Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Nứt tường rào và cách xử lý

07/10/2016 18:25 +07 - Lượt xem: 14977

Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý tường rào bị nứt như thế nào, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây.

Có những công trình tường rào sau khi xây xong thường có hiện tượng bị nứt thành từng mảng. Điều đó khiến công trình nhanh chóng bị hỏng và phải xây lại nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời.

Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý tường rào bị nứt như thế nào, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây.

Tường rào bị nứt là một trong những tối kỵ về phong thủy mà bạn cần khắc phục ngay lập tức bởi nó sẽ mang đến những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ.

Bên cạnh đó  tường rào nứt cũng vô cùng nguy hiểm đối với những người xung quanh khu vực đó. Do vậy cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục ngay lập tức.

lắp dặt hàng rào bê tông lục giác 3 đốt

Nguyên nhân gây nứt tường rào

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Thứ nhất: Nứt tường rào có thể do sự tác động của yếu tố môi trường, thời tiết. Do dặc điểm khi hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều, các công trình thường xuyên phải chịu sức ép rất lớn từ môi trường và thời tiết, áp lực khiến các vật liệu thường xuyên bị co giãn, về lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng nứt từng mảng.

Thứ hai: Do kết cấu nền móng. Rất nhiều hộ gia đình khi xây tường rào, thường nghĩ rằng công trình tường rào không quá phải chịu nhiều sức ép nên đào móng qua loa dẫn đến móng nông và không chắc chắn. Khi xây xong một thời gian sẽ dẫn đến hiện tượng lún móng cũng sẽ làm cho tường rào bị sụt, nứt.

Tường rào bị nứt

Tường rào bị nứt

Thứ ba: do thi công. Các kỹ thuật thi công cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức bền của công trình. Do các kỹ thuật về trộn vật liệu không đúng tỉ lệ, trộn không đều, khi xây lớp hồ trộn quá  mỏng, thi công sai quy trình… tất cả những điều này đều có thể dẫn đến hiện tượng tường rào bị nứt.

Như vậy, cả do yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan có thể dẫn đến hiện tượng tường rào bị nứt. Do đó, gia chủ cần phải thường xuyên kiểm tra để có những biện pháp kịp thời khắc phục tránh hậu quả đáng tiếc.

Chúng ta có thể có một vài cách khắc phục hiện tượng nứt hàng rào như sau

Ngay từ đầu, các chủ đầu tư đã phải tính toán đến độ bền của công trình và sức ép mà công trình phải chịu. Cần phải có sự đầu tư chu toàn ngay từ những khâu đầu tiên trong kỹ thuật. Ví dụ xây móng đủ sâu, kỹ thuật về cách pha trộn và sử dụng vật liệu chính xác để công trình đạt chất lượng cao nhất.

Thường xuyên kiểm tra, để ý công trình hàng rào. Nếu có hiện tượng nứt thì cần xử lý ằng cách dùng xi măng hoặc vật liệu chuyên dụng để chit lại vết nứt ngay.

Tránh để lâu ngày vết nứt ngày càng lớn sẽ dẫn đến hỏng cả hàng rào, gây đổ tường nguy hiểm cho người xung quanh.

Tường rào bao quanh

Tường rào bao quanh

Tường rào bao quanh là công trình rất quan trọng đối với ngôi nhà. Không chỉ bảo vệ an toàn mà còn là vật che chắn mưa gió, bụi bẩn và giúp tăng tính thẩm mỹ cho nhà của bạn.

Do đó để công trình hoàn hảo thì bạn cũng không nên tiết kiệm để làm qua loa. Mà cần có sự đầu tư kỹ lưỡng cũng như luôn theo dõi để đảm bảo khắc phục nhanh chóng nhất nếu có sự cố xảy ra.

 

 

 
Bài xem nhiều