Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

[Chi Tiết] Gạch Block xây hàng rào

14/10/2020 15:47 +07 - Lượt xem: 8488

Gạch block xây hàng rào là vật liệu được lựa chọn nhiều nhất. Với mỗi công trình tường rào xây dựng bằng loại vật liệu này thì thường sẽ có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo an ninh tốt cho ngôi nhà. Vậy loại gạch này có ưu nhược điểm là gì? Cách thi công ra sao? Cùng xem bài viết này để hiểu chi tiết hơn nhé!

Gạch block xây hàng rào

 

Gạch block là gì?

 

Gạch block là gì

Gạch block là gì?

 

Gạch block còn gọi khác gạch cay, gạch bê tông. Đây là loại gạch không dùng phương pháp nung mà nó được trộn từ bê tông cát, sỏi, xi măng và các phụ gia khác.Sau khi trộn hỗn hợp xong, đổ trên khuôn thép nó sẽ được định hình rồi tự đóng rắn nguyên khối  đúng với các chỉ số như cường độ nén, độ hút nước mà không hề qua nhiệt độ nung nóng đảm bảo chất lượng, độ bền cho viên gạch. Độ cứng của viên gạch sẽ được tạo ra bởi lực ép hoặc rung và những thành phần kết dính của chúng.

 

Ưu điểm và hạn chế của gạch block?

 

Ưu điểm và hạn chết của gạch block

 

Ưu điểm gạch block

 • Gạch block là vật liệu rất dễ mua, dễ sử dụng, tuổi thọ bền bỉ cao, tối ưu nguyên vật liệu sử dụng.
 • Sau một thời gian sử dụng, gạch block có thể tái chế, sử dụng tiếp tối ưu chi phí, hạn chế nguồn nguyên liệu thiên nhiên.
 • Đây là loại gạch không nung qua nhiệt nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Chất liệu vừa bền vừa đẹp, khả năng chịu va đập tốt, lựa chọn đáng tin cậy của nhiều công trình.

 

Hạn chế của gạch block

So với những ưu điểm nổi bật của gạch block thì bên cạnh đó nó còn phát sinh một số hạn chế như hình dáng, màu sắc của nó không quá nhiều mẫu mã để đáp ứng nhu cầu khách hàng lựa chọn, về phía màu sắc không mấy đẹp, thẩm mỹ không cao nên ít được ưa chuộng như gạch đất sét nung. Ngoài ra, với khối lượng nặng, khá lớn nên công tác vận chuyển, thi công khó khăn, khá bất tiện so với mẫu gạch khác.

 

Hướng dẫn các bước thi công gạch block xây hàng rào

Để thi công gạch block xây hàng rào được chắc chắn, bền bỉ, có thời gian sử dụng lâu thì các bước thi công cần phải được đảm bảo đúng kỹ thuật và dưới đây là các bước thi công bạn có có thể tham khảo:

 

Thi công hàng rào gạch block

 

➥ Bước 1: Chọn loại gạch phù hợp

 • Hướng đến một hàng rào gạch block đẹp, chuẩn chất lượng thì công việc đầu tiên trước khi tiến hành thi công là chọn đúng loại gạch block, kích thước phù hợp tùy vào tính chất từng công trình do đó để thuận tiện sử dụng, tối ưu chi phí, đỡ tốn kém hơn.

 

➥ Bước 2: Chuẩn bị

 • Để có tuổi thọ sử dụng bền bỉ thì chuẩn bị nền móng là bước đầu tiên vô cùng quan trọng, bởi nền móng quyết định đến độ vững chắc theo thời gian nên đòi hỏi cần tỉ mỉ, cẩn thận, rõ ràng trong công đoạn này. Chiều sâu lý tưởng của móng dao động khoảng 1-1,2m, và còn tùy vào chiều vào mà bạn muốn xây.
 • Trong quá trình thi công, lắp đặt nền móng hàng rào thì chúng ta sẽ tiến hành đổ bê tông, đặt cốt thép theo chiều đúng của bức tường để khâu xây dựng sẽ ngay ngắn, đều đặn.

 

➥ Bước 3: Thực hiện

 • Tiến hành xây hàng rào gạch block. Trong quá trình thực hiện cần lưu ý bắt đầu công đoạn đổ thật nhiều hồ, đặt viên gạch lên để cố định tạo độ vững chắc, thẳng hàng, lấy chuôi bay xây dựng rồi gõ mạnh các viên gạch nhắm kết dính với vừa bền chặt.

 

➥ Bước 4: Căn chỉnh cho thẳng hàng bằng cuộn dây. Lấy con trạch căng dài hết móng để nhìn thấy sự đồng đều, hài hòa khi xây, đảm bảo không bị lệch.

 

➥ Bước 5: Tiến hành xây tiếp các hàng gạch nối tiếp nhau. Ta chỉ cần đặt gạch lên, thêm một chút hồ, dùng bay miết chỗ hồ rồi đặt các viên gạch lên cho đồng đều và kết dính. Trong quá trình xây, thì yêu cần người thợ tỉ mỉ, tránh vênh lệch, cẩn thận để tạo một tường rào bằng gạch block chắc bền , mượt mà, đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao. Khi xây dựng tường rào cao thì ta có thể sử dụng làm giàn giáo rồi tiếp tục xây hai mặt trong và ngoài.

 

➥ Bước 6: Kiểm tra và hoàn thành

 • Các công đoạn xây tường rào bằng gạch block hiện đại đã hoàn tất xong khâu xây dựng tường rào, tiếp theo ta chỉ cần kiểm tra lại , tránh các sai sót trong quá trình thi công.
 • Kiểm tra sẽ tường rào đã thằng hàng, đẹp mắt chưa. Độ cao so với ngôi nhà phù hợp không.
 • Hoàn thiện công trình tường rào bằng gạch block.

 

Hy vọng với những thông tin về gạch block xây hàng rào cùng với kỹ thuật thi công mà Bilico tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được quý bạn đọc. Mong rằng với những thông tin bổ ích được chúng tôi chia sẻ có thể áp dụng cho công trình hàng rào. Chúc các bạn thành công và có được một hàng rào thật bền chắc.

 
Bài xem nhiều