Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Cách làm hàng rào lưới B40 và bản vẽ (CHI TIẾT)

10/06/2020 10:28 +07 - Lượt xem: 275086

Hàng rào lưới thép B40 không còn xa lạ với nhiều người, nhất là với những người công tác trong ngành xây dựng. Sau đây, Bilico xin giới thiệu về cách làm hàng rào lưới B40 và bản vẽ chi tiết. Loại hàng rào này cũng rất phổ biến trong đời sống, thường được dùng trong các sân vườn nhà ở, nhà máy, khu công nghiệp,…

Cách làm hàng rào lưới B40

 

Thông tin cần biết về hàng rào lưới B40

Hàng rào lưới B40 là loại hàng rào được làm bằng chất liệu thép mạ kẽm có độ bền cao, chống han gỉ tốt. Những sợi thép được đan lại với nhau thành những ô có hình dáng khác nhau như hình vuông, chữ nhật hay hình mắt cáo … 

Phần lưới thép đã trải qua quá trình nung nóng và mạ lớp kẽm bên ngoài cho nên nó có độ sáng bóng nhất định. Đồng thời, giúp chống lại sự ăn mòn, han gỉ do oxy hóa dưới tác động của môi trường. Sản phẩm có phần lưới thép và phần trụ cột, thông thường trụ cột làm bằng bê tông hoặc ống thép để tạo độ vững chãi cho hàng rào.

Chiều cao giống như các loại hàng rào thông thường khác để đảm bảo tối đa chức năng bảo vệ, che chắn cho công trình. Về phân loại, hàng rào lưới thép B40 được chia thành 2 loại là cố định và di động.

 

1. Hàng rào lưới sắt B40 cố định

Giống như tên gọi của nó, loại rào này được thiết kế cố định một chỗ và không có khả năng di chuyển. Vì vậy cho nên cột rào thường được làm bằng bê tông hoặc ống thép chôn cố định dưới lòng đất để đảm bảo độ kiên cố cho công trình. Thường cọc trụ bằng ống thép có độ dày 2 đến 3 ly, phi 60 đến phi 90 rất kiên cố và bền chắc.

 

Hàng rào lưới B40 cố định

Hình ảnh: Sản phẩm được xây cố định trên tường

 

Khoảng cách giữa các cọc trụ là 2 đến 4m tùy theo diện tích của công trình. Tốt nhất nên hàn trực tiếp lưới thép vào cọc để đảm bảo kết nối bền nhất bởi nên dùng dây buộc thì sau thời gian nó sẽ bị oxy hóa và nhanh bung mối nối.

Hàng rào lưới thép B40 dạng cố định phù hợp sử dụng trong các công trình có độ kiên cố cao, thời gian sử dụng lâu dài như nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất …

 

2. Hàng sắt lưới B40 di động

Nếu như hàng rào B40 cố định được lắp đặt chôn chân tại chỗ thì hàng rào B40 di động hoàn toàn ngược lại. Chúng có thể được di chuyển một cách linh hoạt đến các vị trí khác nhau mà không gây ảnh hưởng đến tính năng và thẩm mỹ.

Sản phẩm này được gia công trực tiếp tại các xưởng cơ khí, chất liệu của chúng vẫn là thép mạ kẽm chống han gỉ tốt và có độ sáng bóng cao. Tuy nhiên, thay vì các cọc trụ được chôn cố định dưới nền đất, thì nay chúng được tạo thành các khung cố định bằng ống thép. Lưới B40 sẽ được hàn trực tiếp vào ống thép và đảm bảo sự gắn kết tối ưu.

 

Hàng rào lưới B40 di động

 

Hàng rào B40 di động có thể di chuyển được nhiều vị trí khác nhau do đó, nó phù hợp với những công trình cần bảo vệ theo một thời hạn nhất định ví dụ như công trường, khu quy hoạch, dự án hay các triển lãm …

 

Cách làm hàng rào lưới B40

Cách đây mấy năm rào thép B40 chưa được sản xuất tại nước ta thì buộc chúng ta phải nhập khẩu từ các bước như Nhật, Trung Quốc … Ngày nay, loại hàng rào này đã được sản xuất thành công trong nước giúp nhiều người dễ dàng tiếp cận hơn với sản phẩm và giá thành cũng hạ nhiệt hơn, cách làm hàng rào lưới B40 cũng trở nên đơn giản hơn. Chúng ta có thể tự làm tại nhà hoặc thuê đơn vị thi công.

 

1. Tự xây hàng rào lưới B40 tại nhà

Bạn có thể tự xây hàng rào lưới thép B40 cho công trình của mình vừa đảm bảo các chức năng yêu cầu mà vẫn giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cách làm này phù hợp với diện tích không gian nhỏ.

Đầu tiên cần xác định mẫu bản vẽ thiết kế, từ bản vẽ chúng ta có thể hình dung được hình dáng, kích thước của hàng rào và hạch toán số lượng lưới thép cần sử dụng.

 

Cách làm hàng rào lưới B40

Hình ảnh minh họa: Cách làm hàng rào lưới 40

 

Tùy theo diện tích mà lên phương án dự toán hàng rào lưới B40 phù hợp. Thông thường cứ cách 2 đến 4m sẽ sử dụng cọc trụ. Nhưng nếu diện tích hẹp thì chúng ta sẽ thu hẹp khoảng cách này lại để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và mỹ quan công trình tốt nhất.

Ngày nay có nhiều đơn vị cung cấp, do đó không thể bỏ qua khâu tham khảo giá cả và đánh giá chất lượng của các đơn vị phân phối này. Công đoạn này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được nhà phân phối uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và có mức giá thành hợp lý nhất.

Sau khi đã xong các bước trên thì cần xác định loại cọc trụ. Tùy vào từng loại rào cố định hay di động mà lựa chọn cọc trụ phù hợp. Nếu sử dụng cố định thì nên ưu tiên cọc trụ có độ bền cao để đảm bảo tính kiên cố của công trình.

 

2. Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp

Trong trường hợp bạn cần sử dụng một số lượng lớn hàng rào lưới thép B40 phục vụ cho công trình có diện tích rộng như khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất thì bạn nên liên hệ các đơn vị thi công chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt một cách nhanh chóng, đảm bảo kỹ thuật cao nhất.

Các đơn vị lắp đặt sẽ đưa ra cách làm hàng rào lưới B40 cụ thể thông qua bản vẽ chi tiết và tỉ mỉ từng hạng mục thi công. Qua đó bạn sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất về chất lượng công trình kèm theo các chế độ bảo dưỡng chu đáo.

 

Bản vẽ hàng rào lưới thép B40

Bản vẽ hàng rào lưới thép B40 cũng là một trong những lĩnh vực thuộc hạng mục bản vẽ xây dựng. bản vẽ sinh ra để minh họa một cách đầy đủ và chi tiết các chỉ số của hàng rào về độ cao, chiều dài, trụ cột, số lượng lưới thép … Thông qua bản vẽ chi tiết, khách hàng có thể hình dung được công trình khi hoàn thiện trông sẽ ra sao và có thể điều chỉnh một cách nhanh chóng, thuận tiện những vấn đề chưa hợp lý.

Sau đây là một số chi tiết hình ảnh bản vẽ của loại hàng rào này.

 

Bản vẽ hàng rào lưới thép B40

Hình ảnh: Bản vẽ số 1

 

Bản vẽ hàng rào B40

Hình ảnh: Bản vẽ số 2

Bản vẽ hàng rào B40

Hình ảnh: Bản vẽ số 3

 

Ứng dụng hàng rào B40 trong đời sống

Trong đời sống chúng ta bắt gặp hàng rào lưới thép trong nhiều công trình khác nhau. Với ưu điểm độ bền cao, vừa an toàn vừa thông thoáng, loại rào này đáp ứng cả yếu tố an toàn lẫn yếu tố phong thủy và thẩm mỹ.

Sau đây là một số hình ảnh mẫu hàng rào lưới B40 đẹp trong đời sống.

 

Ứng dụng hàng rào B40

Ứng dụng hàng rào thép B40

Nhiều sân vườn cũng sử dụng

 

Hàng rào lưới B40 di động

Hình ảnh: Ứng dụng trong các khu công nghiệp

 

Trên đây là những thông tin về cách làm hàng rào lưới B40 và bản vẽ chi tiết, thông qua cách xây mà Bilico hướng dẫn ở trên chắc chắn các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng vào các công trình về loại rào này. Ngoài ra quý khách hàng có thêm tham khảo thêm những mẫu hàng rào bê tông giúp nâng tầm vẻ đẹp sang trọng.

 

>>>Có thể bạn quan tâm: Trồng hàng rào hoa giấy đẹp (SAY ĐẮM) cho không gian sống

 

 
Bài xem nhiều