Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Không được tuổi có nên xây nhà? Cách mượn tuổi làm nhà

13/04/2020 14:55 ICT - Lượt xem: 31109

Không được tuổi có nên xây nhà? là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Trong các công việc trọng đại của đời người thì làm nhà, xây nhà được coi là một việc hệ trọng “an cư lạc nghiệp”. Do đó, khi xây nhà ngoài tính toán chi phí thì những vấn đề tâm linh rất được quan tâm đó là xem tuổi xây nhà. Để có câu trả lời chính xác hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải xem tuổi khi xây nhà?

 

Để giải đáp cho câu hỏi không được tuổi có nên xây nhà? trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về vấn đề tâm linh phong thủy này.

Xây nhà là một công việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người vì phải chuẩn bị tài chính, công sức và thời gian.  Những vấn đề phát sinh khi xây nhà cũng rất được quan tâm. Đó chính là xem tuổi xây nhà. Vậy tại sao phải xem tuổi xây nhà?

 

Không được tuổi có nên xây nhà

Hình ảnh minh họa: Nhà ở và những vấn đề xoay quanh xem tuổi làm nhà

 

Thứ #1: Xem tuổi xây nhà dưới góc nhìn khoa học phong thủy

Trong phong thủy các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống con người bao gồm Thiên – Địa – Nhân. Do đó, việc xây nhà sẽ chịu ảnh hưởng lớn của thiên thời, địa lợi sau đó mới đến yếu tố con người. Tuy vậy, việc xem tuổi đẹp để xây nhà phù hợp với phong thủy sẽ kích thích sự thuận lợi hanh thông trong công việc.

 

Thứ #2: Xem tuổi xây nhà dưới góc độ dân gian

Theo quan điểm dân gian thì xem tuổi xây nhà có ý nghĩa to lớn. Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Do đó, khi xây nhà người ta thường xem tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình. Người phụ nữ mang tính âm, người đàn ông mang tính dương. Do đó, theo quan niệm dân gian thì âm tòng dương, do đó, xem tuổi đàn ông xây nhà sẽ hợp lý và thuận lợi hơn.

 

Thứ #3: Xem tuổi xây nhà dưới góc độ tâm lý

Theo tâm lý chung của người Á Đông thì trước khi làm một công việc lớn nào đó, người ta thường xem ngày, xem tuổi xem có thuận lợi, cát tường hay không. Nếu chọn những ngày tốt làm nhà đồng nghĩa với việc mọi sự hanh thông, trôi chảy. Lúc này tâm lý gia chủ cũng an tâm hơn.

 

2. Không được tuổi có nên xây nhà không?

Không được tuổi có nên xây nhà hay không? Theo quan niệm dân gian thì không được tuổi không nên xây nhà vì sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, không trôi chảy trong công việc. Tuy nhiên, theo khoa học phong thủy thì điều này chưa hẳn đã chính xác.

 

Không được tuổi có nên làm nhà không

Hình ảnh minh họa: Yếu tố tâm linh phong thủy quan trọng trong xây dựng

 

➣  Dân gian quan niệm rằng, nếu tuổi chủ nhà phạm phải các năm kim lâu, lục sát, năm tuổi thì khi làm nhà sẽ gặp xui xẻo, mọi công việc làm ăn sẽ không thuận lợi. Không những thế, bóng đen xui xẻo sẽ bám theo gia đình trong nhiều năm sau ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, nặng nề hơn có thể có tang tóc, đau thương.

  Khoa học phong thủy lại lý giải khác. Theo đó, thiên thời địa lợi là yếu tố tiên quyết để quyết định có nên xây nhà hay không. Đó là những yếu tố về hướng nhà, tài chính, các thủ tục hành chính … Khi những yếu tố này thuận lợi thì việc xây nhà diễn ra thuận lợi. Còn nếu những yếu tố này bị ảnh hưởng thì việc xây nhà cũng sẽ ảnh hưởng theo.

Thực tế thì để việc xây nhà diễn ra thuận lợi và suôn sẻ cả về khoa học lẫn tâm linh, nhiều người đã tìm cách hóa giải việc không được tuổi có nên xây nhà bằng cách mượn tuổi xây nhà. Theo cách này thì gia chủ không được tuổi làm nhà vẫn có thể xây nhà khi đã lo đủ các yếu tố về tài chính, thời gian …

 

3. Giải pháp mượn tuổi khi không được tuổi xây nhà

Mượn tuổi xây nhà là trường hợp gia chủ phạm kim lâu, hoàng ốc, lục sát … không được năm, được tuổi để xây nhà. Lúc này gia chủ vẫn muốn xây nhà thì sẽ mượn tuổi của người có năm đẹp để làm nhà. Những người được mượn tuổi xây nhà là những người bách niên giai lão, gia đạo ấm êm, có đủ con trai con gái …

 

Mượn tuổi làm nhà

Hình ảnh: Mượn tuổi làm nhà là phương pháp phổ biến khi không được tuổi

 

Theo các nhà khoa học phong thủy thì việc mượn tuổi xây nhà chỉ là một thủ tục về tâm linh để giúp trấn an tinh thần của con người. Việc làm này không cần thiết. Chưa kể việc mượn tuổi xây nhà không khác gì một sự thay tên đổi chủ, về lâu dài sẽ phát sinh những rắc rối không mong muốn.

Thực tế thì khi tìm được lô đất đẹp về vị trí, đặc địa, thuận lợi về tài chính thì gia chủ cứ tiến hành xây dựng như bình thường.

Nếu muốn mượn tuổi xây nhà để tâm lý an tâm hơn thì tốt nhất nên lựa chọn những người tin cậy để tránh những rắc rối không mong muốn.

 

Trên đây là những thông tin xung quanh câu hỏi không được tuổi có nên xây nhà và cách mượn tuổi người khác. Hy vọng với những giải đáp mà Bilico cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và có quyết định sáng suốt khi xây dựng nhà ở.

>>>Xem thêm: Có nên xây nhà hình chữ L không? Cách (HÓA GIẢI) phong thủy

 
Bài xem nhiều