Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Muốn hàng rào nhà phố đẹp cần cấm kỵ những điều sau

15/10/2018 13:04 +07 - Lượt xem: 1911

hàng rào bê tông ly tâm không chỉ bảo vệ trộm cắp có thể lẻn vào lấy cắp những món đồ có giá trị của gia đình mà còn giúp tập trung năng lượng, ngăn chặn tà khí xâm nhập gây ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong ngôi nhà. Bởi vậy, gia chủ cần tìm hiểu những điều cấm kị khi xây dựng hàng rào để sự mái ấm hạnh phúc được an yên.

Thứ nhất: Không nên xây dựng cổng hàng rào nhà phố quá cao

Cổng hàng rào quá cao sẽ che chắn tầm mắt, nếu tỉ lệ chiều cao của cổng không cân đối với chiều cao ngôi nhà vô tình gây cảm giác ngột ngạt, gò bó. Cũng giống như những ô cửa sổ giúp khí đất trời lưu thông trong nhà ở thì vị trí cổng rào cũng vậy, mang đến sự thông thoáng, thoát khỏi sự tù túng, bế tắc.

Giống như mối quan hệ giữa đầu với cánh tay, yếu tố phong thủy được coi là trung tâm, hình dáng cao thấp quyết định trường khí. Vị thế cao thì khí cao, nhà cao hơn cổng kí trong gia đình sẽ cao hơn một bậc và như vậy hàng rào lệ thuộc vào ngôi nhà chắc chắn chủ nhân sống an yên, mạnh khỏe.

kieng-ky-xay-hang-ra-nha-pho-qua-cao

Cổng hàng rào cần cân đối với kiến trúc nhà ở

Thứ hai: Cổng hàng rào nhà phố không được có dạng hình vòng cung

Hàng rào nhà phố đẹp không nhất thiết phải đúng hướng nhưng tuyệt đối không được thiết kế hình dáng trước rộng sau hẹp nếu không trong nhà dễ gặp điều không may mắn, vận  hạn ngày càng xấu. Tốt nhất, xây dựng cổng hàng rào có dáng trước hẹp sau rộng.

kieng-ky-xay-hang-ra-nha-pho-dang-hinh-cung-min-min kieng-ky-xay-hang-ra-nha-pho-dang-hinh-cung-min-min

Dù đẹp nhưng không nên thiết kế cổng hàng rào dạng vòng cung

Thứ ba: Cổng hàng rào nhà phố không nên giăng thêm lưới sắt

Nhiều gia đình giăng thêm lưới sắt cho hàng rào để chống trộm nhưng lại mang đến cảm giác nhức nhối, khó chịu, mất tự do và không thoải mái. Thay vì phá vỡ nét đẹp không gian gia chủ có thể lựa chọn hàng rào bằng sắt hay hàng rào bê tông ly tâm vừa chống trộm tốt lại có tính thẩm mỹ cao.

Nếu dùng lưới sắt hoặc dây thép gai bao quanh cổng hàng rào sẽ sinh trường khí mạnh, hủy hoại trường sinh lý bởi tác dụng của công trình hàng rào là cất giữ, tích tụ khí nhưng những vật nhọn, sắt dễ gây tổn thương là phản tác dụng.

kieng-ky-xay-hang-ra-nha-pho-khong-nen-giang-them-sat-luoi

 Không nên giăng lưới sắt cho cổng hàng rào

Thứ tư: Chọn màu sắc cổng hàng rào nhà phố không hợp phong thủy

Màu sắc cổng hàng rào đẹp cho nhà phố là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nếu cổng ở hướng Bắc tọa Nam, bạn hãy màu xanh da trời, màu trắng hoặc màu ghi. Với vị trí hướng Đông Nam và hướng Đông thì chọn màu xanh lá cây hoặc xanh da trời là hợp lý nhất. Màu đỏ, xanh ngọc, xanh lá cây và màu cam được xem là phù hợp cho hướng Nam. Còn hướng Đông Bắc – Tây Nam thì sao? Màu gạch non, cam, màu vàng và màu nâu là những tông màu lý tưởng nhất.

Thứ năm: Cổng hàng rào nhà phố có thể khắc phục hướng xấu cho kiến trúc

Chẳng may, ngay từ đầu ngôi nhà phố được xây dựng trên vị trí không mấy thuận lợi như hướng nhà đón nắng gắt, chịu ảnh hưởng bụi bặm, xe cộ ồn ào bạn có thể chọn cổng hàng rào bê tông ly tâm với các mẫu mã như: Trúc sen; Trụ tháp; Vệ binh.. đa dạng màu sắc, chiều cao để hạn chế những ảnh hưởng xấu mà hướng nhà làm ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt của gia đình.

kieng-ky-xay-hang-rao-nha-pho-su-dung-be-tong-ly-tam-cai-thien

 Cổng hàng rào bê tông ly tâm đa dạng mẫu mã, hợp phong thủy

Trên đây là toàn bộ lưu ý những điều cấm kỵ trong xây dựng cổng hàng rào nhà phố. Để gia đình luôn thịnh vượng, công việc  làm ăn suôn sẻ, những người thân yêu có một sức khỏe tốt, mọi sự hanh thông….chủ nhà nên chú trọng quan tâm tới mọi yếu tố liên quan tới phong thủy. “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành” quả không sai!

 
Bài xem nhiều