Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

[Giải Đáp] Làm nhà trên đất có giếng có được không?

03/08/2020 11:13 ICT - Lượt xem: 46464

Làm nhà trên đất có giếng có ảnh hưởng gì tới phong thủy của gia chủ sau khi xây nhà không? Vấn đề này có cách xử lý và hóa giải như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Làm nhà trên đất có giếng

 

Phong thủy giếng nước trong đời sống

Làm nhà trên đất có giếng luôn là vấn đề khiến nhiều chủ nhà đau đầu không biết có nên lấp đi hay không, liệu lấp đi có ảnh hưởng tới phong thủy, tìm hiểu ngay về phong thủy giếng nước trong đời sống nhé!

Trong số các công trình phục vụ cho đời sống, thì giếng nước đóng vai trò rất quan trọng, Ở nông thôn hầu như nhà nào cũng có giếng nước để chủ động trong việc lấy nước sinh hoạt. Ở nhiều làng quê, nếu không có giếng nước ở mỗi hộ gia đình thì lại có giếng làng, nơi mang đậm nét văn hóa có giá trị to lớn.

 

Phong thủy của giếng nước trong đời sống

Ý nghĩa phong thủy của giếng nước trong đời sống

 

Giếng nước giúp cung cấp nước dùng cho sinh hoạt hàng ngày. Không những vậy, đây cũng là một công trình có giá trị đặc biệt về mặt phong thủy. Trong ngũ Hành, Nước tức Thủy, là một hành không thể thiếu. Nước tượng trưng cho sự sống của muôn loài, và là hiện thân của sự trôi chảy trong công việc. Do đó, trong phong thủy, cân bằng được yếu tố này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích.

Giếng nước trong phong thủy mang yếu tố âm. Để đảm bảo cân bằng âm dương cho ngôi nhà thì vị trí đặt giếng là vô cùng quan trọng. Bởi thế nên đặt giếng tại vị trí tốt không khác gì khơi thông được mạch nước ngầm vừa trong vừa mát. Đặt vào vị trí xấu chỉ làm cho cuộc sống lục đục, làm ăn không gặp thời như nước chảy bèo trôi.

 

Làm nhà trên đất có giếng nên hay không?

Ngày nay, khi nguồn nước máy được đưa vào sử dụng phổ biến, nhất là tại các thành phố lớn, thì nhu cầu sử dụng giếng không còn nữa. Do vậy nhiều người đã tiến hành lấp giếng, sau đó xây nhà trên đất có giếng. Vậy điều này có ảnh hưởng gì đến phong thủy không?

Như đã chia sẻ ở trên, giếng chính là phần âm của ngôi nhà, giúp cân bằng âm dương, sinh khí cho ngôi nhà. Bởi vậy khi bạn đã lấp giếng thì đồng nghĩa với đó, bạn đã làm mất đi tính âm trong phong thủy, khiến ngôi nhà mất đi thế cân bằng trong âm dương. Do đó, xây nhà trên đất có giếng khiến nhiều người e ngại, lo sợ cuộc sống sẽ không được may mắn và suôn sẻ.

 

Làm nhà trên đất có giếng nên hay không

 

Tuy nhiên, trên thực tế, khi giếng tồn tại mà không còn nhu cầu sử dụng nữa thì người ta tính đến phương án lấp giếng cũng là điều dễ hiểu. Lấp giếng vừa dư ra được khoảng không gian cần thiết vừa tránh được những rủi ro có thể xảy ra, đồng thời cũng tránh được sự tồn đọng của vi khuẩn gây bệnh. Tốt nhất, để xây nhà trên đất có giếng gia chủ cần tính toán cẩn thận để không phạm vào phong thủy.

 

Cách hóa giải và xử lý khi làm nhà trên đất có giếng

Phạm phong thủy là một điều mà ai cũng muốn tránh để không gặp phải những rủi ro, kém may mắn trong cuộc sống. Do vậy, khi xây nhà trên đất có giếng, rất nhiều người cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, chỉ cần am hiểu về phong thủy và biết cách thực hiện thì bạn hoàn toàn hóa giải được điều đó.

 

Cách hóa giải và xử lý khi làm nhà trên đất có giếng

 

Dưới đây là những cách hóa giải và xử lý khi làm nhà trên đất có giếng nước:

  • Lấp giếng 1 cách từ từ. Khi lấp giếng hãy sử dụng từng chút đất đá bỏ xuống giếng cho đến khi nước cạn dần.
  • Chọn ngày lành tháng tốt để lấp giếng.
  • Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy để hóa giải. Trong trường hợp này người ta trấn yểm bằng thạch anh:
  • Sử dụng một ống nước bằng nhựa và cắm xuống dưới đáy giếng, sau đó kéo lên cách mặt đất một khoảng 40cm.
  • Đổ sỏi và đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước
  • Đổ dần lên trên thêm 1 lớp cát
  • Đổ tiếp tục một lớp đất sét mỏng phủ trực tiếp lên trên bề mặt
  • Rải thêm một lớp than hoạt tính có độ dày khoảng 10cm, trong lớp than này sẽ tiến hành đặt thêm 1 lượng thạch anh nhất định lên phía trên
  • Cuối cùng đổ đất sạch lên trên cùng cho đến khi đầy miệng giếng thì thôi.

 

Trên đây là những thông tin về vấn đề làm nhà trên đất có giếng và cách hóa giải mà Bilico muốn chia sẻ với quý vị. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trồng hàng rào xương rồng đẹp [TẠO PHONG THỦY]

 
Bài xem nhiều