Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không? (GIẢI ĐÁP BILICO)

20/05/2020 09:18 ICT - Lượt xem: 64073

Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không là thắc mắc của không ít gia chủ bởi trong phong thủy, cổng nhà chiếm một vị trí quan trọng. Việc làm mới hay sửa lại cổng đều có những tác động nhất định làm thay đổi đến sự bình yên vốn có của công trình này. Để có câu trả lời chuẩn xác, hãy cùng Bilico tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

sửa cổng nhà có cần xem tuổi

Tìm hiểu quan niệm phong thủy khi sửa cổng nhà

Trước khi giải đáp sửa cổng nhà có cần xem tuổi không chúng ta cần biết về phong thủy. Nhắc đến phong thủy nhà ở cần bàn về rất nhiều khía cạnh khác nhau, từ việc bố trí hướng nhà ra sao, các phòng chức năng như thế nào, phong thủy của các món đồ nội thất, phong thủy ngoại thất, sân vườn… Và yếu tố cổng nhà là một phần không thể tách rời của phong thủy nhà ở.

Xét về mặt chức năng thì cổng nhà có vai trò là nơi ra vào ngôi nhà. Cổng nhà kết hợp với hàng rào giúp bảo đảm an ninh cho ngôi nhà, phân tách không gian. Về mặt kiến trúc thì cổng nhà nằm trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà, nó giúp cho ngôi nhà trở nên hài hòa hơn.

Không những vậy, về mặt thẩm mỹ, sự xuất hiện của cổng giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, cổng nhà đẹp và phù hợp với ngôi nhà không chỉ giúp ngôi nhà cũng trở nên đẹp đẽ sang trọng hơn mà nó còn góp phần nâng cao giá trị của ngôi nhà.

Trong phong thủy nếu như cổng nhà phạm phải những sai lầm như lựa chọn hướng cổng và màu sắc không phù hợp, phạm phải những tối kỵ trong thiết kế cổng nhà với các mối quan hệ tương quan nhà ở khác…

 

sửa cổng nhà có phải xem tuổi

Hình ảnh minh họa: Khi tiến hành làm mới hay sửa cổng cần lưu ý phong thủy

 

>>>Xem cách chọn màu cổng hợp phong thủy: TẠI ĐÂY

Những điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, nó có thể khiến việc làm ăn không gặp thời, các thành viên trong gia đình đau ốm, gia đạo cãi vã, lục đục …

Ngày xưa, người ta thường cho rằng, cổng kín tường cao mới phù hợp với gia thế của ngôi nhà, mới là hình mẫu cổng nhà sang trọng, đẳng cấp. Và trên thực tế chúng ta bắt gặp không ít trường hợp có mô hình cổng nhà như vậy. Ngày nay, khi các học thuyết về phong thủy được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao, thì quan niệm về cổng nhà cũng có những sự thay đổi.

Hiểu được cổng nhà là điểm lưu thông khí vào nhà nên thay vì thiết kế những mẫu cổng kín mít người ta đã thiết kế cổng có các khe thoáng, vừa đảm bảo chức năng bảo vệ vừa không ảnh hưởng đến sự lưu thông của các luồng vượng khí. Về vấn đề, sửa cổng nhà có cần xem tuổi không, hãy cùng Bilico tìm hiểu thêm ngay dưới đây nhé!

 

Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không?

 

Dân gian có câu, lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông để nói về vấn đề xem tuổi khi bắt tay thực hiện một công việc lớn. Sửa chữa cổng nhà cũng là một lĩnh vực liên quan đến nhà ở, tác động và làm ảnh hưởng đến kiến trúc vốn có của ngôi nhà cho nên nhiều người không khỏi băn khoăn, sửa cổng nhà có cần xem tuổi không?

 

Xem tuổi khi sửa cổng nhà

 

Các hạng mục sửa cổng nhà bao gồm xây mới, làm lại cổng nhà theo hướng khác, vị trí khác, sơn mới lại cổng hoặc thay đổi chất liệu, kích thước của cổng nhà. Tất cả những yếu tố này dù ít hay nhiều thì cũng tác động đến phong thủy ngôi nhà, ảnh hưởng đến thổ công, kết cấu nền móng … Do đó, để an tâm hơn, chúng ta hãy lựa chọn ngày lành tháng tốt, những ngày phù hợp với tuổi của mình để công việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, việc xem tuổi sửa cổng nhà cũng là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết. Và chúng ta nên xem tuổi của chủ nhà để lựa chọn ngày tháng thích hợp.

 

Cách xem tuổi khi sửa cổng nhà cần phải biết

Khi đã có lời khuyên về việc sửa cổng nhà có cần xem tuổi không, vậy cách xem tuổi khi sửa cổng nhà như thế nào? Hãy cùng Bilico tìm hiểu ngay sau đây. Chúng ta sẽ dựa vào tuổi của chủ nhà để xem xét việc sửa chữa cổng. Thường là tuổi của nam giới. 

Về mặt bát trạch, gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh khi sửa cổng nhà nên nhớ mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì các hướng cổng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam là phù hợp. Không nên mở cổng tại vị trí ngã ba, cũng không nên mở cổng đối diện trực tiếp với cửa chính. Quan niệm phong thủy, sinh khí đi theo đường vòng, sát khi đi theo đường thẳng, đo dó, cần hết sức lưu ý điều này.

 

Xem hướng cổng nhà hợp phong thủy

Hình ảnh minh họa: Xem tuổi khi xây cổng theo mệnh

 

Chúng ta cũng có thể xem tuổi sửa cổng nhà dựa theo cung mệnh của gia chủ. Theo Ngũ hành thì nhân sinh có 5 mệnh khác nhau. Dựa theo thuyết tương sinh, tương khắc của ngũ hành mà lựa chọn tuổi sửa cổng nhà phù hợp. Cụ thể như sau:

 

  • Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng nhà hướng Nam bởi đây là hướng thuộc hành Hỏa, Kim và Hỏa là 2 hành khắc nhau.
  • Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng hướng Đông bắc và Tây Nam vì đây là 2 hướng thuộc hành Thổ, khắc với mệnh Mộc.
  • Gia chủ mệnh Thủy tránh hướng tương ứng của mệnh Thổ là Đông bắc và Tây Nam, vì Thổ và Thủy tương khắc với nhau.
  • Với gia chủ mệnh Hỏa thì hướng cổng cần tránh là hướng Bắc vì đây là hướng thuộc hành Thủy, Hỏa và thủy khắc nhau.
  • Gia chủ mệnh Thổ không nên làm cổng nhà hướng Đông và Đông nam vì đây là 2 hướng thuộc hành Mộc. Mộc và Thổ tương khắc.

 

Trên đây là những thông tin xoay quanh về vấn đề sửa cổng nhà có cần xem tuổi không? và những lời giải đáp từ Bilico. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và thiết thực nhất áp dụng vào công trình cũng như đời sống hàng ngày.

>>>Tham khảo: Top #15 Mẫu Hàng Rào Bê Tông Ly Tâm (ĐẸP NHẤT) 2020 có thể kết hợp với cổng nhà giúp nâng tầm đẳng cấp công trình.

 
Bài xem nhiều