04.66828232 - 0866.862701
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thiết Bị Bilico

Xây dựng hàng rào có phải xin phép không?

dakota dating Rất nhiều người băn khoăn với câu hỏi “xây dựng hàng rào có phải xin phép không” nếu bạn đang có ý định muốn trang trí cho ngôi nhà của mình thêm phần đặc sắc bằng những mẫu hàng rào đẹp thì nên tìm hiểu những thông tin dưới đây để tránh bị rắc rối khi hàng rào xây xong lại bị “hỏi thăm” nhé.

 

ny giants dating website Trường hợp nào phải xin cấp phép khi xây dựng hàng rào

Từ xưa đến nay, chúng ta thường quen với việc tự ý trang trí ngôi nhà của mình bằng cách đập đi rồi xây mới những tiểu cảnh xung quanh, hoặc xây thêm những chi tiết bên ngoài nhà như hàng rào mà không xin phép chính quyền địa phương, như vậy có đúng không?

Có cần xin giấy phép xây dựng hàng rào không?

Có cần xin giấy phép xây dựng hàng rào không?

Hiện nay, Sở xây dựng đã đưa ra những nghị định rất rõ ràng về vấn đề cấp phép xây dựng hàng rào. Những trường hợp cần phải có giấy phép http://www.tentaclefilms.com/?yutie=bee-options&1d4=89 xây dựng tường rào được ghi rõ như sau:

– Việc xây dựng hàng rào tại khu đô thị thuộc đối tượng phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp được quy định tại source link khoản 2, Điều 89, Luật Xây dựng năm 2014. Do vậy bạn cần phải đề nghị cơ quan có thẩm tại nơi bạn xây dựng tường rào cấp giấy phép xây dựng mới theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 89, luật Xây Dựng năm 2014.

 

– Việc cấp giấy phép xây dựng tạm được áp dụng đối với phần khuôn viên đất đã có quy hoạch xây dựng được duyệt nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chủ đầu tư có giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất, có cam kết thực hiện tháo dỡ công trình xây dựng khi nhà nước thực hiện quy hoạch. Đối với khu đất trong khu vực hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật hiện hữu, hành lang bảo vệ bờ song, kênh, rạch nhà nước chưa có chủ trương, kế hoạch di dời thì được cấp giấy phép xây dựng tạm, sửa chữa, cải tạo nhưng không được ngăn thành phòng, không được lợp mãi, xây dựng mới công trình. Đối với công trình nhà ở nằm trong phạm vi quy hoạch lộ giới của các tuyến đường hiện hữu đã được phê duyệt và công bố nhưng chưa có kế hoạch thực hiện mở rộng đường, được phép sửa chữa, cải tạo hàng rào hiện hữu hoặc cấp giấy phép xây dựng tạm hàng rào, không được lợp mái ngăn thành phòng.

Xin giấy phép xây dựng hàng rào

Xin giấy phép xây dựng hàng rào

– Trường hợp sửa chữa, cải tạo tường rào mà không làm thay đổi kiến trúc các mặt ngoài, kết cấu chịu lực, công năng sử dụng và an toàn công trình thì không phải xin phép xây dựng theo quy định tại trading binary điểm d khoản 1 Điều 3 Nghị định số 64/2012/NĐ – CP ngày 04/9/2012 của chính phủ về cấp giấy phép xây dựng.

 

site de rencontre mont-joli Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng hàng rào

– Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng thực hiện theo quy định. Bản vẽ thiết kế hàng rào để xét cấp giấy phép xây dựng phải đảm bảo các điều kiện theo quy định, trong đó phải xác định rõ vị trí xây dựng, lộ giới, chỉ giới xây dựng, ranh giới thửa đất, hành lang bảo vệ (nếu có); về quy mô kiến trúc: chiều cao tối đa của tường rào không quá 2,6m từ mặt vỉa hè, lòng hẻm hiện hữu, phần tường rào trông ra đường phố và hẻm từ độ cao 0,6m trở lên phải thiết kế thông thoáng (tối thiểu chiếm 60% diện tích mặt phẳng đứng của hàng rào); công trình xây dựng, nhà ở có hàng rào phải được thể hiện chung trên bản vẽ xin giấy phép xây dựng. Trường hợp hàng rào xây dựng tạm thì phải có kết cấu tách biệt công trình chính.

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng hàng rào

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng hàng rào

– Đối với khu vực thực hiện đầu tư theo dự án xây dựng công trình: trường hợp đã có quyết định thu hồi đất nhưng chưa thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng thì không được phép xây dựng mới hàng rào, chỉ được cải tạo, sửa chữa theo nguyên trạng; xây dựng hàng rào của toàn khuôn viên khu dự án khi chưa có QHCT 1/500 được duyệt phải xin giấy phép xây dựng; xây dựng hàng rào của từng lô đất trong khu vực thực hiện đầu tư theo QHCT 1/500 của dự án đã được phê duyệt phải tuân thủ quy chế quản lý kiến trúc xây dựng của dự án.

Như vậy, bạn đã đã lời được câu hỏi “ köp Cialis på nätet Kalmar Xây dựng hàng rào có phải xin phép không”  và biết được những trường hợp, điều kiện nào thì được cấp phép và không được cấp phép xây dựng hàng rào rồi chứ.

 

Nếu bạn đã lên kế hoạch xây dựng  mà vẫn chưa tìm được loại follow site hàng rào đẹp, tiết kiệm chi phí thì hãy để pisces dating pisces gay Bilico giúp bạn. Bilico chuyên cung cấp các mẫu hàng rào đẹp với giá cả hợp lý tạo sự hài lòng và tin tưởng đối với khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhạy sẽ giúp bạn tư vấn và lựa chọn được những mẫu hàng rào ưng ý nhất.

 

http://www.siai.it/?ityies=tranding-binario-60-sec&02a=1f Mọi việc copy bài viết “Xây dựng hàng rào có phải xin phép không” đều phải ghi rõ nguồn.

go to site Lan Anh Nguyễn

Các tin tức cùng danh mục

Review các mẫu hàng rào đẹp cho nhà cấp 4 cực đã mắt

Trong vài năm trở lại đây, mẫu nhà cấp 4 đang trở thành một xu hướng được nhiều gia đình nông thôn và thành thị hướng đến. Không giống như những mẫu nhà đẹp khác, nhà cấp 4 khá dễ biến

Mẫu cổng hàng rào đẹp được thiết kế độc lạ

Cổng và hàng rào luôn là điểm gây ấn tượng đầu tiên khi quan sát một ngôi nhà. Trong bài viết này, Bilico sẽ giới thiệu top 11 mẫu cổng hàng rào đẹp nhất năm nay để quý khách hàng có thêm

Kĩ thuật xây tường rào và nguyên tắc ngầm bạn cần biết

Tường rào xây vẫn là một trong số loại tường rào đảm bảo cao nhất yêu cầu về độ vững chãi, kiên cố và an toàn cho ngôi nhà. Vậy kĩ thuật xây tường rào như thế nào là đúng, đảm bảoXây dựng hàng rào có phải xin phép không?