Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Những bí quyết tạo phong thủy đẹp cho cổng hàng rào nhà bạn

15/10/2018 13:05 +07 - Lượt xem: 1345

Cổng hàng rào hợp phong thủy sẽ đem đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Vì vậy tạo phong thủy đẹp cho cổng rào là một việc cần lưu ý quan trọng đối với các gia chủ.

Cổng rào là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà. Nó góp phần luân chuyển khí trời, thu hút tài lộc vào trong nhà của bạn. Không những thế đây còn được coi như diện mạo, bộ mặt ngôi nhà bạn đang sinh sống. Chính vì thế quan tâm đến cổng rào không bao giờ là việc thừa đối với gia chủ. Để tăng tính thẩm mỹ và hợp phong thủy cho cổng rào, khách hàng cũng cần phải có những kiến thức nhất định.

Không nên xây cổng kín và tường cao

Bạn nên để một vài khoảng trống trên các cánh cổng khi thiết kế. Điều này sẽ giúp cổng rào nhà bạn trở nên thông thoáng, đỡ bí bách tù túng. Đây cũng là điều kiện để không khí lưu thông ổn định, tài vận luân chuyển.

Mẫu cổng rào nhà biệt thự bằng gỗ đậm phong cách cổ xưa

Mẫu cổng rào nhà biệt thự bằng gỗ đậm phong cách cổ xưa

Cổng rào phải có các khe hở để lưu thông vận khí

Ngoài ra khách hàng cũng nên để ý đến khung cảnh xung quanh cổng nhà mình. Nếu có quá nhiều cây cối thì nên bỏ bớt tạo không gian rộng rải thoáng mát. Một cánh cổng không quá kín mín sẽ giúp gia chủ  có đường công danh và cuộc sống ổn định không gặp trắc trở, bất lợi.

>>> Để biết tường rào cao bao nhiêu là hợp lý, quý khách nên đọc lại bài viết này của chúng tôi!

Lối vào cổng không nên quá hẹp

Dù không có nhiều diện tích nhưng bạn cũng nên dành một không gian vừa đủ cho con đường dẫn vào cổng. Theo phong thủy, vận khí sẽ tương đương với lối đi vào nhà. Đường càng rộng, càng thoáng thì may mắn, tài lộc sẽ càng nhiều. Bạn có thể khắc phục bằng cách cải thiện lại khoảng cách cho đủ rộng hoặc sử dụng sỏi trắng ốp vào đường tạo không gian thoáng cho lối đi.

Cổng rào hợp phong thủy

Cân đối diện tích giữa cổng và nhà.

Không nên xây lối đi quá nhỏ

Cổng và ngôi nhà của bạn cũng phải lưu ý đến điều này. Đây là nguyên tắc vàng trong phong thủy nhà ở. Nếu cổng rào quá lớn so với cửa sẽ khiến tài lộc lan tỏa sang nơi khác. Còn cổng quá nhỏ so với nhà thì vận khí, may mắn sẽ không thể vào trong.

Tránh xây cổng ở cuối con đường, ngõ cụt.

Các trục đường, ngõ hẻm là nơi diễn ra nhiều hoạt động của con người. Phía cuối con đường là nơi mà mọi người nên tránh không xây dựng hay khởi nghiệp ở đây. Cổng nhà càng quan trọng. Điều xui rủi sẽ chạy thẳng đến cuối đường vào trong nhà bạn mang đến nhiều bất lợi cho gia đình. Đây là một điều đại kỵ khách hàng cần nhớ khi khởi công xây dựng cổng rào.

Chọn phương hướng phù hợp phong thủy với cổng rào

Khi khách hàng chọn phong thủy Bát Trạch, thì nên xem xét bản thân thuộc mệnh hướng nào để mở cổng. Nếu bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên mở cổng tương ứng với bốn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Còn nếu bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng theo các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Lưu  ý thêm là vị trí cổng mở phải xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với các ngã ba, các yếu tố xung khắc trực diện với cửa cái của ngôi nhà. Và điều quan trọng hơn là dù bạn chọn hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên thực hiện theo nguyên tắc chính phương, chính hướng để tránh xui rủi.

Xem thêm: Cách chọn hướng cổng hàng rào giúp thu hút tài lộc vào nhà!

Một vài kiến thức về phong thủy khi thiết kế cổng rào như trên hi vọng sẽ giúp ích được các gia chủ. Chúc các gia chủ gặp nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn và luôn thành công.

 
Bài xem nhiều