Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Những hàng rào mê cung đẹp bí ẩn thách thức trí tuệ con người

15/10/2018 13:04 +07 - Lượt xem: 1417

Chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với khái niệm mê cung trên truyền hình. Đó là từ dùng để chỉ  sự rắc rối, bí ẩn của các cung điện, thành trì ngày xưa. Thế nhưng hiện nay, điều đó còn được áp dụng khá phổ biến vào các nông trại, không gian sống tạo nên những kiến trúc hàng rào đẹp độc đáo. Cùng tìm hiểu những hàng rào mê cung dưới đây sẽ khiến bạn tin hơn vào điều đó.

Hàng rào mê cung đẹp làm từ cây dứa

Sở dĩ có tên gọi như vậy vì hàng rào này được bao bọc bởi hơn 14000 cây dứa khác nhau. Chúng ta cũng có thể nhận biết rõ ràng vì có một quả dưới khổng lồ được đặt ở vị trí trung tâm khi nhìn từ trên cao xuống.

Hàng rào đẹp được làm từ hơn 14000 cây dứa

Hàng rào đẹp được làm từ hơn 14000 cây dứa

Ngoài ra, các cây dứa xung quanh được thiết kế theo hình chữ T xen kẽ nhau cũng rất dễ gây cảm giác rối mắt và khó chịu nếu ai vô tình lạc bước vào đây.

Hàng rào mê cung vườn ngô

Tọa lạc ở Pennsylvania, Mỹ đây được coi là hàng rào ngô đẹp và rắc rối nhất thế giới.

Hàng rào  mê cung ngô đẹp ấn tượng

Hàng rào  mê cung ngô đẹp ấn tượng

Những rặng ngô cao đến đỉnh đầu sẽ che hết tầm nhìn, yêu cầu bạn phải vận dụng tất cả các chất xám của mình để có thể thoát được ra ngoài. Đây chắc chắn sẽ là một cuộc phiêu lưu thú vị dành cho những người ưa mạo hiểm và thích khám phá.

Hàng rào đẹp lấy ý tưởng từ trò chơi “rắn  và thang”

Với diện tích dài gần 2,4ha và độ cao hàng rào lên đến 3m, hàng rào “rắn và thang” sẽ là một thách thức lớn đối với những bộ óc trí tuệ nhất muốn tham giả trải nghiệm.

Hàng rào rắn và thang

Hàng rào rắn và thang

Các lối đi trong hàng rào sắp xếpkhông theo một trật tự nào cả sẽ khiến người tham gia trò chơi nản chí và phát bực dẫn đến bỏ cuộc.

Nông trại mê cung

Đó là cái tên ưu ái mà người dân Masachusetts ở Mỹ đặt tên cho nông trại của ông Adrian Fisher. Nhìn toàn cảnh từ bên trên bằng trực thăng, nông trại của ông được thiết kế rất bắt mắt và ấn tượng.

Thiết kế hàng rào rắc rối để bảo vệ nông trại

Thiết kế hàng rào rắc rối để bảo vệ nông trại

Ở giữa là hình tròn trung tâm tượng trưng cho sức mạnh hội tụ và chỉ trồng những loại cây lương thực quý giá nhất. Xung quanh là các hình vòng cung, zic zắc đan xen nhau, chắc chắn sẽ là một rào cản khó khănđối với những kẻ có âm mưu muốn đột nhập vào bên trong nông trại.

Hàng rào bảo vệ cung điện Pisani

Cung điện Pisani ở Italy được xây dựng vào thế kỷ 17 tại vùng Venoto. Để bảo vệ cho hàng rào khỏi bị xâm nhập trái phép, các kỹ sư lúc bấy giờ đã thiết kế một hàng rào phức tạp với 12 vòng tròn đồng tâm liên tục nhau.

Hàng rào mê cung bảo vệ cung điện với 12 vòng tròn đồng tâm

Hàng rào mê cung bảo vệ cung điện với 12 vòng tròn đồng tâm

Tuy nhiên, các vòng tròn này lại không liên kết với nhau theo cách thông thường mà luôn có những ngã rẽ bất ngờ. Điều này rất dễ tạo suy nghĩ trùng lặp, xáo trộn suy nghĩ của khách khàng dẫn đến bị lạc lối trong mê cung.

Nếu có thời gian và điều kiện, bạn nên thử đến và tham quan những hàng rào này để rèn luyện và tăng thêm sự sáng tạo cho trí não của mình. Tuy nhiên, nếu đang bực tức, bạn không nên trải nghiệm vì có thể càng khiến bạn bị stress nặng hơn đó.

 
Bài xem nhiều