hảo khi kết hợp với chất liệu đá làm đẹp cho căn nhà.

Hàng rào đá dăm bao gồm nhiều viên đá nhỏ hay đá chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ  là những mẫu mà được nhiều gia đình ử dụng nhất hiện nay. Thậm chí, có những gia chủ đã chọn chất liệu đá làm nguyên liệu chính khi xây dựng toàn bộ căn nhà mình.

Ngoài hai mẫu sản phẩm đẹp-độc-lạ ở trên đã và đang tồn tại ở Việt Nam, trên thế giới còn rất nhiều những thiết kế khác bắt mắt và vô cùng “độc đáo”, “có một không hai”. Đó là những hàng rào được làm từ kính cường lực, tạo hình bể cá hay những công trình tạo hình rồng bay phượng múa, hình mê cung…. Tuy nhiên sản phẩm này thường được áp dụng cho những công trình lớn tầm cỡ toàn cầu.

 
Bài xem nhiều