Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Có nên sinh con và xây nhà cùng năm? (GIẢI ĐÁP BILICO)

15/05/2020 11:00 +07 - Lượt xem: 48166

Có nên sinh con và xây nhà cùng năm là thắc mắc của nhiều gia chủ bởi trong cuộc đời của mỗi người, sinh con và làm nhà đều là những công việc đại sự, có tầm ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống. Theo quan niệm, người ta thường tránh thực hiện 2 công việc lớn trong cùng 1 năm. Để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này, tham khảo bài viết dưới đây của Bilico nhé.

Có nên sinh con và xây nhà cùng 1 năm

 

Quan niệm phong thủy tránh 2 chuyện vui trong cùng 1 năm

Trước khi giải đáp cho câu hỏi có nên sinh con và xây nhà cùng năm, chúng ta cần tìm hiểu về phong thủy. Quan niệm phong thủy tránh 2 chuyện vui trong cùng 1 năm đã có từ xa xưa. Theo quy luật cuộc sống, có chuyện vui ắt thảy sẽ có chuyện buồn. Đó là sự luôn chuẩn thuận lẽ tự nhiên. Do đó, người xưa rất chú trọng vấn đề này và họ thường không tổ chức 2 chuyện vui, 2 chuyện đại sự trong cùng 1 năm.

Người Việt ta có quan niệm, có thờ có thiêng có kiêng có lành, cho nên trước khi bắt tay vào một công việc trọng đại, nhất là những việc có tính chất bước ngoặt cuộc đời như xây dựng nhà cửa, dựng vợ gả chồng, người ta thường cân nhắc rất kỹ lưỡng. Ngoài việc chuẩn bị về của cải vật chất, thời gian và tinh thần thì việc lựa chọn thời điểm thích hợp, phù hợp phong thủy là điều rất được quan tâm.

 

Sinh con và xây nhà theo phong thủy

Hình ảnh minh họa: Phong thủy trong đời sống và con người

 

Theo quan niệm phong thủy, cuộc sống là sự tác động và chuyển hóa liên tục của các yếu tố âm dương ngũ hành. Những tác động này ảnh hưởng đến con người và có thể gây nên những chuyện không may mắn, tốt lành.

Quy luật cuộc sống có buồn vui lẫn lộn, đó mới là sự cân bằng. Nhưng nếu trong năm mà tổ chức 2 chuyện vui lớn thì vô tình đã phá vỡ sự cân bằng đó. Có thể khiến gia đình gặp cảnh không may, thậm chí sẽ phải đón nhận chuyện buồn ngay sau đó. Do vậy, xưa nay người Việt ta rất kỵ việc tổ chức 2 chuyện vui trong cùng 1 năm.

 

Có nên sinh con và xây nhà trong cùng năm không?

Xây nhà và sinh con đều là công việc trọng đại, có tầm ảnh hưởng mang tính chất bước ngoặt đối với cuộc đời của mỗi người. Trước sự kiện lớn như vậy, thì việc xem xét ngày lành tháng tốt, xem có hợp phong thủy hay không là điều mà mọi người đều quan tâm. Trong đó có không ít người băn khoăn có nên sinh con và xây nhà cùng 1 năm hay không?

Thực tế thì sinh con là một sự kiện mang ý nghĩa hết sức to lớn. Con cái là lộc trời cho, thêm con thêm của cho nên đây được xem là một chuyện vui trong gia đình. Gia đình đón thêm thành viên mới sẽ mang theo nhiều niềm vui và sự hy vọng.

Không những thế, về khía cạnh phong thủy, khi sinh con nếu mệnh con cái tương sinh với bố mẹ còn giúp cho công việc và sức khỏe của bố mẹ thuận lợi, gia tăng sự hanh thông và may mắn.

 

Có nên sinh con và xây nhà trong 1 năm

Hình ảnh minh họa: Sinh con và xây nhà cùng 1 năm theo phong thủy và quan niệm dân gian

 

Xây nhà cũng là một việc lớn. Các cụ xưa có câu, tậu trâu, cưới vợ làm nhà, để chỉ về 3 sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Xây nhà có nghĩa là tạo nơi ở mới. An cư lạc nghiệp, cho nên đây cũng là một việc đại sự mang tính chất là việc vui của gia đình.

Không những thế, trong quá trình làm nhà chúng ta tác động mạnh đến đến long mạch thông qua việc khởi công, động thổ. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên sinh sống trong gia đình.

Phong thủy là sự tác động tương hỗ qua lại giữa các yếu tố tự nhiên bên ngoài lên con người. Vì thế quá trình làm nhà sẽ tác động lớn đến sự thay đổi môi trường, đất, nước do đó ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Con người buộc phải thích nghi với những biến động đó. 

Sinh con và xây nhà cùng một năm, có nghĩa trong cùng 1 năm đó sẽ có cùng lúc 2 sự kiện lớn xảy ra là vừa sinh con và vừa làm nhà. Đây đều là 2 việc trọng đại và 2 việc vui lớn. Do đó, người ta thường khuyên không nên thực hiện trong cùng 1 năm. Chưa kể, sự tác động và thay đổi hoàn cảnh sống sẽ khiến cho cuộc sống bị xáo trộn, thai nhi ảnh hưởng. Do vậy, trong thời điểm này, tốt nhất nên tránh việc sinh con và xây nhà cùng năm.

 

Giải pháp và lời khuyên khi mang thai, sinh con và xây nhà trong cùng 1 năm

Như đã phân tích ở trên, việc sinh con và xây nhà trong cùng 1 năm là điều không nên. Tuy nhiên, nếu như việc mang thai diễn ra ngoài dự kiến, mang tính chất phát sinh thì chúng ta cũng cần có những giải pháp hóa giải phù hợp.

 

lời khuyên khi mang thai và xây nhà

 

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì khi rơi vào trường hợp này chúng ta có thể mượn tuổi xây nhà. Việc mượn tuổi xây nhà còn có ý nghĩa trong các trường hợp gia chủ làm nhà mà không được tuổi, không được năm.

Nếu trong quá trình làm nhà mà thai phụ mang bầu, sinh con thì có thể chuyển thai phụ đến nhà người quen hoặc tạo môi trường yên tĩnh nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, điều này không phải là mê tín, mà nó có căn cứ khoa học, giúp đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé tốt hơn.Nếu như năm đó có dự định xây nhà nhưng gia đình lại có thêm thành viên mới thì cũng có thể xem xét dời lịch làm nhà sang năm sau.

 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc xoay quanh câu hỏi có nên sinh con và xây nhà cùng 1 năm không?. Hy vọng bài viết trên Bilico đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

>>>Có thể bạn quan tâm: Không được tuổi có nên xây nhà? Cách mượn tuổi làm nhà

 




Bài xem nhiều


 •  
   
  28/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Bạn có biết xi măng chịu nhiệt là gì không? và trộn như thế nào mới hợp lý? Vậy hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách trộn xi măng “quy trình chuẩn” phía dưới để tham khảo nhé.
 •  
   
  26/10/2020 | Thông tin công ty
  Tỷ lệ trộn bê tông rất quan trọng khi thi công nếu đổ bê tông bằng máy trộn. Các đội bê tông cần lưu ý và tham khảo tỷ lệ trộn bê tông “tiêu chuẩn” trong xây dựng ở bài viết bên dưới nhằm đảm bảo phương pháp đúng kỹ thuật.
 •  
   
  21/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Có rất nhiều bạn quan tâm cách gia cố nền móng khi xây nhà mới trên nền nhà cũ. Vậy bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phương pháp hiệu quả và nhanh chóng mà các bạn có thể áp dụng. Hãy cùng theo dõi nhé.
 •  
   
  19/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Ngày nay việc lựa chọn một màu sơn tường rào đẹp luôn được rất nhiều các gia chủ quan tâm bởi vì sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ của công trinh cũng như giúp hàng rào có thêm 1 lớp bảo vệ bên ngoài. Vậy làm sao để chọn được một màu sơn phù hợp với không gian sống cũng như hợp phong thủy của gia chủ. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
 •  
   
  14/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Gạch block xây hàng rào là vật liệu được lựa chọn nhiều nhất. Với mỗi công trình tường rào xây dựng bằng loại vật liệu này thì thường sẽ có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo an ninh tốt cho ngôi nhà. Vậy loại gạch này có ưu nhược điểm là gì? Cách thi công ra sao? Cùng xem bài viết này để hiểu chi tiết hơn nhé!
 •  
   
  12/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Bạn đang muốn biết cách trồng cây chuỗi ngọc làm hàng rào? Nhưng bạn lại chưa hề có một chút kinh nghiệm trồng và chăm sóc gì về cây trồng, đặc biệt là cây chuỗi ngọc. Đừng lo trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cách trồng, cũng như cách chăm sóc để bạn có được một tường rào cây chuỗi ngọc thật xanh tốt.
 •  
   
  07/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Hiện nay, nhu cầu cây trồng hàng rào biệt thự rất phát triển. Không chỉ là điểm nhấn trang trí xung quanh ngôi nhà trở nên đẹp, hấp dẫn hơn mà còn mang tới cảm giác gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên giúp không gian sống xanh, lành mạnh, không khí thoáng mát, trong lành. Vậy có cá mẫu cây trồng nào đang ưa chuộng? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
 •  
   
  05/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nếu về quê chơi, thăm gia đình, bạn dễ dàng bắt gặp các ngôi nhà nông thôn có cây chè tàu làm hàng rào cực kì ấn tượng. Với một màu xanh bát ngát trải từ đầu đường vào trong nhà giúp không gian tươi xanh, không khí trong lành, mang tới cảm giác thật yên bình. Vậy cánh trồng như thế nào? Kèm theo cách chăm sóc ra sao? Để tìm hiểu chi tiết, đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé.
 •  
   
  30/09/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Bạn chưa có kinh nghiệm trồng cây hàng rào và muốn tìm hiểu để chăm sóc cho cây trồng của nhà mình tốt hơn. Nhằm đem đến cuộc sống xanh với bầu không khí trong lành, thoáng mát, thư giãn, cảm giác bình yên cho không gian sống ngôi nhà. Tìm hiểu ngay cách chăm sóc nhé!
 •  
   
  28/09/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Đảm bảo đem đến công trình hàng rào với tuổi thọ sử dụng cao, độ bền bỉ, chắc chắn tuyệt đối thì khi thiết kế, thi công, lắp đặt luôn đòi hỏi cao trong các kỹ thuật xây tường rào. Vậy tiêu chí để đảm bảo kỹ thuật đúng chuẩn như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé.