Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Không được tuổi có nên xây nhà? Cách mượn tuổi làm nhà

13/04/2020 14:55 +07 - Lượt xem: 5125

Không được tuổi có nên xây nhà? là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Trong các công việc trọng đại của đời người thì làm nhà, xây nhà được coi là một việc hệ trọng “an cư lạc nghiệp”. Do đó, khi xây nhà ngoài tính toán chi phí thì những vấn đề tâm linh rất được quan tâm đó là xem tuổi xây nhà. Để có câu trả lời chính xác hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải xem tuổi khi xây nhà?

 

Để giải đáp cho câu hỏi không được tuổi có nên xây nhà? trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về vấn đề tâm linh phong thủy này.

Xây nhà là một công việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người vì phải chuẩn bị tài chính, công sức và thời gian.  Những vấn đề phát sinh khi xây nhà cũng rất được quan tâm. Đó chính là xem tuổi xây nhà. Vậy tại sao phải xem tuổi xây nhà?

 

Không được tuổi có nên xây nhà

Hình ảnh minh họa: Nhà ở và những vấn đề xoay quanh xem tuổi làm nhà

 

Thứ #1: Xem tuổi xây nhà dưới góc nhìn khoa học phong thủy

Trong phong thủy các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống con người bao gồm Thiên – Địa – Nhân. Do đó, việc xây nhà sẽ chịu ảnh hưởng lớn của thiên thời, địa lợi sau đó mới đến yếu tố con người. Tuy vậy, việc xem tuổi đẹp để xây nhà phù hợp với phong thủy sẽ kích thích sự thuận lợi hanh thông trong công việc.

 

Thứ #2: Xem tuổi xây nhà dưới góc độ dân gian

Theo quan điểm dân gian thì xem tuổi xây nhà có ý nghĩa to lớn. Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Do đó, khi xây nhà người ta thường xem tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình. Người phụ nữ mang tính âm, người đàn ông mang tính dương. Do đó, theo quan niệm dân gian thì âm tòng dương, do đó, xem tuổi đàn ông xây nhà sẽ hợp lý và thuận lợi hơn.

 

Thứ #3: Xem tuổi xây nhà dưới góc độ tâm lý

Theo tâm lý chung của người Á Đông thì trước khi làm một công việc lớn nào đó, người ta thường xem ngày, xem tuổi xem có thuận lợi, cát tường hay không. Nếu chọn những ngày tốt làm nhà đồng nghĩa với việc mọi sự hanh thông, trôi chảy. Lúc này tâm lý gia chủ cũng an tâm hơn.

 

2. Không được tuổi có nên xây nhà không?

Không được tuổi có nên xây nhà hay không? Theo quan niệm dân gian thì không được tuổi không nên xây nhà vì sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, không trôi chảy trong công việc. Tuy nhiên, theo khoa học phong thủy thì điều này chưa hẳn đã chính xác.

 

Không được tuổi có nên làm nhà không

Hình ảnh minh họa: Yếu tố tâm linh phong thủy quan trọng trong xây dựng

 

➣  Dân gian quan niệm rằng, nếu tuổi chủ nhà phạm phải các năm kim lâu, lục sát, năm tuổi thì khi làm nhà sẽ gặp xui xẻo, mọi công việc làm ăn sẽ không thuận lợi. Không những thế, bóng đen xui xẻo sẽ bám theo gia đình trong nhiều năm sau ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, nặng nề hơn có thể có tang tóc, đau thương.

  Khoa học phong thủy lại lý giải khác. Theo đó, thiên thời địa lợi là yếu tố tiên quyết để quyết định có nên xây nhà hay không. Đó là những yếu tố về hướng nhà, tài chính, các thủ tục hành chính … Khi những yếu tố này thuận lợi thì việc xây nhà diễn ra thuận lợi. Còn nếu những yếu tố này bị ảnh hưởng thì việc xây nhà cũng sẽ ảnh hưởng theo.

Thực tế thì để việc xây nhà diễn ra thuận lợi và suôn sẻ cả về khoa học lẫn tâm linh, nhiều người đã tìm cách hóa giải việc không được tuổi có nên xây nhà bằng cách mượn tuổi xây nhà. Theo cách này thì gia chủ không được tuổi làm nhà vẫn có thể xây nhà khi đã lo đủ các yếu tố về tài chính, thời gian …

 

3. Giải pháp mượn tuổi khi không được tuổi xây nhà

Mượn tuổi xây nhà là trường hợp gia chủ phạm kim lâu, hoàng ốc, lục sát … không được năm, được tuổi để xây nhà. Lúc này gia chủ vẫn muốn xây nhà thì sẽ mượn tuổi của người có năm đẹp để làm nhà. Những người được mượn tuổi xây nhà là những người bách niên giai lão, gia đạo ấm êm, có đủ con trai con gái …

 

Mượn tuổi làm nhà

Hình ảnh: Mượn tuổi làm nhà là phương pháp phổ biến khi không được tuổi

 

Theo các nhà khoa học phong thủy thì việc mượn tuổi xây nhà chỉ là một thủ tục về tâm linh để giúp trấn an tinh thần của con người. Việc làm này không cần thiết. Chưa kể việc mượn tuổi xây nhà không khác gì một sự thay tên đổi chủ, về lâu dài sẽ phát sinh những rắc rối không mong muốn.

Thực tế thì khi tìm được lô đất đẹp về vị trí, đặc địa, thuận lợi về tài chính thì gia chủ cứ tiến hành xây dựng như bình thường.

Nếu muốn mượn tuổi xây nhà để tâm lý an tâm hơn thì tốt nhất nên lựa chọn những người tin cậy để tránh những rắc rối không mong muốn.

 

Trên đây là những thông tin xung quanh câu hỏi không được tuổi có nên xây nhà và cách mượn tuổi người khác. Hy vọng với những giải đáp mà Bilico cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và có quyết định sáng suốt khi xây dựng nhà ở.

>>>Xem thêm: Có nên xây nhà hình chữ L không? Cách (HÓA GIẢI) phong thủy

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  03/08/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Làm nhà trên đất có giếng có ảnh hưởng gì tới phong thủy của gia chủ sau khi xây nhà không? Vấn đề này có cách xử lý và hóa giải như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
 •  
   
  29/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nhắc đến hàng rào xương rồng chắc hẳn chúng ta không còn ai xa lạ với loại cây gai góc này. Cây không chỉ được trồng làm thuốc chữa bệnh, hàng rào mà nó còn mang nhiều giá trị phong thủy tốt đẹp. Hãy cùng Bilico tìm hiểu về vẻ đẹp và cách trồng loài cây này ngay nhé.
 •  
   
  27/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Hàng rào cúc tần trồng và chăm sóc như thế nào? Trong đời sống, cúc tần là loại cây quen thuộc rất phổ biến trên đất nước ta. Có nhiều loại cúc tần khác nhau và chúng thường dùng để làm thuốc, trồng làm hàng rào, cây cảnh… Sau đây Bilico xin hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc loài cây này.
 •  
   
  24/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng như thế nào là vấn đề được nhiều gia chủ thắc mắc gửi đến Bilico. Dân gian có câu thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn để nói về sự tâm đầu ý hợp, vợ chồng đồng lòng mọi việc ắt sẽ thành công. Do đó, khi làm các công to việc lớn, nhất là xây dựng nhà cửa, vấn đề này cũng được mọi người quan tâm và áp dụng. Tham khảo bài viết sau để có lời giải đáp chi tiết.
 •  
   
  20/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  “Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” do đó, những ai bị sao Thái Bạch chiếu luôn lo lắng sẽ bị hao tài, tốn của. Vậy sao Thái bạch có nên xây nhà không? Sau đây hãy cùng Bilico tìm lời giải đáp nhé!
 •  
   
  17/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Có nên khoan giếng trước nhà là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm bởi nó không chỉ cung cấp nước sinh hoạt mà còn là một yếu tố phong thủy quan trọng. Giếng nước là cực âm của ngôi nhà, do đó, nếu không chọn vị trí đặt phù hợp sẽ mất cân bằng âm dương và trường khí nhà ở. Cùng Bilico đi giải đáp trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  Sau một khoảng thời gian ra mắt thị trường, hàng rào bê tông công nghệ ly tâm đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, được các chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn loại hàng rào này lắp đặt cho công trình của mình. Bài viết dưới đây, Bilico xin dành để giới thiệu công trình hàng rào biệt thự của gia đình anh chị Quang Hà tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.
 •  
   
  14/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Gạch 6 lỗ là loại vật liệu được dùng để xây dựng nhiều nhất hiện nay, nhất là các công trình nhà ở. Cách tính định mức xây tường gạch 6 lỗ có vai trò rất quan trọng giúp chủ đầu tư có thể tính toán số lượng gạch và hạch toán chi phí. Sau đây Bilico xin cung cấp những thông tin liên quan về vấn đề này.
 •  
   
  10/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Đang xây nhà có nên đi đám ma không là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi xây nhà là công việc đại sự trong cuộc đời mỗi con người. Do đó, ai cũng mong muốn rằng việc trọng đại sẽ diễn ra may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, nếu đang xây mà có xảy ra đám tang thì có nên đi viếng hay không? Trong bài viết này Bilico sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.
 •  
   
  08/07/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Mùa hè trồng hoa gì ở ban công cho không gian thêm tươi mát là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Ban công không chỉ là phần nhô ra bao quanh giúp bảo đảm an toàn mà nó còn tạo nên điểm nhấn kiến trúc, thẩm mỹ cho ngôi nhà. Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một ban công đầy hoa, hãy cùng Bilico tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!