Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Bị nhà đối diện treo gương bát quái nên [LÀM GÌ] để hóa giải

24/06/2020 10:18 ICT - Lượt xem: 127300

Bị nhà đối diện treo gương bát quái nên làm gì để hóa giải điềm xấu là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Theo phong thủy treo gương trước nhà là một trong những cách để xua đuổi và trấn áp tà khí. Tuy nhiên, nếu bị chiếu thẳng vào nhà mình thì sao? Hãy cùng Bilico tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bị nhà đối diện treo gương bát quái

Ý nghĩa phong thủy của gương bát quái

 

Trước khi đề cập đến vấn đề nhà đối diện treo gương bát quái, chúng ta cần tìm hiểu rõ về loại gương này. Không ai xa lạ với gương bát quái và cũng gặp rất nhiều gia đình treo gương ngoài cửa. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, gương bát quái là gì? nó có tác dụng như thế nào trong phong thủy chưa?

Việt Nam là một quốc gia có số lượng người tin tưởng vào các tín ngưỡng, phong thủy rất đông đảo, đặc biệt là phong thủy nhà ở. Ai cũng mong muốn sở hữu ngôi nhà hợp phong thủy để có thể làm ăn thuận lợi, gặp nhiều tài lộc, may mắn và bình an. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, lại phạm phải các thế xấu ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe, gia đạo và công việc làm ăn của gia chủ.

Chính vì vậy, phong thủy nhà ở được rất nhiều gia đình Việt Nam quan tâm. Khi xem phong thủy, ngoài việc quan tâm đến hướng nhà, vị trí, các trình bày các món đồ nội thất, các phòng chức năng… thì việc sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải, trấn áp tà khí, mang lại may mắn cũng được nhiều người coi trọng.

 

Gương bát quái phong thủy

Hình ảnh: Gương hình bát quái sử dụng trong phong thủy

 

Trong số các vật phong thủy dành cho nhà ở, thì gương bát quái được sử dụng rất phổ biến. Đây là một loại pháp khí có khả năng hội tụ năng lượng vũ trụ để trấn áp tà khí, biến hung thành cát, chuyển dữ hóa lành, giúp cho cuộc sống của gia chủ yên ổn và thuận lợi.

Tác dụng của gương bát quái đối với phong thủy là rất lớn và cách hóa giải thông qua loại vật phẩm này cũng rất đơn giản, cho nên nhiều gia đình đã lựa chọn gương bát quái như một giải pháp trừ tà.

Có những người không am hiểu về loại vật phẩm này cũng áp dụng gây nên việc sử dụng sai mục đích. Điều này lại gây ảnh hưởng xấu đến nhà mình và cả nhà đối diện. Do đó, phải làm gì khi cửa nhà đối diện treo gương bát quái? Đọc tiếp phần dưới nhé!

 

Các loại gương bát quái phong thủy

 

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy phổ biến, tuy nhiên chúng lại có nhiều loại khác nhau, sử dụng trong các mục đích khác nhau như trừ tà, thu hút tài lộc… Theo các chuyên gia phong thủy, gương bát quái chia ra làm 3 loại, cụ thể như sau:

 

Các loại gương bát quái treo nhà

Hình ảnh minh họa: Các loại gương được sử dụng phổ biến hiện nay

 

  • Gương bát quái dạng lõm. Đây là loại gương có bề mặt lõm. Nó có tác dụng tụ khí, thu năng lượng tốt, phù hợp cho những ngôi nhà bị phạm phải lỗi tán khí. 
  • Gương bát quái dạng lồi là gương có bề mặt lồi giữa. Sử dụng gương bát quái dạng lồi có tác dụng hóa giải khí xấu, phù hợp với những ngôi nhà bị sát khí xung quanh xung chiếu.
  • Gương bát quái dạng phẳng là gương có bề mặt bằng phẳng. Loại gương này được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Nó có tác dụng hóa giải giúp ngăn cản luồng khí xấu nếu treo đúng tại phương vị bị xung sát, nếu được đặt theo hướng cát lợi thì sẽ giúp thu hút tài lộc, hội tụ phúc khí cho gia đình.

==>Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, gương bát quái có nhiều loại khác nhau và tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại gương bát quái phù hợp. Nhưng về cơ bản, thì gương bát quái giúp đẩy lùi các khí xấu, năng lượng tiêu cực xung quanh nhà, hóa giải những sát khí bất lợi do địa hình, địa thế của ngôi nhà, hấp thụ, thu hút vượng khí… để mang may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

Bị nhà đối diện treo gương bát quái có ảnh hưởng gì không?

 

Xuất phát từ công dụng, chức năng của gương bát quái trong phong thủy là hóa giải những sát khí xung quanh, thu phúc khí, cân bằng trường khí cho nhà, cho nên nhiều gia chủ đã lựa chọn treo gương bát quái nơi cửa chính hoặc cửa sổ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, gương bát quái lại đối diện với cửa nhà khác khiến họ không khỏi bất an và lo lắng. Vậy nhà đối diện treo gương bát quái có ảnh hưởng gì không?

 

Tác hại khi bị nhà đối diện treo gương bát quái

 

Theo các chuyên gia phong thủy, tùy từng loại gương bát quái mà có những ảnh hưởng khác nhau. Nếu gương bát quái của nhà đối diện chỉ là loại gương phẳng, hoặc bát quái lồi, lõm thông thường thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, nếu gương bát quái có kèm theo tranh Thần tướng cầm kiếm, cưỡi hổ trắng hoặc gương có gắn thêm đinh ba thì lại là điều không tốt. Thường trong trường hợp này có thể gây ra sát khí cho nhà đối diện.

Theo phân tích ở trên, gương bát quái treo cửa sẽ trấn át lại tà khí, sát khi do đó nó sẽ phản chiếu lại. Nếu nhà đối diện ảnh hưởng trực tiếp đến những luồng hung khí đó có thể sẽ gặp phải những điều không may mắn cả về sức khỏe, mối quan hệ cũng như sự nghiệp, công danh.

 

Làm gì khi nhà đối diện treo gương bát quái

 

Nhà đối diện treo gương bát quái có ảnh hưởng ở một góc độ nào đó đến cuộc sống, sự bình an và may mắn. Cho nên phải làm gì khi nhà đối diện treo gương bát quái? đây là băn khoăn của không ít gia đình. Sau đây là một số cách hóa giải đơn giản vừa hiệu quả lại vừa không làm mất đi tình làng nghĩa xóm.

 

Làm gì khi nhà đối diện treo gương

 

  • Sử dụng rèm cửa có hình cát tường vừa mang ý nghĩa chắn lại luồng tà khí, sự xung sát vừa có ý nghĩa mang lại sự cát tường và may mắn cho gia chủ. Đây là cách làm đơn giản tuy nhiên chỉ hiệu quả trong các trường hợp sát khí không quá mạnh.
  • Trồng trước cửa bụi cây lá kim hoặc chậu xương rồng. Những gai nhọn của loại cây này sẽ giúp hóa giải sát khí. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn những loại cây hợp mệnh gia chủ để tránh những xung khắc phong thủy không đáng có.
  • Có thể đặt tấm bình phong trước cửa, đặt quả cầu thủy tinh hoặc dán 4 chữ “Thiên quan tứ phúc”. Đây là những vật phẩm tiêu trừ sát khí rất hiệu quả.
  • Trong trường hợp sát khí từ nhà đối diện quá mạnh thì gia chủ có thể treo gương bát quái lồi. Tuy nhiên cách làm này dễ gây nên sự bất hòa, xích mích giữa 2 gia đình.

 

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề nhà đối diện treo gương bát quái và một số các hóa giải. Theo dõi Bilico để cập nhật thêm những tin tức về phong thủy đời sống hữu ích đem lại may mắn và tài lộc nhé.

>>>Tham khảo: Cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào [HIỆU QUẢ]

 
Bài xem nhiều