Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Hàng rào tiếng anh là gì? (BẠN BIẾT GÌ VỀ TÊN GỌI NÀY?)

13/12/2019 15:17 ICT - Lượt xem: 144586

 “Hàng rào tiếng anh là gì” là một trong những từ được tìm kiếm và tra trong từ điển khá nhiều điều này thể hiện sự quan tâm của mọi người đối với hàng rào . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết những thông tin về từ gốc nghĩa của cụm từ “hàng rào” trong tiếng anh và những đặc điểm của một hàng rào.

Hàng rào tiếng anh là gì?

Tiếng anh là ngôn ngữ được coi là phổ thông trên thế giới hiện nay, vì vậy việc tra cứu từ các ngôn ngữ quốc gia khác nhau sang ngôn ngữ anh được diễn ra rất thường xuyên, thể hiện sự quan tâm của con người tới những vấn đề được tra cứu. Vậy hàng rào trong tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, hàng rào là “ fence

 

Hàng rào trong tiếng anh

Hình ảnh bản dịch từ “hàng rào” sang tiếng anh trên website babla.vn

 

  • Fence là câu trả lời cho câu hỏi “hàng rào” trong tiếng anh có nghĩa là gì? Bên cạnh đó, từ này cũng được hiểu theo các ý nghĩa khác như:
  • “Fence” trong danh từ được dùng với ý nghĩa chỉ  ba-ri-e, chướng ngại vật, thuật đánh kiếm…

Tuy nhiên, với việc tìm kiếm từ “hàng rào” trong tiếng anh là gì thì từ gần nhất có ý nghĩa này chính là – “Fence”

 

Ý nghĩa hình thành và phát triển của từ hàng rào tiếng anh

– Từ “fence” – hàng rào được cắt ra từ “defence” mang nghĩa là phòng vệ, bảo vệ.  Đây là một từ có gốc nguồn gốc từ tiếng Pháp, đươc đưa vào lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 14.

Khi đưa vào nước Anh, lúc ban đầu nghĩa, nghĩa của từ fence là hành động chống trả, tự vệ, nhưng bắt đầu từ thế kỷ 15, người ta bắt đầu dùng nó như là từ chỉ hàng rào hay những vật liệu bao bọc một công trình, một khoảng không gian, sân vườn nào đó…

 

Hàng rào trong tiếng anh

Hình ảnh các công trình hàng rào tại Anh

 

Cấu trúc hàng rào bao quanh một khu vực, thường là ngoài trời và thường được xây dựng từ các cột được kết nối bằng bảng, dây, đường ray hoặc lưới…..

Từ đó đến nay, Từ “fence” – hàng rào tiếng anh được dùng cố định với ý nghĩa chỉ những vật liệu bào vệ các công trình từ sân vượt tới nhà ở…Trong đó có các mẫu hàng rào phổ biến: hàng rào sắt, hàng rào gỗ, hàng rào bê tông ly tâm…

Các mẫu hàng rào bê tông ly tâm là vật liệu hàng rào mới nhất hiện nay, được đánh giá cao về tuổi thọ sản phẩm. Mẫu tường rào được những chuyên gia có kinh nghiệm nghiên cứu và đánh giá là tuổi thọ công trình có thể tới hơn 60 năm. Đây quả là con số ấn tượng mà hiếm có mẫu tường rào nào đạt được.

 

Hàng rào trong tiếng anh

Hình ảnh quy trình sản xuất hàng rào bê tông ly tâm 

 

– Nguyên nhân của sự bền bỉ đó là do sản phẩm được làm từ chất liệu bền bỉ bao gồm hỗn hợp: Xi măng +cát +sỏi, phối trộn với tỷ lệ vàng.Chưa hết, phía giữa mỗi thanh rào được cố định và bổ sung sự vững chắc bằng 3 lõi sắt tạo độ cứng cáp.

Chất liệu bền bỉ cùng với công nghệ quay ly tâm tốc độ cao đã mang tới sự vượt trội về tuổi thọ sử dụng cho mẫu hàng rào này. Chính vì thế sản phẩm đang ngày càng được ưa chuộng cho các công nhà ở, nhà xưởng, khu công nghiệp.

 

Hàng rào trong tiếng anh

Hàng rào của Bilico được lắp đặt khắp mọi nơi, Xem thêm các công trình thi công

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ xung quanh câu hỏi hàng rào tiếng anh là gì? Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có thêm thông tin về các công trình hàng rào – đang ngày càng trở nên phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong đời sống ngày nay. Mọi thông tin cần tư vấn về tường rào và hàng rào vui lòng liên hệ hotline:0969 616 003 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 
Bài xem nhiều