Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Kết Cấu Móng Tường Rào Và Bản Vẽ (CHI TIẾT NHẤT)

09/03/2020 10:57 ICT - Lượt xem: 282782

Hệ thống kết cấu móng tường rào có vai trò hết sức quan trọng, nó có tác dụng chịu lực và nâng đỡ cho toàn bộ công trình. Để gia tăng độ chính xác và phát huy tối đa công dụng, chúng ta cần sử dụng đến bản vẽ móng tường rào. Cùng Bilico tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bản vẽ kết cấu móng tường rào

 

Tìm hiểu kết cấu móng tường rào

Tường rào là một hạng mục nằm trong cảnh quan kiến trúc của cả ngôi nhà, do đó, kết cấu móng tường rào chuẩn không những đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình mà nó còn nâng tầm giá trị ngôi nhà, giúp không gian sống trở nên cuốn hút hơn. Để hàng rào có tuổi thọ cao và đảm bảo tính kiên cố thì khi xây dựng cần chú ý kết cấu móng của chúng.

 

1. Điều kiện thiết kế móng tường rào

Xây dựng hàng rào là một công việc không quá phức tạp và không yêu cầu kỹ thuật cao. Đó là lý do vì sao khi xây dựng nhà ở, hàng rào là hạng mục thường được xử lý sau cùng. Tuy nhiên, để chúng có độ bền theo thời gian thì đòi hỏi quá trình thi công phải đáp ứng các yêu cầu nhất định, trước tiên là phần kết cấu móng tường rào.

 

Bản vẽ móng tường rào

 

Móng tường rào cần được đào sâu từ 40 đến 60cm dưới mặt đất. Bố trí bê tông cốt thép để định hình kích thước. Cần kiểm tra vị trí và kích thước của cốt thép để đảm bảo chúng không bị xô lệch. Để đảm bảo kết cấu móng tường rào vững chãi nhất cần chú ý lựa chọn gạch xây móng chuẩn. Nên chọn gạch thẳng đều, chắc gạch. 

 

2. Công tác thiết kế kết cấu móng tường rào

Sau khi đã đảm bảo các điều kiện thiết kế móng tường rào, công tác thiết kế móng sẽ diễn ra. Khi đã xác định xong độ sâu của móng và định hình khung rào chúng ta sẽ tiến hành xây móng. Cần xây từ góc tường rào để bảo đảm đúng kích thước tiêu chuẩn và giúp tường rào thẳng hàng hơn.

 

Kết cấu móng tường rào

Hình ảnh minh họa: Công tác xây dựng móng cho hàng rào

 

Trong quá trình xây dựng, cần thực hiện các thao tác một cách chuẩn mực kỹ thuật để đảm bảo bê tông và gạch được kết dính với nhau một cách chắc chắn nhất. Từng loại tường rào khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về độ dày của bức tường. Do đó, kết cấu móng cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên dù kích thước tường rào như thế nào thì vẫn cần đáp ứng các điều kiện thiết kế móng tường rào như đã nêu ở phần trên.

 

Bản vẽ móng tường rào chi tiết

Với những hình ảnh bản vẽ móng tường rào dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra tính toán hợp lý và điều chỉnh phù hợp cho công trình nhà mình. Cùng tham khảo ngay.

 

Bản vẽ móng tường rào chi tiết

Hình ảnh: Bản vẽ móng tường rào

 

Bản vẽ móng tường rào gạch xây

Hình ảnh: Bản vẽ móng tường rào gạch xây

 

Móng tường rào

Hình ảnh: Quá trình xây dựng móng hàng rào dựa trên bản vẽ

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến kết cấu móng tường rào và bản vẽ móng tường rào chi tiết. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những mẫu hàng rào ly tâm của công ty Bilico chúng tôi giúp nâng tầm đẳng cấp cho công trình.

>>>Xem thêm: Bản Vẽ Tường Rào Xây Gạch (CHI TIẾT NHẤT) Năm 2020

 
Bài xem nhiều