Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Xu hướng thiết kế nội thất đẹp theo phong cách Á Đông năm 2017

15/10/2018 13:04 +07 - Lượt xem: 1480

Bên cạnh sự hiện đại và cổ điển của phương Tây thì một chút trầm lắng và đậm đà bản sắc truyền thống trong cảm hứng Á Đông cũng được không ít các nhà kiến trúc sư và thiết kế sử dụng trong các sản phẩm của mình. Cùng tham khảo xu hướng thiết kế nội thất đẹp theo phong cách Á Đông năm 2017 chắc chắn sẽ khiến bạn có thêm nhiều ý tưởng thú vị.

Giữ một nét rất riêng, phong cách kiến trúc và nội thất Á Đông là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa, mang lại sự bình an và cân bằng trong không gian sống. Phong cách này ngày càng được ưa chuộng và được thực hiện với nhiều công trình tầm cỡ.

Không gian nội thất theo phong cách Á Đông

Không gian nội thất theo phong cách Á Đông

Là sự thể hiện của nhiều nền văn hóa khác nhau mà mỗi một nền văn hóa lại mang theo rất nhiều phong cách và đặc trưng thiết kế riêng do đó mà người ta dễ dàng nhận ra phong cách Á Đông khi đặt chúng bên những công trình thiết kế nội thất mang phong cách khác.

Điểm nhấn nổi bật của phong cách kiến trúc này phải kể đến như không gian mở sạch sẽ, có sự liên kết và thống nhất chặt chẽ. Những yếu tố ngẫu hứng hay sự tương phản mạnh mẽ hầu như không xuất hiện thay vào đó là sự cân bằng, thanh bình theo một chủ đề, không mấy rườm rà.

Nội thất sử dụng những họa tiết trang trí truyền thống

Nội thất sử dụng những họa tiết trang trí truyền thống

Phong thủy cũng là xu hướng thiết kế nội thất đẹp năm 2017, đặc biệt là đối với phong cách Á Đông  với sự hài hòa và cân bằng của các nguồn năng lượng. Trong cách thiết kế hợp phong thủy này, phòng khách thường được bố trí không gian mở đón sáng với sự bố trí nhiều cửa sổ tạo không khí đối lưu luân chuyển không khí trong lành từ ngoài vào phòng. Bạn sẽ ít khi thấy các đồ dùng, vật dụng sắc nhọn như gươm, đao, súng… trong nhà vì chúng biểu tượng cho sự tranh chấp, hiếu chiến.

Thay vào đó là các thiết kế mang lại sự cân bằng trong ngũ hành Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Trong đó yếu tố thủy (nước) thường được chú trọng nhất vì nó biểu trưng cho khởi nguồn của sự sống, tập trung của mọi nguồn năng lượng. Do đó, trong xu hướng thiết kế nội thất đẹp năm 2017 theo phong cách Á Đông, chúng ta thường thấy gia chủ bố trí những đài phun nước mini để bàn, hoặc những hòn non bộ trong nhà để mang lại may mắn, thu hút vận khí, tài lộc vào nhà.

Đài phun nước trong nhà- xu hướng thiết kế nội thất đẹp 2017

Đài phun nước trong nhà- xu hướng thiết kế nội thất đẹp 2017

Màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế phòng khách thường là những tông màu sáng và ấm nóng như màu be, vàng kem,… Những cặp màu sắc như đen – trắng hay đỏ – đen cũng được sử dụng để làm nổi bật hơn nội thất phòng khách. Đặc biệt, người châu Á rất chuộng màu đỏ – màu sắc tượng trưng cho sự may mắn nên sẽ không khó để bắt gặp những chiếc bình hoa đỏ, đền lồng đỏ, những món phụ kiện mang sắc đỏ trong không gian tiếp khách của người Á Đông.

Đồ nội thất chủ yếu trong xu hướng thiết kế nội thất 2017 chính là chất liệu gỗ, tre trúc tạo cảm giác sạch sẽ. Phong cách nội thất Trung Hoa sử dụng nhiều đồ nội thất hơn với những đường nét chạm khắc công phu, tỉ mỉ. Trái lại, phong cách Nhật Bản lại đề cao sự sạch sẽ, đơn giản, tiện dụng trong sử dụng. Hơn nữa, những món đồ nội thất theo kiểu Nhật Bản khá thấp để phù hợp với việc ngồi thảm tatami với một bầu không gian dễ chịu, thư thái tuyệt đối.

Nét Á Đông theo phong cách Nhật Bản

Nét Á Đông theo phong cách Nhật Bản

Bên cạnh đó, những món đồ gắn liền với Phật cũng rất được ưa chuộng do văn hóa tín ngưỡng từng vùng miền. Những bức tranh lụa, tranh thêu, bức tranh thủy mặc hãy những bộ khung ảnh treo tường tạo nên một nét rất riêng cho phong cách nội thất châu Á. Ngoài ra, đồ gốm, những bức bình phong, trà và hoa… là những thứ bạn cần nhớ đến khi muốn sở hữu một không gian đậm chất Á Đông.

Xu hướng thiết kế nội thất đẹp năm 2017 vô cùng đa dạng và nhiều phong cách khác nhau, tuy nhiên nhiều người vẫn chuộng nét đẹp giản dị, truyền thống ấm áp Á Đông. Một số những chia sẻ trên giúp các bạn có thêm kiến thức để tạo nên không gian nội thất ưng ý nhất của mình.

 
Bài xem nhiều