Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Tư vấn chọn cổng hàng rào tiết kiệm diện tích

07/03/2017 16:38 +07 - Lượt xem: 2141

Làm cổng hàng rào tiết kiệm diện tích luôn là vấn đề được ưu tiên của các hộ gia đình tại thành phố. Vậy nên chọn cổng hàng rào thế nào để vừa đẹp lại vẫn tiết kiệm diện tích cho không gian sống?

Làm cổng hàng rào là bước không thể bỏ qua trong xây dựng và thiết kế nhà ở. Tuy nhiên với những gia đình tại thành phố có diện tích chật hẹp thì đây lại là một bài toán khó.

Các tiêu chí lựa chọn hàng rào

Hợp thẩm mỹ: Hàng rào là điểm nhấn đầu tiên tạo ấn tượng cho khách đến nhà, cũng là nơi thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Bởi vậy không thể tuềnh toàng làm cổng hàng rào cho có, mà cần đảm bảo cổng hàng rào đẹp và phù hợp với thiết kế nhà của bạn.

Cổng rào phong thủy tiết kiệm diện tích

Cổng và hàng rào đảm bảo an toàn, thẩm mỹ

Hợp phong thủy: Dù diện tích chật hẹp hay rộng rãi thì cổng hàng rào cũng cần đảm bảo hợp phong thủy. Cổng hàng rào không được cao quá hay kín quá vì sẽ khiến không gian sống trở nên tù túng, bí bách, ngăn cản vận khí tốt vào nhà. Cổng hàng rào thấp quá lại không đảm bảo an ninh cho gia đình.

Đảm bảo an ninh: Tất nhiên, cổng hàng rào xây nên cần đáp ứng đươc muc đích sử dụng chính của nó là an toàn cho ngôi nhà. Bởi vậy, hàng rào cần có chất liệu bền, chắc chắn để đảm bảo muc đích này.

Giá thành hợp lý: yếu tố chi phí luôn cần được xem xét trong moi viêc, và lưa chọn cổng hàng rào cũng không ngoai lệ. Chi phí cần tương xứng với chất lượng và thẩm mỹ của hàng rào.

Cân xứng với nhà ở mà vẫn tiết kiệm diện tích: Yếu tố cân xứng là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hòa hợp về kết cấu cho tổng thể ngôi nhà. Tránh trường hợp nhà quá to mà cổng hàng rào lại quá nhỏ và ngươc lại. Đăc biệt, như đã nói với nhà ở thành phố, việc tiết kiệm diện tích là vô cùng quan trong.

Các loại hàng rào tiết kiệm diện tích

Cổng hàng rào sắt

Cổng rào sắt khá nhỏ gọn nhưng lại dễ chịu tác động từ môi trường, dẫn đến han gỉ, vừa mất thẩm mỹ lại không an toàn, tốn kém trong việc bảo trì sơn sửa hàng năm.

Mẫu hàng rào kim loại cực đẹp

Mẫu hàng rào kim loại cực đẹp

Cổng hàng rào gỗ

Cổng rào gỗ tuy đẹp và sang trọng nhưng lại không phù hợp với nhà có diện tích nhỏ do khá tốn diện tích. Chưa kể đến hàng rào gỗ có tuổi thọ không cao, dễ bị mối mọt.

Hàng rào gỗ cho biệt thự nhà vườn

Hàng rào gỗ cho biệt thự nhà vườn

Cổng hàng rào tường gach

Đây là loại cổng tốn diện tích và thẩm mỹ thấp nhất trong các loại cổng hàng rào. Bên cạnh đó, cổng hàng rào tường gạch rất kín, tạo cảm giác tù túng cho ngôi nhà. Bởi vậy nếu gia chủ nhất định muốn xây kiểu cổng hàng rào này nên kết hợp với hàng rào sắt hoặc lưới bên trên để tạo sự thông thoáng mà vẫn đảm bảo an toàn

Cổng hàng rào bê tông ly tâm

Đây là lựa chọn khá phổ biến trong các gia đình thành thị hiện nay. Với thiết kế gọn nhẹ, không cần cắt ghép, không cần xây móng nên loại hàng rào này rất tiết kiệm diện tích. Đặc biệt với chất liệu hiện đại trên dây chuyền sản xuát công nghệ Âu châu, hàng rào bê tông ly tâm đáp ứng cao về độ bền, tuổi thọ và tính thẩm mỹ.

Hàng rào bê tông ly tâm 2 lỗ

Cổng sắt kết hợp hàng rào ly tâm

Tùy vào nhu cầu và gu của mỗi người để chọn cổng hàng rào phù hợp với gia đình mình. Tuy nhiên cổng hàng rào bê tông ly tâm vẫn luôn là lựa chọn được các kiến trúc gia khuyến khích nhất cho các công trình tại thành thị để đảm bảo: đẹp- bền- tiết kiệm diện tích.

Không những vậy, loại cổng hàng rào này cũng được bán với giá thành rất hợp lý, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu trong xây dựng. Hi vọng với những gợi ý trên đây, bạn có thể lựa chọn được mẫu cổng hàng rào tiết kiệm diện tích mà lại đẹp.

 
Bài xem nhiều