Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Giải mã ý nghĩa về những hình tròn trên các thiết kế cổng hàng rào biệt thự hiện nay

15/10/2018 13:04 +07 - Lượt xem: 1895

Không khó nhận ra rằng, đa phần các thiết kế cổng hàng rào biệt thự hiện nay đều có những vòng tròn bắt mắt ở chính giữa. Có bao giờ, bạn thắc mắc vì sao người ta lại ưa chuộng những thiết kế cổng hàng rào như vậy hay không ? Ngoài vấn đề biểu trưng cho phong cách sang trọng, lịch sự, các vòng tròn này còn mang rất nhiều ý nghĩa tích cực khác. Tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “mở rộng tầm mắt” hơn đó.

Thiết kế cổng hàng rào với những hình tròn phù điêu mặt thú

Khá nhiều trong đời sống đúng không nào. Đặc biệt, những cánh cổng sắt với 2 bức phù điêu hình mặt nạ quỷ Hanya luôn được không ít các đại gia săn đón. Xét theo văn hóa Nhật Bản, biểu tượng này thể hiện sự giận dữ và những cơn thịnh nộ khủng khiếp của người quỷ. Chính vì thế, những cánh cổng có gắn các bức phù điêu này thường mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người phải biết kiềm chế cảm xúc mỗi khi nóng giận. Nếu không, tất yếu sẽ trở thành quái vật bị mọi người cô lập và khinh miệt.

Thiết kế cổng hàng rào với những hình tròn phù điêu mặt thú

Thiết kế cổng hàng rào với những hình tròn phù điêu mặt thú

Những hình tròn phù điêu hình mặt nạ thú, hay quỷ thường được chạm khắc rất tỉ mỉ và tinh xảo. Đồng thời, do được làm bằng chất liệu đồng nguyên chất nên càng khẳng định được sự oai nghiêm cũng như vị thế của gia chủ và ngôi nhà bên trong.
Cổng hàng rào 2 cánh ấn tượng có hình mặt trời ở giữa

Đây cũng là một mẫu thiết kế cổng hàng rào đẹp, độc đáo được rất nhiều người ưa chuộng. Điểm đồng nhất trong tất cả các hoa văn, bộ phận trên cánh cổng đó là đều được trang trí bằng màu sắc vàng nâu ấn tượng. Điều đó sẽ tăng thêm sự sang trọng, quý phái cho ngôi nhà.

Thiết kế cổng hàng rào với hình mặt trời thể hiện cho sức mạnh và là tâm điểm của mọi sự chú ý

Mỗi cánh cổng đều có nửa vòng tròn ở giữa, khi khép lại sẽ tạo nên một vòng lớn thể hiện sự đồng nhất, toàn vẹn. Vị trí trung tâm là hình ảnh mặt trời tỏa sáng lung linh mang ý nghĩa khẳng định phong cách sống thích vươn lên, thể hiện năng lực bản thân của gia chủ. Ngoài ra, hình tròn này còn tượng trưng cho sức mạnh, tâm điểm thu hút mọi cát khí, may mắn cũng như thịnh vượng về ngôi nhà.

Thiết kế cổng hàng rào đặc trưng cùng biểu tượng mặt trống đồng Đông Sơn

Thiết kế cổng hàng rào với hình tròn mặt trời

Từ lâu, biểu tượng trống đồng Đông Sơn thời các vua Hùng đã luôn là một niềm tự hào trong lòng người dân Việt Nam. Mặt trống là minh chứng cho sự cần cù lao động, tinh thần yêu nước, yêu thiên nhiên và nền văn hóa phát triển rực rỡ của người Việt cổ. Thiết kế cổng hàng rào với hình ảnh mặt trống đồng ở chính giữa còn là sự gợi nhắc về nguồn gốc của dân tộc.

Mặt trống đồng Đông Sơn luôn là cảm hứng thiết kế cho rất nhiều công trình, nghệ thuật

Cổng hàng rào đẹp với họa tiết mặt trống đồng

Cổng hàng rào đẹp với họa tiết mặt trống đồng

Ngoài ra, các biểu tượng trên mặt trống còn nhắc nhở con người nên yêu thương, giúp đỡ, tránh gây mâu thuẫn, sát phạt nhau. Không những thế, đó còn là sự đánh thức suy nghĩ của mọi người phải sống và cống hiến hết mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh hơn.

Đó là 3 ý nghĩa về 3 hình tròn phổ biến nhất trên các thiết kế cổng hàng rào biệt thự hiện nay. Bây giờ, chắc hẳn bạn không nghĩ đó là sự ngẫu nhiên nữa mà chính là sự thiết kế đã có chủ đích, kế hoạch rồi đúng không. Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm căn cứ chính xác để lựa chọn cho mình những thiết kế cổng hàng rào ấn tượng và phù hợp nhất.

 
Bài xem nhiều