Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Một số hệ lụy khi xây dựng hàng rào biệt thự bằng gỗ

15/10/2018 13:04 +07 - Lượt xem: 2665

Hàng rào gỗ ngày càng trở nên khá phổ biến. Đặc biệt, cái tên hàng rào biệt thự bằng gỗ đã không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi luôn có những mặt hại đi kèm. Có thể những mặt hại này sẽ gây nên sự phiền toái trong cuộc sống. Và nếu bạn đang có ý định xây dựng hàng rào nhà biệt thự bằng gỗ thì nên thân trọng xem qua những hệ lụy sau:

Một số hệ lụy khi xây dựng hàng rào biệt thự bằng gỗ

Dễ ẩm mốc, dễ bị đổi màu đổi màu

Vào những ngày thời tiết không có nắng, nồm hoặc mưa nhiều hàng rào rất dễ bị ẩm mốc. Nước đọng lại trên thân gỗ sẽ gây mục rữa nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để các loại vi khuẩn  sinh sôi và phát triển.

Hàng rào nhà biệt thự bằng gỗ

Hàng rào nhà biệt thự bằng gỗ

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất trên các hàng rào biệt thự bằng gỗ khi bị ẩm mốc chính là những đốm trắng lởm rởm khó coi. Tính thẩm mỹ của hàng rào nói riêng và ngôi nhà nói chung chắc chắn bị giảm đi đáng kể.

Dễ rạn nứt, khô cứng và hay biến dạng

Ngày mưa thì ẩm mốc, ngày nắng thì dễ rạn nứt. Đó là nhược điểm khó chịu nhất mà các khách hàng than phiền khi sử dụng hàng rào gỗ. Tia cực tím và nhiệt độ cao luôn khiến gỗ mất hết độ ẩm, khô khan và nứt nẻ.

Nhiệt độ cao rất dễ khiến hàng rào nhà biệt thự bằng gỗ bị rạn nứt

Nhiệt độ cao rất dễ khiến hàng rào nhà biệt thự bằng gỗ bị rạn nứt

Màu sắc sẽ nhạt dần, những đường rãnh chạy dọc trên hàng rào càng gây nên cảm giác khó chịu cho gia chủ. Và đương nhiên bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí bảo dưỡng và sơn sửa lại thường xuyên.

Tốn kém chi phí, dễ bị tấn công

Đặt lên bàn cân so sánh, lắp đặt hàng rào biệt thự bằng gỗ sẽ tốn rất nhiều chi phí so với sử dụng hàng rào kim loại hoặc bê tông ly tâm. Tuổi thọ tuy được lâu nhưng phí bảo trì hàng năm là rất lớn. Ngoài ra, đây còn là môi trường lý tưởng để các loài sâu bệnh, động vật gặm nhấm như chuột, mối, mọt có cơ hội phá hoại.

Lựa chọn chất liệu nào an toàn cho hàng rào nhà biệt thự ?

Những năm gần đây xuất hiện một loại sản phẩm đang rất được đông đảo khách hàng tin tưởng và ưa chuộng sử dụng. Có thể dễ dàng nhận thấy, dòng sản phẩm này đang dần thay thế hàng rào gỗ và chiếm lĩnh thị trường. Đó chính là hàng rào bê tông ly tâm. Được sản xuất dựa trên nguyên lý quay ly tâm tốc độ cao và từ các thành phần sạch, chất lượng, hàng rào bê tông ly tâm an toàn, thành công cả vệ chất lượng lẫn hình thức.

Xây dựng hàng rào nhà biệt thự bằng bê tông ly tâm vừa đẹp vừa an toàn và chất lượng

Xây dựng hàng rào nhà biệt thự bằng bê tông ly tâm vừa đẹp vừa an toàn và chất lượng

Dưới tác động từ môi trường, con người thậm chí cả động vật, hàng rào vẫn kiên cố vững chãi không dễ dàng bị han gỉ, ẩm mốc hay rạn nứt. Đây là sản phẩm kế thừa những ưu điểm vượt trội từ hàng rào kim loại, hàng rào gỗ và hàng rào bê tông, cũng như loại bỏ hoàn toàn được nhược điểm từ các hàng rào trên. Do đó lắp đặt hàng rào biệt thự bằng bê tông ly tâm chính là một sự lựa chọn hoàn hảo bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Không thể phủ nhận những công dụng to lớn mà hàng rào gỗ mang lại, nhưng bạn cũng không thể bỏ qua những nhược điểm, hệ lụy tồn tại bên trong. Mong rằng, sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được loại hàng rào biệt thự ưng ý và an toàn nhất.

 
Bài xem nhiều