Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico
Hotline

Nhà có 2 cổng tốt hay xấu (CÁCH HÓA GIẢI) - Bilico

18/05/2020 15:28 +07 - Lượt xem: 2625

Nhà có 2 cổng tốt hay xấu là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều gia chủ đang có ý định mở thêm cổng nữa. Thực tế hiện nay có nhiều gia đình mở 2 cổng để thuận tiện cho việc đi lại, xét về khía cạnh phong thủy thì điều này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây từ Bilico để tìm giải đáp phù hợp nhất.

Nhà có 2 cổng tốt hay xấu 

Tại sao lại phải mở 2 cổng nhà?

Để có thể tìm lời giải cho vấn đề nhà có 2 cổng tốt hay xấu chúng ta cần tìm hiểu lý do tại sao lại mở 2 cổng nhà. Nếu như hàng rào là công trình bao quanh ngôi nhà có tác dụng che chắn, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà thì cổng là là bộ phận để mở ra nhằm giúp mọi người lưu thông, di chuyển ra vào nhà.

+ Xét về khía cạnh kiến trúc thì đây là một công trình nằm trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà, góp phần tạo nên kiến trúc nhà ở hài hòa và đồng nhất. + Xét về khía cạnh phong thủy thì cổng nhà chính là nơi ra vào của các luồng khí, cổng nhà hợp phong thủy sẽ giúp thu hút vượng khí, ngăn chặn xú khí, mang đến cho các thành viên trong gia đình nhiều may mắn và tài lộc.

Trên thực tế ta bắt gặp nhiều ngôi nhà có 2 cổng, ở cả thành thị và nông thôn. Những ngôi nhà ở nông thôn thường làm thêm một cổng phụ để tạo lối đi riêng cho gia súc. Ở thành thị nhiều gia đình xây 2 cổng để một cổng lấy lối ra vào cho ô tô. Vậy những ngôi nhà có 2 cổng tốt hay xấu.

 

Nhà có 2 cổng

Hình ảnh minh họa: Trên thực tế có rất nhiều nhà mở 2 cổng

 

Theo nguyên lý “tụ khí” 1 của thuật phong thủy, thì cổng là phải đón được khí lại có thể tụ khí lại không để khí bị đè chết. Hay hiểu một cách khái quát thì cổng là nơi tiếp giáp ra vào của các luồng khí, là sinh khí và bộ mặt của ngôi nhà.

Từ thuyết phong thủy này mà nhiều người cho rằng, mở nhiều cổng thì sẽ có được nhiều vượng khí vào nhà. Do đó, ngoài yêu cầu thực tế họ mở 2 cổng mà không hiểu tường tận dẫn đến những suy nghĩ và hành động sai lầm.

=>> Như vậy, có 2 lý do giải thích tại sao lại mở 2 cổng nhà. Đó chính là bắt nguồn từ nhu cầu thực tế, cần có 2 cổng nhà để thuận tiện cho việc đi lại và lý do thứ 2 bắt nguồn từ suy nghĩ cho rằng càng mở nhiều cổng càng nghênh đón được nhiều tài lộc, vượng khí. 

 

Nhà có 2 cổng tốt hay xấu?

Vấn đề nhà có 2 cổng tốt hay xấu thì chúng ta cần phải phân tích trên từng khía cạnh khác nhau. 

+ Xét về góc độ an toàn, thì việc mở 2 cổng nhà sẽ có điều bất cập khi chúng ta không thể bao quát được, nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích rộng. Đây là sơ hở để kẻ gian dễ dàng đột nhập vào bên trong.

 

nhà có 2 cổng thì tốt hay là xấu

 

+ Xét về quan niệm phong thủy, thì nhà nên có một cổng để hội tụ vượng khí được tốt hơn, tránh bị tiêu hao vượng khí. Những ngôi nhà 2 cổng thường có quan niệm tiền tài sẽ đi vào cổng trước thoát ra cổng sau. Điều này sẽ khiến cho gia chủ làm ăn gặp thời nhưng lại không giữ được tiền tài. Và trong khi xây nhà thì chúng ta cũng cần lưu tâm đến điều này bởi vì suy cho cùng nó cũng không phải là không có căn cứ.

Ngày nay những ngôi nhà 2 cổng xuất hiện nhiều, nhất là những ngôi nhà vườn có không gian rộng lớn hoặc căn nhà phố mở 2 cổng hướng ra mặt tiền. Nếu biết cách khắc phục và hóa giải thì nhà 2 cổng tốt hay xấu cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Điều quan trọng là chúng ta biết cách bố trí hợp lý hướng cổng, vị trí cửa cổng để tránh tốn hao tài lộc.

 

Cách hóa giải khi nhà có 2 cửa cổng

Để hóa giải trong vấn đề nhà có 2 cổng tốt hay xấu chúng ta cần chú ý vị trí, hướng cổng đảm bảo hợp phong thủy.  Dựa theo thuyết ngũ hành và cung mệnh của gia chủ mà có cách lựa chọn hướng cổng phù hợp. Sau đây là hướng cổng theo từng cung mệnh khác nhau tương ứng với thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc.

 

hóa giải khi nhà có 2 cổng

Hình ảnh: Phong thủy trong đời sống và mở cổng

 

Gia chủ mệnh Kim, nên mở cồng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì đây là hướng thuộc hành Thổ, tương sinh với Kim. Không nên mở cổng hướng Nam vì đây là hướng thuộc mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim.

  Với gia chủ mệnh Mộc, nên chọn hướng Bắc để mở cổng nhà vì đây là hướng của mệnh Thủy, tương sinh với Mộc. Không nên mở cổng hướng Tây và Tây Bắc vì đây là 2 hướng thuộc mệnh Kim, Kim khắc Mộc.

Gia chủ mệnh Thủy nên mở cổng nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc vì đây là 2 hướng thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh kim, tương sinh lẫn nhau. Không nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì đây là 2 hướng thuộc hành Thổ, khắc Thủy.

 Với gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam mở cổng bởi đây là 2 hướng thuộc hành Mộc, Mộc sinh hỏa. Không nên mở cổng hướng Bắc vì đây là hướng thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ nên mở cổng hướng Nam bởi đây là hướng thuộc hành Hỏa, Hỏa và Thổ tương sinh. Tránh mở cổng hướng Đông và Đông Nam vì đây là hướng thuộc hành Mộc, mà Mộc và Thổ tương khắc lẫn nhau.

 

 Ngoài việc mở cổng theo hướng thì chúng ta cũng cần lưu ý một số các vấn đề như tránh bố trí cổng nhà đối diện với cửa chính, tường 2 bên cổng phải đều nhau, không nên hướng cổng thẳng về phía đường nước chảy. Đặc biệt, khi mở 2 cổng thì cổng phụ nên mở 1 cánh, kích thước nhỏ hơn cổng chính và kiểu dáng cũng đơn giản hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề nhà có 2 cổng tốt hay xấu và cách hóa giải chúng. Theo dõi Bilico để cập nhật những tin tức mới nhất để có thể áp dụng vào đời sống và công trình của gia đình mình nhé!

>>>Bạn nên xem bài viết này: Những kiêng kỵ khi xây cổng nhà cần phải (LƯU Ý)

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  05/06/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Trong nhiều trường hợp, cổng ngôi nhà phạm phải phong thủy khiến mang đến nhiều điềm xui xẻo, tai ương. Một trong những thế tai hại đó chính là cổng 2 nhà đối diện nhau. Theo các chuyên gia, trong trường hợp này, nó có thể mang đến cho gia chủ nhiều tác hại khôn lường. Cùng Bilico tìm hiểu và đưa ra cách hóa giải ngay nhé!
 •  
   
  03/06/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nhà bên phải cao hơn nhà bên trái là một trong những vấn đề cần tránh trong phong thủy. Bởi nhà ở là một phạm trù hết sức rộng lớn, ai cũng muốn sở hữu ngôi nhà đẹp hợp phong thủy để cuộc sống bình an, thịnh vượng. Tuy nhiên trong thực tế, có nhiều thế nhà phạm phong thủy mà chúng ta không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
 •  
   
  01/06/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Trong phong thủy nhà ở có nhiều điều kiêng kỵ, trong đó có việc kiêng nóc nhà khác đâm vào nhà mình. Vậy nếu không may ngôi nhà của mình rơi vào hoàn cảnh này phải làm sao? Sau đây là những thông tin giải đáp từ Bilico.
 •  
   
  27/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Xem tuổi làm nhà là một trong những vấn đề rất được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều người băn khoăn về vấn đề lấy tuổi vợ làm nhà được không? Quan điểm của bạn ra sao về câu hỏi này? Hãy cùng Bilico tìm hiểu ngay sau đây.
 •  
   
  25/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Trước khi làm cổng ngõ thì việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để khởi công cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau đây, Bilico xin chia sẻ những thông tin về việc xem ngày làm cổng ngõ năm 2020 chuẩn xác để quý vị tham khảo.
 •  
   
  20/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không là thắc mắc của không ít gia chủ bởi trong phong thủy, cổng nhà chiếm một vị trí quan trọng. Việc làm mới hay sửa lại cổng đều có những tác động nhất định làm thay đổi đến sự bình yên vốn có của công trình này. Để có câu trả lời chuẩn xác, hãy cùng Bilico tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  15/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Có nên sinh con và xây nhà cùng năm là thắc mắc của nhiều gia chủ bởi trong cuộc đời của mỗi người, sinh con và làm nhà đều là những công việc đại sự, có tầm ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống. Theo quan niệm, người ta thường tránh thực hiện 2 công việc lớn trong cùng 1 năm. Để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này, tham khảo bài viết dưới đây của Bilico nhé.
 •  
   
  13/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Cây trúc quân tử ngoài tác dụng trồng làm cảnh thì nó còn được trồng làm hàng rào. Hàng rào trúc quân tử không những tạo nên vẻ đẹp xanh mát mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tuyệt đẹp. Hãy cùng Bilico tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loài cây này trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  11/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Tường bị muối sẽ xuất hiện những mảng màu trắng hoặc vàng loang lổ trên tường sau một thời gian sử dụng đặc biệt là đối với những ngôi nhà ven biển. Để tường nhà luôn được sáng bóng như mới, hãy tham khảo cách xử lý triệt để hiện tượng tường bị muối hóa trong bài viết dưới đây của Bilico nhé!
 •  
   
  06/05/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nắm vững tiêu chuẩn thiết kế tường chắn đất sẽ giúp phát huy hiệu quả, bảo đảm an toàn cho công trình và góp phần hạn chế các tình trạng trượt lở đất.. Vậy tường chắn đất khi thiết kế cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Bilico.