Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Có nên sinh con và xây nhà cùng năm? (GIẢI ĐÁP BILICO)

15/05/2020 11:00 +07 - Lượt xem: 19538

Có nên sinh con và xây nhà cùng năm là thắc mắc của nhiều gia chủ bởi trong cuộc đời của mỗi người, sinh con và làm nhà đều là những công việc đại sự, có tầm ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống. Theo quan niệm, người ta thường tránh thực hiện 2 công việc lớn trong cùng 1 năm. Để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này, tham khảo bài viết dưới đây của Bilico nhé.

Có nên sinh con và xây nhà cùng 1 năm

 

Quan niệm phong thủy tránh 2 chuyện vui trong cùng 1 năm

Trước khi giải đáp cho câu hỏi có nên sinh con và xây nhà cùng năm, chúng ta cần tìm hiểu về phong thủy. Quan niệm phong thủy tránh 2 chuyện vui trong cùng 1 năm đã có từ xa xưa. Theo quy luật cuộc sống, có chuyện vui ắt thảy sẽ có chuyện buồn. Đó là sự luôn chuẩn thuận lẽ tự nhiên. Do đó, người xưa rất chú trọng vấn đề này và họ thường không tổ chức 2 chuyện vui, 2 chuyện đại sự trong cùng 1 năm.

Người Việt ta có quan niệm, có thờ có thiêng có kiêng có lành, cho nên trước khi bắt tay vào một công việc trọng đại, nhất là những việc có tính chất bước ngoặt cuộc đời như xây dựng nhà cửa, dựng vợ gả chồng, người ta thường cân nhắc rất kỹ lưỡng. Ngoài việc chuẩn bị về của cải vật chất, thời gian và tinh thần thì việc lựa chọn thời điểm thích hợp, phù hợp phong thủy là điều rất được quan tâm.

 

Sinh con và xây nhà theo phong thủy

Hình ảnh minh họa: Phong thủy trong đời sống và con người

 

Theo quan niệm phong thủy, cuộc sống là sự tác động và chuyển hóa liên tục của các yếu tố âm dương ngũ hành. Những tác động này ảnh hưởng đến con người và có thể gây nên những chuyện không may mắn, tốt lành.

Quy luật cuộc sống có buồn vui lẫn lộn, đó mới là sự cân bằng. Nhưng nếu trong năm mà tổ chức 2 chuyện vui lớn thì vô tình đã phá vỡ sự cân bằng đó. Có thể khiến gia đình gặp cảnh không may, thậm chí sẽ phải đón nhận chuyện buồn ngay sau đó. Do vậy, xưa nay người Việt ta rất kỵ việc tổ chức 2 chuyện vui trong cùng 1 năm.

 

Có nên sinh con và xây nhà trong cùng năm không?

Xây nhà và sinh con đều là công việc trọng đại, có tầm ảnh hưởng mang tính chất bước ngoặt đối với cuộc đời của mỗi người. Trước sự kiện lớn như vậy, thì việc xem xét ngày lành tháng tốt, xem có hợp phong thủy hay không là điều mà mọi người đều quan tâm. Trong đó có không ít người băn khoăn có nên sinh con và xây nhà cùng 1 năm hay không?

Thực tế thì sinh con là một sự kiện mang ý nghĩa hết sức to lớn. Con cái là lộc trời cho, thêm con thêm của cho nên đây được xem là một chuyện vui trong gia đình. Gia đình đón thêm thành viên mới sẽ mang theo nhiều niềm vui và sự hy vọng.

Không những thế, về khía cạnh phong thủy, khi sinh con nếu mệnh con cái tương sinh với bố mẹ còn giúp cho công việc và sức khỏe của bố mẹ thuận lợi, gia tăng sự hanh thông và may mắn.

 

Có nên sinh con và xây nhà trong 1 năm

Hình ảnh minh họa: Sinh con và xây nhà cùng 1 năm theo phong thủy và quan niệm dân gian

 

Xây nhà cũng là một việc lớn. Các cụ xưa có câu, tậu trâu, cưới vợ làm nhà, để chỉ về 3 sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Xây nhà có nghĩa là tạo nơi ở mới. An cư lạc nghiệp, cho nên đây cũng là một việc đại sự mang tính chất là việc vui của gia đình.

Không những thế, trong quá trình làm nhà chúng ta tác động mạnh đến đến long mạch thông qua việc khởi công, động thổ. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên sinh sống trong gia đình.

Phong thủy là sự tác động tương hỗ qua lại giữa các yếu tố tự nhiên bên ngoài lên con người. Vì thế quá trình làm nhà sẽ tác động lớn đến sự thay đổi môi trường, đất, nước do đó ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Con người buộc phải thích nghi với những biến động đó. 

Sinh con và xây nhà cùng một năm, có nghĩa trong cùng 1 năm đó sẽ có cùng lúc 2 sự kiện lớn xảy ra là vừa sinh con và vừa làm nhà. Đây đều là 2 việc trọng đại và 2 việc vui lớn. Do đó, người ta thường khuyên không nên thực hiện trong cùng 1 năm. Chưa kể, sự tác động và thay đổi hoàn cảnh sống sẽ khiến cho cuộc sống bị xáo trộn, thai nhi ảnh hưởng. Do vậy, trong thời điểm này, tốt nhất nên tránh việc sinh con và xây nhà cùng năm.

 

Giải pháp và lời khuyên khi mang thai, sinh con và xây nhà trong cùng 1 năm

Như đã phân tích ở trên, việc sinh con và xây nhà trong cùng 1 năm là điều không nên. Tuy nhiên, nếu như việc mang thai diễn ra ngoài dự kiến, mang tính chất phát sinh thì chúng ta cũng cần có những giải pháp hóa giải phù hợp.

 

lời khuyên khi mang thai và xây nhà

 

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì khi rơi vào trường hợp này chúng ta có thể mượn tuổi xây nhà. Việc mượn tuổi xây nhà còn có ý nghĩa trong các trường hợp gia chủ làm nhà mà không được tuổi, không được năm.

Nếu trong quá trình làm nhà mà thai phụ mang bầu, sinh con thì có thể chuyển thai phụ đến nhà người quen hoặc tạo môi trường yên tĩnh nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, điều này không phải là mê tín, mà nó có căn cứ khoa học, giúp đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé tốt hơn.Nếu như năm đó có dự định xây nhà nhưng gia đình lại có thêm thành viên mới thì cũng có thể xem xét dời lịch làm nhà sang năm sau.

 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc xoay quanh câu hỏi có nên sinh con và xây nhà cùng 1 năm không?. Hy vọng bài viết trên Bilico đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

>>>Có thể bạn quan tâm: Không được tuổi có nên xây nhà? Cách mượn tuổi làm nhà

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  03/08/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Làm nhà trên đất có giếng có ảnh hưởng gì tới phong thủy của gia chủ sau khi xây nhà không? Vấn đề này có cách xử lý và hóa giải như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
 •  
   
  29/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nhắc đến hàng rào xương rồng chắc hẳn chúng ta không còn ai xa lạ với loại cây gai góc này. Cây không chỉ được trồng làm thuốc chữa bệnh, hàng rào mà nó còn mang nhiều giá trị phong thủy tốt đẹp. Hãy cùng Bilico tìm hiểu về vẻ đẹp và cách trồng loài cây này ngay nhé.
 •  
   
  27/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Hàng rào cúc tần trồng và chăm sóc như thế nào? Trong đời sống, cúc tần là loại cây quen thuộc rất phổ biến trên đất nước ta. Có nhiều loại cúc tần khác nhau và chúng thường dùng để làm thuốc, trồng làm hàng rào, cây cảnh… Sau đây Bilico xin hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc loài cây này.
 •  
   
  24/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng như thế nào là vấn đề được nhiều gia chủ thắc mắc gửi đến Bilico. Dân gian có câu thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn để nói về sự tâm đầu ý hợp, vợ chồng đồng lòng mọi việc ắt sẽ thành công. Do đó, khi làm các công to việc lớn, nhất là xây dựng nhà cửa, vấn đề này cũng được mọi người quan tâm và áp dụng. Tham khảo bài viết sau để có lời giải đáp chi tiết.
 •  
   
  20/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  “Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” do đó, những ai bị sao Thái Bạch chiếu luôn lo lắng sẽ bị hao tài, tốn của. Vậy sao Thái bạch có nên xây nhà không? Sau đây hãy cùng Bilico tìm lời giải đáp nhé!
 •  
   
  17/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Có nên khoan giếng trước nhà là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm bởi nó không chỉ cung cấp nước sinh hoạt mà còn là một yếu tố phong thủy quan trọng. Giếng nước là cực âm của ngôi nhà, do đó, nếu không chọn vị trí đặt phù hợp sẽ mất cân bằng âm dương và trường khí nhà ở. Cùng Bilico đi giải đáp trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  Sau một khoảng thời gian ra mắt thị trường, hàng rào bê tông công nghệ ly tâm đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, được các chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn loại hàng rào này lắp đặt cho công trình của mình. Bài viết dưới đây, Bilico xin dành để giới thiệu công trình hàng rào biệt thự của gia đình anh chị Quang Hà tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.
 •  
   
  14/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Gạch 6 lỗ là loại vật liệu được dùng để xây dựng nhiều nhất hiện nay, nhất là các công trình nhà ở. Cách tính định mức xây tường gạch 6 lỗ có vai trò rất quan trọng giúp chủ đầu tư có thể tính toán số lượng gạch và hạch toán chi phí. Sau đây Bilico xin cung cấp những thông tin liên quan về vấn đề này.
 •  
   
  10/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Đang xây nhà có nên đi đám ma không là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi xây nhà là công việc đại sự trong cuộc đời mỗi con người. Do đó, ai cũng mong muốn rằng việc trọng đại sẽ diễn ra may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, nếu đang xây mà có xảy ra đám tang thì có nên đi viếng hay không? Trong bài viết này Bilico sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.
 •  
   
  08/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Mùa hè trồng hoa gì ở ban công cho không gian thêm tươi mát là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Ban công không chỉ là phần nhô ra bao quanh giúp bảo đảm an toàn mà nó còn tạo nên điểm nhấn kiến trúc, thẩm mỹ cho ngôi nhà. Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một ban công đầy hoa, hãy cùng Bilico tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!