Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Tháng nào xây nhà tốt nhất năm 2020

19/08/2020 14:35 +07 - Lượt xem: 5204

Làm nhà luôn được rất nhiều gia chủ đặc biệt là ngày lành tháng tốt để tiến hành đào móng nhằm đem lại tài vận, may mắn, sức khỏe, hợp phong thủy. Vậy tháng nào xây nhà tốt nhất 2020? Để hiểu chi tiết thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 Tháng nào xây nhà tốt nhất năm 2020

 

Thời gian xây nhà tốt nhất năm 2020

 

1. Tháng 1 âm lịch

Như bạn đã biết tháng 1 âm lịch là thời điểm mọi người nô nức đón tết, nghỉ ngơi, ngừng làm việc để sum họp gia đình, do dó không có nhân lực nên không thích hợp để khởi công xây dựng. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian thì những ngày đầu năm mới không nên đập phá, đào bới đất đai  vì sẽ mang tới những việc không may mắn, xui xẻo trong cả năm tới.

 

2. Tháng 2 + 3 âm lịch

Đây là thời gian khá thích hợp để xây dựng nhà cửa, sau một kỳ nghỉ tết dài mọi người phấn chấn, háo hức muốn đi làm, dẫn đến nguồn nhân khá dồi dào. Đồng thời tháng 2,3 âm lịch ứng với tháng 4,5 dương lịch bắt đầu vào hè thì thời tiết tại miền bắc đang nóng dần trở nên, miền nam đang vẫn còn trong mùa khô cô cùng thuận lợi khi đổ bê tông nhanh khô, nhanh cứng, diễn ra sạch sẽ, ít gặp thời tiết xấu như mưa, bão.

 

Tháng nào xây nhà tốt nhất 2020

 

3. Tháng 4 + 5 + 6 âm lịch

Tháng 4, 5, 6 là thời điểm miền bắc, miền trung chuẩn bị tiến vào mùa mưa nhiều, bão lũ. Còn miền nam bước sang mùa mưa chính vì vậy thời gian này không nên xây nhà. Ngoài ra, độ ẩm trong không khí tương đối cao nên chủ nhà luôn cần phải kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm cho các hạng mục trong nhà.

 

4. Tháng 7 (tháng cô hồn)

Tháng cô hồn là tháng xui xẻo, đen nhất và tháng đại kỵ trong năm. Phần lớn mọi người sẽ hạn chế các công việc xây nhà, mua nhà,…Nếu bạn không phải là người mê tín dị đoan thì khuyên bạn cũng nên hạn chế tránh khởi công tiến hàng đào móng xây nhà trong tháng 7 này nhé. Bên cạnh đó tháng 7 là tháng chuyển mùa giữa thu sang động nên xuất hiện rất nhiều mưa, điển hình mưa ngâu dầm dề khiến các công việc đổ bê tông, sơn nhà,…trở nên khó khăn, thời gian khô lâu.

 

5. Tháng 8 + 9 + 10 âm lịch

Đối với miền bắc đây là thời điểm khá thích hợp xây nhà, bước vào mùa đông nên thời tiết khô ráo, lạnh. Những bạn nào có kế hoạch xây nhà cuối năm 2020 nên chuẩn bị triển khai dần. Bởi hoàn thiện căn nhà cơ bản nhất phải mất 3-4 tháng.

 

Tháng nào xây nhà tốt nhất 2020

 

6. Tháng 11 + 12 âm lịch 

Những ngày cuối năm, giáp tết thì mọi người có tâm lý sửa dáng nhà cửa hoặc đón nhà mới. Do vậy, vài tháng gần tết nên chọn sử sang những hạng mục đơn giản hoặc thi công lắp đặt những công trình hoàn thành sớm, ít thời gian để kíp đến tết. Bên cạnh đó vào thời gian này chi phí thuê nhân công rất cao, khan hiếm đồng thời tâm lý chủ nhà luôn hối thúc , bàn giao trước tết nên có thể dẫn đến nhiều trường hợp công nhân làm ẩu, ảnh hưởng công trình.

 

Thời gian kiêng kỵ nhất trong năm 2020

 

1.  Tránh những ngày xấu trong năm

Tháng 1: ngày Bính Tuất 

Tháng 2: ngày Nhâm Thìn 

Tháng 3: ngày Tân Hợi 

Tháng 4: ngày Đinh Tỵ 

Tháng 5: ngày Mậu Tý 

Tháng 6: ngày Bính Ngọ 

Tháng 7: ngày Ất Sửu 

Tháng 8: ngày Quý Mùi 

Tháng 9: ngày Giáp Dần 

Tháng 10: ngày Mậu Thân 

Tháng 11: ngày Tân Mão 

Tháng 12: ngày Tân Dậu.

 

Ngày xấu nhất trong năm 2020

Ngày xấu nhất năm 2020

 

2.  Tránh ngày Nguyệt Kỵ

Đó là những ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng. Cụ thể như sau: 

+ Tháng 1, 4, 7, 10: ngày Nguyệt Kỵ là ngày mùng 5. 

+ Tháng 2, 5, 8, 11: ngày Nguyệt Kỵ là ngày mùng 14 

+ Tháng 3, 6, 9, 12: ngày Nguyệt Kỵ là ngày mùng 23.

 

Tránh ngày nguyệt kỵ

Tránh xây nhà ngày nguyệt kỵ

 

3.  Tránh ngày Dương Công Kỵ

– Tháng 1: ngày 13 

– Tháng 2: ngày 12 

– Tháng 3: ngày 9 

– Tháng 4: ngày 7

– Tháng 5: ngày 5 

– Tháng 6: ngày 3 

– Tháng 7: ngày 8, 29

– Tháng 8: ngày 27 

– Tháng 9: ngày 25 

– Tháng 10: ngày 23 

– Tháng 11: ngày 21 

– Tháng 12:  ngày 19

 

Tránh này dương công kỵ

Tránh ngày dương công kỵ để làm nhà

 

Trên đây, toàn bộ thông tin đầy đủ, chi tiết cho mọi khách hàng đang thắc mắc cần giải đáp “ tháng nào xây nhà tốt nhất năm 2020” mà Bilico chia sẻ đến quý bạn đọc, hy vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp bạn nào đang chuẩn bị xây nhà tham khảo thêm để lựa chọn tháng đẹp nhất thi công nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

 
Bài xem nhiều