Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Hàng rào bê tông ly tâm

Hàng rào bê tông đã tạo nên một bước tiến nhảy vọt trong ngành xây dựng. Nhờ sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà những công trình như được mọc thêm cánh trở nên sang trọng, bền bỉ đầy kiêu hãnh trường tồn với thời gian. Những mẫu thiết kế mang đậm phong cách từ cổ điển cho đến hiện đại phù hợp lắp đặt với mọi công trình nhà ở, biệt thự, trang trí ngoại thất,…giúp tôn vinh nâng tầm đẳng cấp sang trọng.

  Hàng rào bê tông  

Có những loại hàng rào bê tông nào?

 

Bê tông là tên gọi của một tổng thể hỗn hợp các chất bao gồm xi măng, cát, sỏi, nước và phụ gia. Tất cả được trộn theo tỉ lệ để đạt độ nhuyễn nhất định. Sau đó chúng sẽ được dùng để xây tường bê tông hoặc đưa vào khuôn đúc để tạo nên những cây rào bằng bê tông vô cùng kiên cố. Hai hình thức khác nhau, tạo nên 2 loại rào khác nhau, đó là hàng rào bê tông truyền thống và hàng rào bê tông ly tâm.

 

1. Hàng rào bê tông truyền thống

Đây là hình thức hàng rào bê tông đúc sẵn đầu tiên, xuất hiện ngay khi vật liệu bê tông vừa mới hình thành. Người ta sử dụng bê tông để tạo nên những bức tường bao quanh ngôi nhà một cách kiên cố. 

Loại tường rào này có chức năng giống mọi loại rào khác. Đó chính là chia tách không gian, bảo vệ an ninh ngôi nhà, ngăn chặn mọi hành động xâm nhập của kẻ lạ. Kiểu dáng của loại rào này rất đơn giản, nó chỉ là bức tường bằng bằng chất liệu bê tông, có chiều cao từ 1,5 đến 2m.

  Hàng rào bê tông truyền thống  

Quan điểm xưa kia, người ta cho rằng, một ngôi nhà sang trọng cần cổng kín tường cao. Đó là đại diện của những gia đình danh gia, vọng tộc. Sự ngăn cách của ngôi nhà với xung quanh bằng mẫu hàng rào bê tông đẹp cũng vô tình tạo nên bức tường giai cấp, phân biệt rõ ràng vị trí kẻ giàu, người nghèo, nông dân và địa chủ.

Với chiều cao và sự kiên cố, mẫu truyền thống đã thực hiện rất tốt chức năng của mình. Tuy nhiên, có hạn chế lớn nhất của chúng đó là tính thẩm mỹ không cao và tạo nên cảm giác tù túng, bí bách cho không gian. Đó là cơ sở để người ta nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm công nghệ mới phù hợp hơn.

 

2. Hàng rào bê tông ly tâm

Hàng rào bê tông ly tâm ra đời đánh dấu cho bước đột biến của chất liệu bê tông. Đâu đó ở mọi nơi trên đất nước ta vẫn còn nhiều bóng dáng công trình sử dụng bê tông truyền thống. Bởi vì có một sự thực không thể phủ nhật, đó là, chưa có vật liệu nào kiên cố và bền vững như bê tông.

Tuy nhiên, vẻ xù xì thô mộc của tường rào bê tông khiến người ta nhận ra rằng, chúng cần phải thay đổi. Sự tù túng, bí bách mà kiểu dáng mang lại, khiến người ta có động lực để tìm tòi và phá cách trong sản phẩm mới. Nhưng làm sao để vẫn giữ lại được điểm ưu việt của chất liệu bê tông?

 
đặc điểm hàng rào bê tông ly tâm
 

Hàng rào bê tông đúc sẵn sử dụng công nghệ quay ly tâm mới được ra đời đã đập tan mọi nỗi băn khoăn. Công nghệ sản xuất hiện đại đã thổi bùng lên một làn gió mới, cách tân trong sản xuất, tạo nên sản phẩm mới lạ, ấn tượng và trên cả tuyệt vời.

Đó là lý do vì sao, gia nhập thị trường vào những năm 2008, nhanh chóng, nó đã trở thành hàng rào được đông đảo khách hàng ưa chuộng, có mặt tại nhiều công trình lớn nhỏ, phù hợp mọi không gian, phong cách kiến trúc khác nhau.

Vẫn giữ lại giá trị cốt lõi của bê tông, nên hàng rào ly tâm vẫn được tạo nên bằng bê tông. Những nguyên liệu sau khi phối trộn sẽ được đưa vào khuôn đúc. Đây chính là điểm mấu chốt quyết định sự lột xác hoàn toàn của hàng rào bê tông. Không còn là bức tường liền khối nữa, giờ đây, bê tông đã được đúc khuôn để tạo nên những cây rào riêng lẻ.

 
Hàng rào bê tông ly tâm

Hình ảnh: Sản phẩm được ứng dụng rất phổ biến hiện nay

 

Không dừng lại ở đó, những khuôn rào được đưa vào máy quay ly tâm tốc độ cao. Nếu bạn tận mắt ngắm nhìn cây rào bê tông, tận tay sờ trên cây rào bê tông, chắc hẳn bạn không khỏi ngạc nhiên mà đưa ra vô vàn thắc mắc. Tại sao bề mặt chúng lại láng mịn đến thế? Tại sao chúng lại rất cứng và chắc chắn? Câu trả lời chính là ở máy quay ly tâm.

Dưới tốc độ quay ly tâm, những cây rào sẽ phải chịu một lực rung lắc cực mạnh. Nhờ vậy mà từng phân tử vữa được lèn chặt trong khuôn, tạo nên độ bền chắc vượt trội. Chưa kể, bề mặt khuôn nhẵn mịn, nên khi dỡ khuôn, trên bề mặt của từng cây rào cũng có độ láng bóng, vô cùng thẩm mỹ. Nhờ có độ trơn bóng cao, nên loại rào này không dễ thấm nước.

Các thử nghiệm về độ chịu lực của hàng rào ly tâm cho thấy, ở trạng thái chịu lực tĩnh, một cây rào bê tông có thể chịu được lực tác động từ 80 đến 120kg. Dưới tác động mạnh từ lực bên ngoài, cây rào vẫn không hề bị nứt vỡ bề mặt. Các công trình sử dụng hàng rào bê tông có độ bền cao, lên tới 70 năm.

 

Mẫu hàng rào bê tông đẹp có ưu điểm gì nổi bật

 

Hãy cùng so sánh những ưu, nhược điểm của từng loại sản phẩm giữa công nghệ truyền thống và công nghệ ly tâm để có thể đánh giá, đâu là mẫu hàng rào bê tông đẹp ưu việt.

 
Đặc điểm Công nghệ truyền thống Công nghệ quay ly tâm
Ưu điểm + Kiểu dáng đơn giản, dễ thi công. + Độ bền cao. + Chất liệu thân thiện với môi trường. + Kiên cố, vững chãi, có khả năng che chắn tốt. + Chi phí xây dựng thấp + Kiểu dáng đa dạng, thẩm mỹ. + Độ bền 70 năm, hạn chế bám đọng nước mưa nhờ bề mặt trơn nhẵn. + Đảm bảo tốt chức năng bảo vệ. + Có thể kết hợp với các kiểu trang trí khác giúp không gian sinh động hơn. + Tạo sự thông thoáng nhất định, hợp phong thủy.
Nhược điểm + Dễ bị ngấm nước cho nên sau thời gian sử dụng xuất hiện rêu mốc + Không dễ dàng kết hợp với các loại hình trang trí khác nên thường dễ bị tẻ nhạt, nhàm chán. + Không hợp phong thủy bởi nó không tạo ra sự lưu thông của các luồng khí vào nhà. + Đòi hỏi sản xuất theo quy trình kỹ thuật cao. + Giá thành cao.
 

Quy trình sản xuất hàng rào bê tông

 

Hàng rào bê tông ly tâm và hàng rào truyền thống đều có quy trình sản xuất đặc biệt. Điều này cũng chính là gốc rễ làm nên sự khác biệt của 2 loại mặc dù chất liệu của chúng vẫn là bê tông.

Đối với hàng rào đúc truyền thống, người ta chỉ cần các nguyên liệu chính là bê tông, gạch hoặc đá. Sau khi đã hoàn thiện xong phần móng, người ta dùng bê tông để cố kết với gạch hoặc đá sau đó cứ xây chồng lớp vật liệu lên nhau để tạo nên bức tường rào bằng bê tông đơn giản và kiên cố.

Đối với quy trình sản xuất hàng rào bê tông công nghệ ly tâm hoàn toàn khác biệt. Vẫn là những nguyên liệu để tạo thành bê tông. Nhưng, chúng được rót vào khuôn đúc. Khuôn được làm bằng nhựa nguyên sinh có khả năng chịu lực tốt. Các họa tiết và kích thước trên cây rào được quyết định bởi chính khuôn đúc. Sau khi rót nguyên liệu vào khuôn, thì sẽ được đưa vào máy quay ly tâm tốc độ cao.

  máy sản xuất hàng rào bê tông ly tâm

Hình ảnh: Máy quay ly tâm bê tông

 

Khi máy quay khuôn rào tầm 4 phút thì dỡ khuôn. Đưa cây rào ra bảo quản 24 giờ để bê tông có sự cố kết tốt nhất. Như vậy, hàng rào ly tâm được tạo nên nhờ khuôn và máy quay ly tâm. Các cây rào riêng lẻ được ghép với nhau tạo thành công trình hàng rào đồng nhất hình dáng, kích thước mang vẻ đẹp rất đặc trưng.

 

Cách thi công hàng rào bê tông

 

Ở phần này chúng tôi sẽ dành thông tin để nói về cách thi công hàng rào bê tông ly tâm.

Để sở hữu cây rào có độ bền theo thời gian thì ngoài chất lượng sản phẩm, cần có cách lắp đặt đúng kỹ thuật. Lắp đặt chuẩn xác sẽ giúp cố định cây rào vững chãi hơn, chịu lực tác động tốt hơn từ đó gia tăng thời gian sử dụng cho công trình.

  thi công hàng rào bê tông ly tâm

Hình ảnh: Quá trình thi công lắp đặt diễn ra nhanh chóng dễ dàng

 

Lắp đặt hàng rào ly tâm qua các thao tác như sau:

 1. Bước 1: Xây một lớp gạch hoặc bê tông để tạo bệ móng cho chân rào. Cần làm sạch toàn bộ phần đất nền. 
 2. Bước 2: Trải vữa lên chân móng. Điều này giúp cố định các thanh rào thẳng, kiên cố.
 3. Bước 3: Nhẹ nhàng đưa các cây rào vào vữa đã đặt sẵn. Lưu ý khoảng cách giữa cây vừa phải, tốt nhất mỗi cây rào cách nhau từ 10 đến 15cm để tạo tính thẩm mỹ và đảm bảo chức năng bảo vệ tốt nhất. 
 4. Bước 4: Nên đặt ở giữa các thanh rào một cột bê tông để tăng thêm sự liên kết. 
 5. Bước 5: Vệ sinh toàn bộ chân rào, cây rào. Chờ khoảng 5 đến 7 ngày cho khô và tiến hành quét sơn để bảo vệ hàng rào khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường đồng giúp công trình nổi bật hơn.
 

Báo giá hàng rào bê tông đúc sẵn

 

Hàng rào đúc sẵn tại Bilico là những thanh rào được đúc sẵn ứng dụng công nghệ ly tâm hiện đại. Chúng có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Sau đây là bảng báo giá hàng rào bê tông đúc sẵn chính xác nhất hiện nay cập nhật mới năm 2021.

 
Tên mẫu sản phẩm Kích thước Giá bán lẻ
Công tước - Chiều cao: 1,6 (m) - Chiều rộng: 60(mm) - Trọng lượng: 12 (kg) 98.000 VNĐ/ 1 cây
Vệ binh - Chiều cao: 1,33 (m) - Chiều rộng: 85 (mm) - Trọng lượng: 14 (kg) 90.000 VNĐ /1 cây
Trúc sen - Chiều cao: 1,18 (m) - Chiều rộng: 90 (mm) - Trọng lượng: 15 (kg) 90.000 VNĐ/1 cây
Trụ tháp - Chiều cao: 1,46 (m) - Chiều rộng: 90x100 (mm) - Trọng lượng: 15,5 (kg) 95.000 VNĐ/1 cây
Vệ sĩ - Chiều cao: 1.48 (m) - Chiều rộng: 90 (mm) - Trọng lượng: 16 (kg) 99.000 VNĐ / 1 cây
Thiên ý - Chiều cao: 1,60 (m) - Chiều rộng: 100 (mm) - Trọng lượng: 18 (kg) 99.000 VNĐ / 1 cây
Lục giác - Chiều cao: 1,53 (m) - Chiều rộng: 85x90 (mm) - Trọng lượng: 11,8 (kg) 99.000 VNĐ/1 cây

Bảng báo giá chi tiết các mẫu sản phẩm phổ biến mới nhất năm 2021

 

Tại sao bạn nên chọn mua hàng rào ly tâm tại Bilico?

 

Bạn có thể tự mình xây tường rào bê tông truyền thống. Nhưng với hàng rào bê tông ly tâm, bạn cần liên hệ cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng bởi đẻ tạo ra loại sản phẩm này cần đến công nghệ sản xuất và chuyên môn kỹ thuật cao.

Trong số nhiều đơn vị sản xuất hàng rào ly tâm trên thị trường thì Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico được xem là anh cả tiên phong trên lĩnh vực áp dụng công nghệ ly tâm vào sản xuất hàng rào và thành công vượt trội. Bilico đã mở xưởng sản xuất hàng rào với quy mô lớn tại Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.

  Hàng rào ly tâm Bilico  

Với phương châm "lấy chất lượng làm khởi nguồn" thương hiệu hàng rào ly tâm Bilico luôn đi đầu về chất lượng đảm bảo tối đa mọi khâu thực hiện từ tuyển chọn nguyên liệu cho đến phối trộn và quay máy. Sau khi vừa ra thành phẩm, các cây rào còn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất để nâng cao tuổi thọ.

Bên cạnh chất lượng, chúng tôi cũng rất quan tâm đến các chính sách về giá cả, vận chuyển và lắp đặt. Tùy theo từng giá trị đơn hàng, công ty sẽ có những hỗ trợ hoặc chiết khấu đặc biệt.

Nếu muốn mang đến cho ngôi nhà của bạn của bạn vẻ đẹp kiên cố, an toàn và thẩm mỹ, hãy lựa chọn hàng rào công nghệ ly tâm. Nếu muốn an tâm về chất lượng, giá cả hãy liên hệ Bilico theo số hotline CSKH: 0969 616 003 hoặc 0912 644 646 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí trong thời gian nhanh nhất!

 
 •  
  -0%
   

  Hàng rào Lục giác

  Mã sp: 237
  Giá bán:  
 •  
  -0%
   

  Hàng rào Trụ tháp

  Mã sp: 241
  Giá bán:  
 •  
  -0%
   

  Hàng rào Công tước

  Mã sp: 243
  Giá bán:  
 •  
  -0%
   

  Hàng rào Trúc sen

  Mã sp: 288
  Giá bán:  
 •  
  -0%
   

  Hàng rào Thiên ý

  Mã sp: 291
  Giá bán:  
 •  
  -0%
   

  Hàng rào Vệ binh 2 lỗ

  Mã sp: 621
  Giá bán:  
 •  
  -0%
   

  Hàng rào vệ sĩ

  Mã sp: 692
  Giá bán:  
 •  
  -0%
   

  Hàng rào trúc sen 5 đốt

  Mã sp: 5055
  Giá bán: Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Hàng rào trúc sen 3 đốt

  Mã sp: 5052
  Giá bán: Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Hàng rào trúc sen 2 đốt

  Mã sp: 5006
  Giá bán: Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Hàng rào trụ tháp 3 đốt

  Mã sp: 4989
  Giá bán: Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Hàng rào lục giác 3 đốt búp có khe

  Mã sp: 4973
  Giá bán: Liên hệ

1 2