Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào [HIỆU QUẢ]

22/06/2020 10:58 ICT - Lượt xem: 36589

Cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào giúp hóa giải thế xấu như thế nào sẽ hiệu quả nhất là câu hỏi của rất nhiều gia chủ đang quan tâm. Trong nhiều trường hợp khách quan không ai muốn ngôi nhà mình lại rơi vào thế xấu phong thủy. Để có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này, hãy cùng Bilico chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây.

Lý giải phong thủy nhà bị đường đâm thẳng vào

 

Theo phong thủy thì nhà bị đường đâm thẳng vào là một trong những thế nhà rất xấu. Thực tế khi đi mua đất làm nhà người ta rất kiêng kỵ mảnh đất có đường đâm trực diện vào. Đây là thế có chứa sát khí rất nặng, có thể khiến gia chủ gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Phong thuỷ học truyền thống có nguyên tắc “Hỷ hồi tuyền kỵ trực xung”. Điều này có nghĩa là nên đi đường vòng, không nên đi thẳng vào nhà. Đây cũng là một lẽ thuận với nguyên lý lưu thông của khí trong phong thủy nhà ở. Những ngôi nhà nằm ở vị trí có đường đâm thẳng vào nhà tức là sát khí sẽ đâm trực diện vào nhà cho nên đây được xem là một thế rất xấu trong phong thủy.

 

Nhà bị đường đâm thẳng vào

Hình ảnh mô tả: Thế nhà xấu theo quan niệm phong thủy đời sống

 

Sách xưa gọi thế nhà này là “Nhất tiễn xuyên tâm sát” thế nhà được mô tả giống như mũi tên đâm trúng tim. Trong phong thủy gọi là thế thương sát, con đường ví như cây tên mũi lao đâm thẳng vào trọng tâm của ngôi nhà gây sát thương cho gia chủ. Nhẹ thì đau ốm bệnh tật, nặng thì mất mạng, tang tóc.

Dù hiểu theo khía cạnh nào thì thế nhà này vẫn mang ý nghĩa chủ đạo là mang đến những điều xui xẻo và tai ương cho gia chủ, thường thiên về tai họa đổ máu. Hiểu được ý nghĩa của từng thế sẽ giúp cho chúng ta am hiểu hơn về phong thủy và có những cách lựa chọn phù hợp hoặc đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời. 

 

Đường đâm thẳng vào nhà gây ra những hậu quả gì?

 

Phong thủy là một môn khoa học với nhiều phạm trù lý thuyết khác nhau. Tất cả những lý luận phong thủy đều được nghiên cứu và đúc kết hàng nghìn năm. Không có gì có thể khẳng định chắc chắn rằng phong thủy xấu ảnh hưởng 100% đến những xui xẻo của con người trong cuộc sống. Nhưng nhiều trường hợp trong thực tế đã được chứng minh và nó khiến càng ngày người ta càng tin tưởng hơn vào phong thủy.

Xét về thực tế thì những ngôi nhà nằm sát đường, có đường hướng đâm thẳng vào nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do phương tiện thường xuyên qua lại tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Chưa kể khói bụi và tiếng ồn cũng gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và cuộc sống.

 

Phong thủy nhà bị đường đâm

 

Về khía cạnh phong thủy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, rất nhiều bộ phận, và khí quan của cơ thể đều có hình chữ S. Điều này có ý nghĩa rằng, những đường uốn lượn có tác dụng giảm thiểu sức mạnh của gió, phân tán luồng khí từ đó giúp cơ thể cân bằng, trạng thái bình an và dễ chịu.

Trở lại với trường hợp con đường đâm thẳng vào nhà. Chúng ta sẽ thấy rằng, hình thế này tạo nên luồng khí thẳng vào nhà với một sự tác động mạnh và lớn, tốc độ nhanh. Việc sống trong ngôi nhà có đối diện thẳng với khí áp giống như con người luôn đối diện với cuồng phong. Dù có cố gắng chống chọi đến đâu thì cũng có ngày phải cảm thấy mệt mỏi, sức cùng lực kiệt. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thế thương sát – Đường đâm thẳng vào nhà, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ, gây ra tai họa đổ máu. Đó có thể là tai nạn. Gây ra hao tổn về sức khỏe như các bệnh hiểm nghèo, đau ốm. Và thế nhà này cũng gây nên sự tiêu hao tài lộc, công việc gặp nhiều bất ổn.

 

Cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào

 

Mặc dù là một thế nhà rất xấu tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hóa giải chúng ngăn những ảnh hưởng không tốt mà nó mang lại. Khi không may gặp phải, bạn có thể tham khảo cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào ngay sau đây:

 

Khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào

 

1. Đóng cửa chính, mở cửa phụ

 

Không chỉ đơn giản là nơi ra vào của ngôi nhà, cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến kiến trúc, thẩm mỹ và phong thủy. Các học thuyết phong thủy cho rằng, cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong dương trạch, là nơi truyền dẫn luồng khí đến ngôi nhà. Luồng khí từ cửa chính sẽ được phân tán đến các ngóc ngách của ngôi nhà.

Nếu nhà bị con đường đâm thẳng vào cửa chính, tức là sát khí xộc thẳng. Mà theo phong thủy, ác khí đi theo đường thẳng, sinh khí đi theo đường vòng. Luồng sát khí này mạnh và nhanh, tác động trực diện vào ngôi nhà. Do đó, thay vì mở cửa chính để hứng trọn luồng khí, ta hãy hóa giải bằng cách đóng cửa chính và mở cửa phụ. 

 

2. Thiết lập vật chắn

 

Cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào, ngăn dòng sát khí do tuyến đường hay con ngõ tạo nên gây tai ương, gia chủ có thể thiết lập vật chắn để cản dòng khí này lại. Những vật chắn có thể được dùng đến đó chính là hàng rào, cây xanh, hòn non bộ, tiểu cảnh. 

 

Khắc phục nhà có đường đâm vào

Hình ảnh: Hòn non bộ trong phong thủy và trang trí nhà ở

 

Những cây xanh, cây hoa trước cửa nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà nó giúp tạo thành bức tường chắn, mang đến khoảng không gian xanh cân bằng trường khí cho ngôi nhà.

Ngoài ra, việc xây hòn non bộ phù hợp với phương vị của căn nhà cũng được các chuyên gia phong thủy khuyến cáo. Hòn non bộ không chỉ giúp chắn sát khí mà còn có tính thẩm mỹ, phong thủy khiến cảnh quan ngôi nhà trở nên đẹp mắt sinh động hơn.

>>>Tham khảo 15 mẫu hàng rào bê tông cực kỳ chắc chắn và nâng tầm vẻ đẹp Tại đây

 

3. Treo sáo trúc, chuông gió, gương bát quái

 

Ngoài những cách ở trên, gia chủ có thể áp dụng một cách khá đơn giản nhằm hạn chế sát khí vào nhà khi nhà có đường đâm thẳng vào. Đó chính là treo sáo trúc, chuông gió hoặc gương bát quái.

 

Hóa giải đường đâm thẳng vào nhà

 

Sáo trúc, chuông gió có công dụng báo động, đón lành tránh dữ, xua đi những luồng khí không tốt và chào mời những luồng khí sinh khí. Hơn nữa, chúng còn có công dụng xua đuổi tà ma, bài trừ quỷ dữ.

Gương bát quái cũng có thể được sử dụng trong trường hợp này để phản lại những dòng tà khí có chiều chiếu vào nó. Do vậy, treo một gương bát quái ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới cũng đem lại hiệu quả trong việc hóa giải dòng sát khí.

 

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào giúp hóa giải thế xấu và hậu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên từ Bilico sẽ mang đến cho bạn những điều hữu ích áp dụng vào cuộc sống hàng ngày!

 

 
Bài xem nhiều