Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Những kiêng kỵ khi xây cổng nhà cần phải (LƯU Ý)

24/04/2020 15:17 ICT - Lượt xem: 29367

Kiêng kỵ khi xây cổng nhà cần phải lưu ý những gì? Cổng nhà không chỉ là nơi ra vào mà còn là nơi tiếp xúc, giao lưu của các luồng khí khác nhau. Do đó, xây cổng nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho công việc hanh thông, thuận lợi, gia chủ gặp nhiều điều may mắn, tốt lành. Tham khảo bài viết dưới đây của Bilico để có lời giải đáp chính xác nhất.

Hướng và vị trí kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Có thể nói rằng, trong phong thủy, hướng và vị trí có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Xem hướng và vị trí xây cổng dựa trên cung mệnh của gia chủ. 

 

Kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Hình ảnh minh họa: Cần tránh và lưu ý kiêng kỵ khi bắt đầu làm và xây dựng cổng

 

Sau đây là những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà theo hướng và vị trí đặt cổng dựa trên các quan điểm ngũ hành tương sinh, tương khắc:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim : Cần tránh xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Theo ngũ hành thì Hỏa và Kim khắc nhau nên sẽ mang lại sự bất lợi cho gia chủ.
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc : Cần tránh việc xây cổng theo hướng Tây Bắc và Tây. Đây là 2 hướng thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc cho nên nếu làm cổng hướng này gia chủ sẽ lụn bại, gặp nhiều xui xẻo.
 • Nếu chủ nhà mệnh Thuỷ : Thì không nên xây cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam bởi đây là 2 hướng thuộc hành Thổ. Thổ và Thủy khắc nhau, do đó, đây cũng là một hướng kiêng kị, cần tránh đối với gia chủ mệnh Thủy.
 • Nếu gia chủ mệnh Hoả : Thì nên kiêng kỵ xây cổng nhà theo hướng Bắc. Bởi theo như quan niệm của phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ . Thủy và Hỏa là 2 hành khắc nhau nên sẽ gây bất lợi cho gia chủ.
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ : Thì không nên xây cổng hướng Đông Nam và hướng Đông. Đây là 2 hướng thuộc hành Mộc, mà Mộc và Thổ khắc nhau, nên không tốt cho gia chủ.

 

Kiêng kỵ trong việc lập phương vị cổng nhà

Khi xây dựng cổng nhà cũng cần hết sức chú ý những kiêng kỵ trong lập phương vị của cổng. Sau đây là những điều cần tránh khi lập phương vị cho cổng nhà.

 

kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Hình ảnh minh họa: Việc lập phương vị cổng khi xây dựng là vấn đề hết sức lưu ý

 

 • Khảm trạch mở vào cung Càn, Càn trạch mở vào cung Khảm sẽ phạm vào Lục Sát. Đây là điều cần hết sức tránh, bởi nếu lập phương vị theo các cung này sẽ khiến gia chủ thiên về dâm loạn, gặp tai nạn thai sản.
 • Khảm trạch mở vào Không cung hoặc Khôn trạch mở vào Khảm cung là vào phạm Tuyệt mệnh. Đây cũng là cung cần hết sức kiêng kỵ vì mẹ con sẽ khắc nhau, gia đạo bất hòa, dễ bị sảy thai, bại tài, thị phi, âm vượng dương suy. 
 • Khi Khảm trạch mở vào Đoài cung hoặc Đoài trạch mở vào Khảm cung sẽ phạm vào Họa Hại, mang lại bất lợi cho gia chủ, nữ thì khó sinh, dễ gặp tai nạn.
 • Khảm trạch mở vào Cấn cung hoặc Cấn trạch mở vào Khảm cung là phạm Ngũ Quỷ. Điều này sẽ phạm Thủy Thổ tương khắc, dễ bị tà ma xâm hại, tự tử, công việc không thuận, gia đạo lao đao.
 • Càn trạch mở vào Tốn cung, hoặc Tốn cung mở vào Càn cung là phạm Họa Hại. Đây là phương vị không tốt cho trưởng nữ, dễ bị tai nạn thai sản. Đàn ông dễ sinh bật tật, anh em trong nhà bất hòa, mưu sát lẫn nhau.
 • Càn trạch mở vào Ly cung hoặc Ly trạch mở vào Càn cung sẽ bị phạm Tuyệt Mệnh. Đây cũng là phương vị cần hết sức tránh vì sẽ gây hại cho gia già, thiếu phụ, dễ gặp tai ương, hỏa hoạn.
 • Ly – Hỏa khắc Càn – Kim, sao cung lại tương khắc chủ hại cho cha già, thiếu phụ gặp tai ương, hỏa hoạn đạo tặc, pha gia tuyệt tự.

 

Những lưu ý khác cần kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Ngoài những vấn đề về vị trí, hướng cổng và phương vị cổng thì cần lưu ý thêm một số kiêng kỵ khi xây cổng nhà sau đây:

 

Lưu ý kiêng kỵ khi xây cổng

Hình ảnh minh họa: Những lưu ý quan trọng trong kiêng kỵ xây cổng

 

 • Không nên xây kín cổng tường cao vì cổng quá kín sẽ không lưu thông được các luồng khí ra vào trong nhà. Không những thế Nó còn nạo mỹ quan không đẹp cho không gian.
 • Cửa của nhà vệ sinh không được đối diện với cổng chính của ngôi nhà.
 • Cửa phòng ngủ chính và cổng nhà không được xây đối diện nhau.
 • Cửa nhà và cổng chính không nên xây đối diện với thang máy.
 • Cổng nhà không được xây đối diện với bếp.
 • Không nên trồng cây lớn cạnh cổng nhà.

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà cần phải lưu ý. Hy vọng qua những chia sẻ trên các bạn sẽ hiểu hơn về phong thủy và sẽ mở cổng nhà một cách thuân lợi nhất, mang lại tài lộc và vượng khí cho gia đình.

>>>Xem thêm: Tính chiều cao và chiều rộng của cổng nhà (CHUẨN PHONG THỦY)

 

 
Bài xem nhiều