Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Lưu ý khi chọn mua cổng nhà phố

15/10/2018 13:05 +07 - Lượt xem: 1729

Nhà phố với những đặc điểm nổi bật khác hẳn với các kiểu nhà cấp 4 hay nhà vườn, nhà mái bằng ở nông thôn do đó việc lựa chọn xây dựng cổng nhà sao cho phù hợp, ấn tượng cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà phố và có ý định tu sửa, lắp đặt hay xây mới cổng nhà thì nên tìm hiểu những lưu ý khi chọn mua cổng nhà phố sau.

 

Cổng nhà là ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai đến hoặc đi qua ngôi nhà vì vậy bất cứ gia chủ nào cũng cần quan tâm để có thể lựa chọn được một cổng nhà đẹp, hợp phong thủy lại đảm bảo các yếu tố về an ninh, đặc biệt là đối với nhà phố.

Để chọn được một cổng nhà ưng ý đối với nhà phố bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

 

Cổng nhà phải đảm bảo được độ an toàn cao

Không thể phủ nhận chức năng chính của một cổng nhà vẫn là đảm bảo độ an toàn cho không gian sống bên trong của ngôi nhà. Đặc biệt là nhà phố thì các vấn đề chống trộm càng phải nghiêm nghặt, cổng nhà cần phải đủ cao và độ chắc chắn để tránh được sự xâm nhập trái phép của những nhân tố bên ngoài vào bên trong. Bên cạnh đó cổng nhà còn giúp che chắn những yếu tố về thời tiết môi trường như gió bụi, bão lốc đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Cổng nhà phố đảm bảo độ an toàn

Cổng nhà phố đảm bảo độ an toàn

 

Vấn đề thẩm mỹ

Nếu như ngày xưa mục đích chính của việc xây cổng nhà là để đảm bảo vấn đề an toàn là chủ yếu thì hiện nay với sự phát triển về cả kinh tế và văn hóa, đời sống con người được nâng tầm cao mới thì vấn đề thẩm mỹ lại vô cùng quan trọng.

Những mẫu cổng nhà phố phải thể hiện được phong cách sống của gia chủ, hoặc phù hợp với kiểu dáng, mẫu mã, phong cách thiết kế của ngôi nhà, là một phần để tôn lên giá trị của ngôi nhà bên trong. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bạn có thể tham khảo như: cổng nhà giả cỗ, cổng nhà giả gỗ, cổng nhà theo phong cách hiện đại, cổng truyền thống…Tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện để mỗi người có những lựa chọn riêng.

Cổng nhà phố đẹp

Cổng nhà phố đẹp

 

Cổng nhà phố cần chú ý yếu tố phong thủy

Không phải ngẫu nhiên người ta thường nói cổng nhà là nơi khởi nguồn của mọi tài lộc cũng là nơi bắt đầu của tai ương, do đó vấn đề phong thủy cần đặc biệt chú trọng để giúp gia chủ mang lại may mắn và hạn chế những vận hạn xui xẻo.

 

Theo phong thủy, cổng nhà nên có tỉ lệ kích thước phù hợp với  ngôi nhà, nếu cổng quá lớn vận mệnh sẽ bị tác động, tuy nhiên nếu quá nhỏ thì lượng khí tốt lưu thông vào nhà bị hạn chế, do đó cần có sự tìm hiểu phù hợp về kích thước.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý làm cổng có hình vòng cung úp xuống sẽ mang lại nhiều may mắn, an lành.

Cổng nhà cũng nên xây được xây cao hơn so với mặt đường để hút tài lộc…

Để mang lại may mắn bạn cũng có thể kết hợp xây cổng hàng rào đẹp hợp phong thủy, chất liệu thân thiện với môi trường như bê tông ly tâm để giúp ngôi nhà phát huy tối đa phong thủy của mình.

>>> Để hiểu chi tiết hơn về cổng nhà hợp phong thủy, Bilico khuyên quý khách hàng nên đọc bài viết này!

Cổng nhà kết hợp hàng rào phong thủy

Cổng nhà kết hợp hàng rào phong thủy

 

Một số lưu ý trên sẽ giúp bạn có được những cổng nhà ưng ý cùng một cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

 
Bài xem nhiều