Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Có nên sinh con và xây nhà cùng năm? (GIẢI ĐÁP BILICO)

15/05/2020 11:00 +07 - Lượt xem: 3223

Có nên sinh con và xây nhà cùng năm là thắc mắc của nhiều gia chủ bởi trong cuộc đời của mỗi người, sinh con và làm nhà đều là những công việc đại sự, có tầm ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống. Theo quan niệm, người ta thường tránh thực hiện 2 công việc lớn trong cùng 1 năm. Để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này, tham khảo bài viết dưới đây của Bilico nhé.

Có nên sinh con và xây nhà cùng 1 năm

 

Quan niệm phong thủy tránh 2 chuyện vui trong cùng 1 năm

Trước khi giải đáp cho câu hỏi có nên sinh con và xây nhà cùng năm, chúng ta cần tìm hiểu về phong thủy. Quan niệm phong thủy tránh 2 chuyện vui trong cùng 1 năm đã có từ xa xưa. Theo quy luật cuộc sống, có chuyện vui ắt thảy sẽ có chuyện buồn. Đó là sự luôn chuẩn thuận lẽ tự nhiên. Do đó, người xưa rất chú trọng vấn đề này và họ thường không tổ chức 2 chuyện vui, 2 chuyện đại sự trong cùng 1 năm.

Người Việt ta có quan niệm, có thờ có thiêng có kiêng có lành, cho nên trước khi bắt tay vào một công việc trọng đại, nhất là những việc có tính chất bước ngoặt cuộc đời như xây dựng nhà cửa, dựng vợ gả chồng, người ta thường cân nhắc rất kỹ lưỡng. Ngoài việc chuẩn bị về của cải vật chất, thời gian và tinh thần thì việc lựa chọn thời điểm thích hợp, phù hợp phong thủy là điều rất được quan tâm.

 

Sinh con và xây nhà theo phong thủy

Hình ảnh minh họa: Phong thủy trong đời sống và con người

 

Theo quan niệm phong thủy, cuộc sống là sự tác động và chuyển hóa liên tục của các yếu tố âm dương ngũ hành. Những tác động này ảnh hưởng đến con người và có thể gây nên những chuyện không may mắn, tốt lành.

Quy luật cuộc sống có buồn vui lẫn lộn, đó mới là sự cân bằng. Nhưng nếu trong năm mà tổ chức 2 chuyện vui lớn thì vô tình đã phá vỡ sự cân bằng đó. Có thể khiến gia đình gặp cảnh không may, thậm chí sẽ phải đón nhận chuyện buồn ngay sau đó. Do vậy, xưa nay người Việt ta rất kỵ việc tổ chức 2 chuyện vui trong cùng 1 năm.

 

Có nên sinh con và xây nhà trong cùng năm không?

Xây nhà và sinh con đều là công việc trọng đại, có tầm ảnh hưởng mang tính chất bước ngoặt đối với cuộc đời của mỗi người. Trước sự kiện lớn như vậy, thì việc xem xét ngày lành tháng tốt, xem có hợp phong thủy hay không là điều mà mọi người đều quan tâm. Trong đó có không ít người băn khoăn có nên sinh con và xây nhà cùng 1 năm hay không?

Thực tế thì sinh con là một sự kiện mang ý nghĩa hết sức to lớn. Con cái là lộc trời cho, thêm con thêm của cho nên đây được xem là một chuyện vui trong gia đình. Gia đình đón thêm thành viên mới sẽ mang theo nhiều niềm vui và sự hy vọng.

Không những thế, về khía cạnh phong thủy, khi sinh con nếu mệnh con cái tương sinh với bố mẹ còn giúp cho công việc và sức khỏe của bố mẹ thuận lợi, gia tăng sự hanh thông và may mắn.

 

Có nên sinh con và xây nhà trong 1 năm

Hình ảnh minh họa: Sinh con và xây nhà cùng 1 năm theo phong thủy và quan niệm dân gian

 

Xây nhà cũng là một việc lớn. Các cụ xưa có câu, tậu trâu, cưới vợ làm nhà, để chỉ về 3 sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Xây nhà có nghĩa là tạo nơi ở mới. An cư lạc nghiệp, cho nên đây cũng là một việc đại sự mang tính chất là việc vui của gia đình.

Không những thế, trong quá trình làm nhà chúng ta tác động mạnh đến đến long mạch thông qua việc khởi công, động thổ. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên sinh sống trong gia đình.

Phong thủy là sự tác động tương hỗ qua lại giữa các yếu tố tự nhiên bên ngoài lên con người. Vì thế quá trình làm nhà sẽ tác động lớn đến sự thay đổi môi trường, đất, nước do đó ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Con người buộc phải thích nghi với những biến động đó. 

Sinh con và xây nhà cùng một năm, có nghĩa trong cùng 1 năm đó sẽ có cùng lúc 2 sự kiện lớn xảy ra là vừa sinh con và vừa làm nhà. Đây đều là 2 việc trọng đại và 2 việc vui lớn. Do đó, người ta thường khuyên không nên thực hiện trong cùng 1 năm. Chưa kể, sự tác động và thay đổi hoàn cảnh sống sẽ khiến cho cuộc sống bị xáo trộn, thai nhi ảnh hưởng. Do vậy, trong thời điểm này, tốt nhất nên tránh việc sinh con và xây nhà cùng năm.

 

Giải pháp và lời khuyên khi mang thai, sinh con và xây nhà trong cùng 1 năm

Như đã phân tích ở trên, việc sinh con và xây nhà trong cùng 1 năm là điều không nên. Tuy nhiên, nếu như việc mang thai diễn ra ngoài dự kiến, mang tính chất phát sinh thì chúng ta cũng cần có những giải pháp hóa giải phù hợp.

 

lời khuyên khi mang thai và xây nhà

 

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì khi rơi vào trường hợp này chúng ta có thể mượn tuổi xây nhà. Việc mượn tuổi xây nhà còn có ý nghĩa trong các trường hợp gia chủ làm nhà mà không được tuổi, không được năm.

Nếu trong quá trình làm nhà mà thai phụ mang bầu, sinh con thì có thể chuyển thai phụ đến nhà người quen hoặc tạo môi trường yên tĩnh nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, điều này không phải là mê tín, mà nó có căn cứ khoa học, giúp đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé tốt hơn.Nếu như năm đó có dự định xây nhà nhưng gia đình lại có thêm thành viên mới thì cũng có thể xem xét dời lịch làm nhà sang năm sau.

 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc xoay quanh câu hỏi có nên sinh con và xây nhà cùng 1 năm không?. Hy vọng bài viết trên Bilico đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

>>>Có thể bạn quan tâm: Không được tuổi có nên xây nhà? Cách mượn tuổi làm nhà

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  05/06/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Trong nhiều trường hợp, cổng ngôi nhà phạm phải phong thủy khiến mang đến nhiều điềm xui xẻo, tai ương. Một trong những thế tai hại đó chính là cổng 2 nhà đối diện nhau. Theo các chuyên gia, trong trường hợp này, nó có thể mang đến cho gia chủ nhiều tác hại khôn lường. Cùng Bilico tìm hiểu và đưa ra cách hóa giải ngay nhé!
 •  
   
  03/06/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nhà bên phải cao hơn nhà bên trái là một trong những vấn đề cần tránh trong phong thủy. Bởi nhà ở là một phạm trù hết sức rộng lớn, ai cũng muốn sở hữu ngôi nhà đẹp hợp phong thủy để cuộc sống bình an, thịnh vượng. Tuy nhiên trong thực tế, có nhiều thế nhà phạm phong thủy mà chúng ta không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
 •  
   
  01/06/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Trong phong thủy nhà ở có nhiều điều kiêng kỵ, trong đó có việc kiêng nóc nhà khác đâm vào nhà mình. Vậy nếu không may ngôi nhà của mình rơi vào hoàn cảnh này phải làm sao? Sau đây là những thông tin giải đáp từ Bilico.
 •  
   
  27/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Xem tuổi làm nhà là một trong những vấn đề rất được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều người băn khoăn về vấn đề lấy tuổi vợ làm nhà được không? Quan điểm của bạn ra sao về câu hỏi này? Hãy cùng Bilico tìm hiểu ngay sau đây.
 •  
   
  25/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Trước khi làm cổng ngõ thì việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để khởi công cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau đây, Bilico xin chia sẻ những thông tin về việc xem ngày làm cổng ngõ năm 2020 chuẩn xác để quý vị tham khảo.
 •  
   
  20/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không là thắc mắc của không ít gia chủ bởi trong phong thủy, cổng nhà chiếm một vị trí quan trọng. Việc làm mới hay sửa lại cổng đều có những tác động nhất định làm thay đổi đến sự bình yên vốn có của công trình này. Để có câu trả lời chuẩn xác, hãy cùng Bilico tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  18/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nhà có 2 cổng tốt hay xấu là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều gia chủ đang có ý định mở thêm cổng nữa. Thực tế hiện nay có nhiều gia đình mở 2 cổng để thuận tiện cho việc đi lại, xét về khía cạnh phong thủy thì điều này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây từ Bilico để tìm giải đáp phù hợp nhất.
 •  
   
  13/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Cây trúc quân tử ngoài tác dụng trồng làm cảnh thì nó còn được trồng làm hàng rào. Hàng rào trúc quân tử không những tạo nên vẻ đẹp xanh mát mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tuyệt đẹp. Hãy cùng Bilico tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loài cây này trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  11/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Tường bị muối sẽ xuất hiện những mảng màu trắng hoặc vàng loang lổ trên tường sau một thời gian sử dụng đặc biệt là đối với những ngôi nhà ven biển. Để tường nhà luôn được sáng bóng như mới, hãy tham khảo cách xử lý triệt để hiện tượng tường bị muối hóa trong bài viết dưới đây của Bilico nhé!
 •  
   
  06/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nắm vững tiêu chuẩn thiết kế tường chắn đất sẽ giúp phát huy hiệu quả, bảo đảm an toàn cho công trình và góp phần hạn chế các tình trạng trượt lở đất.. Vậy tường chắn đất khi thiết kế cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Bilico.