Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Nhà bên phải cao hơn nhà bên trái [HÓA GIẢI] ra sao?

03/06/2020 09:48 +07 - Lượt xem: 104872

Nhà bên phải cao hơn nhà bên trái là một trong những vấn đề cần tránh trong phong thủy. Bởi nhà ở là một phạm trù hết sức rộng lớn, ai cũng muốn sở hữu ngôi nhà đẹp hợp phong thủy để cuộc sống bình an, thịnh vượng. Tuy nhiên trong thực tế, có nhiều thế nhà phạm phong thủy mà chúng ta không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nhà bên phải cao hơn nhà bên trái tốt hay xấu?

 

Trong kiến trúc, bố cục nhà ở rất quan trọng, nó không chỉ tác động trực tiếp đến tổng quan ngôi nhà, hình khối nhà ở, các phòng chức năng, thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Nhà bên phải cao hơn nhà bên trái cũng là một vấn đề cần lưu ý.

 

nhà bên phải cao hơn bên trái tốt hay xấu

Hình ảnh: Phong thủy trong khoa học và đời sống con người

 

Phong thủy không phải là một dạng mê tín mà nó là một môn khoa học, trong đó có những lý giải liên quan đến thuật toán. Nhắc đến phong thủy, là nhắc đến phạm trù đa dạng của cuộc sống trong đó, được nhiều người quan tâm nhất là nhà ở. Trong phong thủy nhà ở, địa lý có vai trò hết sức quan trọng bởi nó quyết định hướng đất, thế đất của ngôi nhà.

Khi nói đến địa lý người ta căn cứ trên địa thế để đặt ra 4 tượng là Bạch Hổ, Thanh Long, Chu Tước, Huyền Vũ. Đây là 4 thánh thú trong các chòm sao hợp thành, tương ứng với Ngũ Hành. Thanh Long của phương Đông, tượng trưng cho mệnh Mộc, Chu Tước – phương Nam, tượng trưng cho Hỏa, Bạch Hổ của phương Tây, tượng trưng cho Kim và Huyền Vũ của phương Bắc tượng trưng cho Thủy.

Hội tụ đủ tứ tượng là điều cần thiết và quan trọng hơn phải đảm bảo sự hài hòa của các yếu tố đó. Do vậy, trường hợp trên đã phạm không tạo được vẻ cân đối, hài hòa trong bố cục. 

 

Tứ tượng nhà bên phải cao hơn trái

Hình ảnh: Tứ tượng Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ

 

Phong thủy quy định, tả thanh long, hữu bạch hổ. Có nghĩa là bên trái là thanh long, bên phải là bạch hổ. Thà để thanh long cao vạn trượng chứ không để bạch hổ ngóc đầu lên. Như vậy, Nhà phải cao bên trái có nghĩa là thanh long thấp hơn bạch hổ. Đây là một dấu hiệu phong thủy không tốt. Nó sẽ khiến cho gia môn bất hạnh, đau ốm triền miên, tổn hao tài sản. 

Nếu như bên phải cao hơn bên trái áp dụng cho âm phần thì tốt. Tuy nhiên, áp dụng cho dương trạch thì lại khiến gia chủ bôn tẩu đào vong. Theo phong thủy thì về dương trạch tốt nhất phải là thanh long mạnh hơn bạch hổ. Nếu hổ mạnh hơn long sẽ phạm phải thế bạch hổ sát, không tốt cho ngôi nhà.

 Như vậy, trong trường hợp nhà bên phải cao hơn nhà bên trái là đã phạm phải thế bạch hổ mạnh hơn thanh long, phạm phải bạch hổ sát. Gặp bạch hổ sát khiến cho cuộc sống các thành viên trong ngôi nhà dễ bị bệnh tật, đau ốm, hao tài tốn của bì chạy chữa bệnh tật. Điều này thường gặp phải rất nhiều ở phụ nữ và trẻ em.

 

Cách hóa giải thế nhà bên phải cao hơn nhà bên trái

 

Qua những phân tích ở trên chúng ta thấy rằng, nhà bên phải cao hơn nhà bên trái là một trong những thế nhà xấu trong phong thủy. Tuy nhiên thực tế có nhiều trường hợp không thể tránh được thế nhà này do các yếu tố khách quan như quy hoạch đô thị, nhà của hàng xóm… Do đó, tìm cách hóa giải thế nhà xấu được xem là giải pháp hợp lý hơn thay vì đập đi xây lại từ đầu.

 

Nhà bên phải cao hơn nhà bên trái

 

Sau đây là một số cách hóa giải nhà bên phải cao hơn nhà bên trái:

  • Đặt 1 cặp kỳ lân ở bên bị sát.
  • Đặt 2 xâu ngũ phúc hoa mai ở 2 bên.
  • Nếu như ở chính phương này của ngôi nhà lại là phương vị tọa hung sát tinh, thái tuế lưu niên, trường hợp này phải đặt Hồ lô gỗ đào để thu hút sát khí, ngăn chặn bệnh tật.
  • Thường xuyên quét dọn và làm sạch khu vực cửa chính. Trải thảm lựa chọn màu phù hợp để đón cát khí cho ngôi nhà của mình.

 

Trên đây là những thông tin xoay quanh về vấn đề nhà bên phải cao hơn nhà bên trái. Hy vọng những chia sẻ trên đây từ Bilico sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thế nhà của mình và có cách hóa giải phù hợp nhất.

 

>>>Có thể bạn quan tâm: Nóc nhà khác đâm vào nhà mình và cách (HÓA GIẢI)

 
Bài xem nhiều