Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Phong thủy cửa sau nhà và những sai lầm [TAI HẠI] thường gặp

02/07/2020 10:14 +07 - Lượt xem: 64293

Phong thủy cửa sau nhà có vai trò vô cùng quan trọng giúp lưu thông năng lượng và luồng khí tuần hoàn. Nhiều gia đình thường lơ là không để ý trong việc chọn hướng bố trí khiến phạm phải nhiều lỗi xấu trong phong thủy. Cùng Bilico đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này và cách hóa giải hiệu quả nhất nhé.

Phong thủy cửa sau nhà

 

Quan niệm về phong thủy cửa sau nhà

Phong thủy nhà ở ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là phong thủy cửa sau nhà chính là một hạng mục mà gia chủ cần hết sức chú ý. Từng chi tiết trong ngôi nhà luôn được gia chủ chú ý chỉn chu để bảo đảm sao cho chuẩn phong thủy, góp phần mang lại may mắn và tài lộc.

Chúng ta thường nghe đến câu nói, tiền vào cửa trước, ra cửa sau, để nói về việc tài sản thất thoát tiêu hao. Có nghĩa là có tiền bạc nhưng không giữ được, luôn có các biến cố xảy ra khiến gia chủ phải phân tán tiền tài, không đọng tài lộc. Nếu cuộc sống cứ như vậy sẽ khiến gia đình không thể thịnh vượng, tâm lý lo âu, căng thẳng. Theo các nhìn nhận này, thì cửa sau chính là điểm khiến tài sản thất thoát. Vượng khí cũng từ đó mà đi ra. 

Theo phong thủy, cả cửa trước và cửa sau đều đóng vai trò quan trọng. Nếu cửa trước là miệng, tức là nơi hút đón khí và tài lộc thì cửa sau lại được ví như đôi mắt thần, giúp tụ khí và lưu giữ tài lộc tốt hơn. Do đó, bố trí cửa sau hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tích trữ được nhiều tài lộc và vượng khí.

 

Phong thủy cửa sau nhà cần lưu ý những gì?

Mặc dù cửa sau nhà mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy, tuy nhiên, trên thực tế thì có nhiều gia đình có thể vì không tin vào phong thủy hoặc vì không biết nên đã vô tình phạm phải những sai lầm trong thiết kế. Điều này không chỉ khiến việc lưu thông không khí và ánh sáng gặp nhiều bất lợi mà nó còn khiến cho cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng, xáo trộn. Sau đây là những lỗi phong thủy cửa sau nhà cần tránh.

 

Những lỗi phong thủy cửa sau nhà

Hình ảnh: Cửa sau nhà và những lỗi cần tránh

 

1. Không làm cửa sau nhà đối diện cửa chính

Trong phong thủy, có quy luật “Hung khí đi đường thẳng, cát khí đi đường vòng” do đó, khi làm cửa sau nhà cần hết sức tránh việc đặt chúng thẳng hàng hay đối diện cửa chính. Điều này sẽ khiến cho cửa chính và cửa sau tạo thành một đường thẳng, thu hút sự lưu thông của tà khí.

Cửa sau đối diện với cửa chính sẽ khiến tạo thành luồng gió mạnh, tà khí sẽ theo đó mà đột nhập vào nhà mạnh mẽ hơn. Vì vậy đây là một điều bất lợi cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

 

2. Không đặt cửa sau nhà ở nơi tài vị

Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của căn nhà chính là tài vị. Tài vị liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của gia chủ. Do đó, việc bố trí tài vị đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy cửa sau nói riêng.

Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong căn nhà của bạn. Nếu cửa sau nhà đặt ngay vị trí này sẽ tài lộc tiêu tán, khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “bay đi”.  

 

3. Không đặt cửa sau nhà đối diện hung địa

Hung địa chính là đất xấu. Điều này có nghĩa là khi làm cửa sau, cần tránh mở cửa trông ra những khu đất xấu, có nhiều xú khí như bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, đền miếu  … Đây cũng là những nơi có nhiều âm khí. Do đó, mở cửa trông ra những vị trí này rất có thể, âm khí sẽ theo cửa sau đi vào trong nhà gây nên bất lợi cho gia chủ.

 

Cách hóa giải phong thủy cửa sau nhà thường gặp

Nếu không may ngôi nhà của bạn mắc phải những lỗi phong thủy cửa sau nhà, hãy hóa giải theo các cách sau đây:

 

Hóa giải phong thủy cửa sau nhà

Hình ảnh: Phong thủy bình an là vấn đề được quan tâm trong đời sống

 

1. Sử dụng rèm cửa và bình phong

Đây là những đồ vật giúp ngăn chặn lại những luồng tà khí xâm nhập vào nhà từ cửa trước. nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao để giúp cho không gian sinh động và cuốn hút hơn.

 

2. Trồng cây xanh

Cây xanh không chỉ giúp mang lại không khí trong lành, cân bằng trường khí cho ngôi nhà mà nó còn giúp khắc phục lỗi phong thủy cửa sau rất hiệu quả. Đây là cách giúp bạn lưu giữ tài lộc và vượng khí đồng thời làm chậm lại dòng chảy của các luồng khí. Vị trí thích hợp để trồng hoặc đặt các chậu cây xanh chính là đặt từ 3 cây xanh trở lên ngay cạnh cửa sau nhà.

>>>Xem ngay: Trước cổng nhà nên trồng cây gì? (GIẢI ĐÁP BILICO)

 

3. Treo vòng thủy tinh

Đây là cách giúp tạo ra phản xạ thủy tinh để phản chiếu lại các luồng khí xấu vào nhà. Nên thiết kế các vòng này có  đường kính từ 2.5 – 5cm trên cánh cửa phía sau nhà bạn. 

 

Vừa rồi là những chia sẻ của Bilico về phong thủy cửa sau nhà và những sai lầm tai hại thường gặp. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Ngoài ra để nâng tầm đẳng cấp thẩm mỹ cho không gian sống, hãy tham khảo ngay những mẫu hàng rào bê tông vừa đẹp vừa sang của chúng tôi.

 
Bài xem nhiều