Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Ghé thăm khu vườn tiền tỉ của nhà thiết kế Sỹ Hoàng

15/10/2018 13:04 +07 - Lượt xem: 1313

Chúng ta thường tò mò về cuộc sống, nơi ở của những người nổi tiếng. Hôm nay Hangraodep.vn sẽ chia sẻ đến bạn cuộc sống thú vị của nhà thiết kế Sỹ hoàng với khu vườn trị giá hàng tỉ VNĐ của mình.

Với một mảnh đất rất rộng 20.000 (m2)tại Quận 9, TP. HCM, SỸ Hoàng đã lên kế hoạch xây dựng một nhà vườn với nhiều góc thiết kế đẹp mắt, độc đáo và như một khu vườn sinh thái, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Khu vườn trị giá 40 tỷ của nhà thiết kế Sỹ Hoàng

Khu vườn trị giá 40 tỷ của nhà thiết kế Sỹ Hoàng

Với diện tích rộng lớn đó, tuy nhiên khác với những “đại gia” khác thường xây những công trình phụ “hoành tráng”, những tiểu cảnh long lanh như lâu đài thì Sỹ Hoàng lại dành nhiều tâm huyết cho khu vườn của mình và thiết kế theo xu hướng thiên nhiên, cuộc sống giản dị với vườn cây, vườn rau củ quả.

Khu vườn được bao bọc là vườn cây, ao cá cùng nhiều gian nhà cổ giữa vườn để bất cứ ai khi đến thăm cũng đều có không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Đây chính là chốn bình yên của nhà thiết kế nổi tiếng sau những giờ phút bộn bề, sau ánh hào quang sân khấu, anh trở về bình dị , hòa mình với cuộc sống thiên nhiên.

Ngay từ cửa vào, bất cứ ai cũng thật bất ngờ bởi giàn bầu bí sai trái, vừa là nguồn rau xanh ngọt lành, vừa giúp che bóng mát cho khu vườn. bất cứ ai đến đây cũng không khỏi thích thú bởi như được trở về với chốn làng quê thanh bình.

Giàn bầu bí trước cổng

Giàn bầu bí trước cổng

Một trong những điều đặc biệt, đó là toàn bộ tiểu cảnh kiến trúc được dựng trong khu vườn đều được làm từ chất liệu gỗ quý hoặc gỗ chất lượng cao  cùng với kiểu thiết kế nhà cổ, khắc chạm hoa văn mang tinh hoa văn hóa Việt.

Giữa vườn là Hồ Chân Lạc, rộng khoảng 5.000 (m2), ấn tượng hơn giữa hồ có một bục sân khấu nằm chìm dưới nước, đây cũng chính là một trong những địa điểm biểu diễn tuyệt vời của nhà thiết kế. Khi biểu diễn, mực nước trong hồ được hạ xuống để sân khấu lộ ra, các nghệ sĩ có thể đi lại, biểu diễn tự nhiên tại đó.

Giới nghệ sĩ cũng đặc biệt yêu thích nơi đây và thường xuyên có những buổi tọa đàm của Sỹ Hoàng. Không gian khu nhà dài giữa vườn dừa xanh mát chính là nơi tọa đàm của mọi người mỗi khi đến với gia đình Sỹ Hoàng.

Yêu thích hương đồng gió nội, Sỹ Hoàng còn mang không gian đồng quê về chính ngôi nhà của mình khi thiết kế một khoảng rộng để trồng lúa tại vườn. Theo lời chia sẻ của anh, mỗi vụ mùa khoảng đất này cũng được chừng 80-100kg thóc dùng để ăn trong gia đình. Khoảng ruộng với hương lúa, mạ non, mùi gốc rạ, mùi lúa thơm mỗi khi ngày mùa chính là điểm thú vị mà Sỹ Hoàng vô cùng yêu thích.

Ruộng lúa giữa vườn

Ruộng lúa giữa vườn

Bất kỳ khoảng không gian nào trong vườn, Sỹ Hoàng cũng bố trí những chiếc chòi, bàn uống nước, khu nhà sàn… để mọi người có thể ngồi thư giãn, thưởng thức tiếng chim kêu, tiếng gió thổi quanh vườn.

Những góc nghỉ ngơi thư giãn trong vườn

Những góc nghỉ ngơi thư giãn trong vườn

Khu vườn được nhà thiết kế Sỹ Hoàng dốc công đầu tư trong suốt 8 năm qua vơi tổng số tiền lên tới 40 tỉ đồng. Đó là một công trình không dễ dàng có thể gây dựng được.

 
Bài xem nhiều