Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

[GIẢI PHÁP] Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng - Bilico

24/07/2020 11:07 ICT - Lượt xem: 81569

Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng như thế nào là vấn đề được nhiều gia chủ thắc mắc gửi đến Bilico. Dân gian có câu thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn để nói về sự tâm đầu ý hợp, vợ chồng đồng lòng mọi việc ắt sẽ thành công. Do đó, khi làm các công to việc lớn, nhất là xây dựng nhà cửa, vấn đề này cũng được mọi người quan tâm và áp dụng. Tham khảo bài viết sau để có lời giải đáp chi tiết.

Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

 

Vợ chồng nghịch hướng là gì?

Xưa nay bàn về vấn đề làm nhà, người ta thường quan niệm lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Điều đó có nghĩa là, người đàn ông là người đóng vai trò chính trong việc xây dựng nhà cửa, kể cả về mặt tâm linh và phong thủy. Tuy nhiên, muốn cho ngôi nhà hoàn hảo nhất thì người ta vẫn tìm cách sao cho nó hòa hợp cả chồng lẫn vợ trong đó có hướng nhà.

Thực tế là, có những ngôi nhà chỉ hợp hướng chồng mà không hợp hướng vợ. Có những ngôi nhà hợp hướng vợ nhưng lại xấu với hướng của chồng, đó gọi là nghịch hướng. Trong phong thủy, phương vị hay hướng có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó là nơi nghênh đón các luồng khí vào nhà. Bởi vậy chọn hướng tốt hay hướng nghịch ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia chủ.

 

Vợ chồng nghịch hướng

Vợ chồng nghịch hướng trong xây dựng là trường hợp khá phổ biến

 

Hướng dẫn xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Ngôi nhà mang rất nhiều ý nghĩa, nó là tài sản và công sức có được của cả đời người. Không những thế, nhà là nơi để ta nghỉ chân sau những bon chen mệt mỏi của cuộc sống, là nơi lưu giữ những khoảnh khắc sum họp ngọt ngào. Ngôi nhà trọn vẹn hơn khi có đủ vợ chồng và những đứa con. Do đó, khi làm nhà, ai cũng mong muốn ngôi nhà sẽ được thực hiện hoàn chỉnh mọi yếu tố từ kiến trúc, công năng và phong thủy.

Xét về khía cạnh phong thủy, hướng nhà là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, hướng nhà nghịch với vợ hoặc chồng. Nghĩa là ngôi nhà đó chỉ hợp hướng chồng mà không hợp hướng vợ và ngược lại. Sau đây là cách xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng.

 

1. Theo sơ đồ và hướng nhà

Trước tiên, muốn xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng, chúng ta cần dựa theo sơ đồ và xác định hướng nhà. Phong thủy cung mệnh nhân sinh ra làm 2 bao gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Những người có cung mệnh Tây tứ trạch thì sẽ hợp với các hướng tây, tây bắc, tây nam, đông bắc. Còn với những người thuộc Đông tứ trạch thì hướng bắc, nam, đông và đông nam là những hướng hợp với họ. 

 

Hướng nhà cho vợ chồng nghịch hướng

 

Như vậy, hướng nhà sẽ được chỉ ra chính xác dựa theo cung mệnh của gia chủ. Dựa vào cung mệnh người ta sẽ tìm được hướng phù hợp cho cả vợ và chồng. Với những căn nhà chung cư, người ta xác định lấy vị trí ban công để tìm hướng của ngôi nhà.

Khi xác định hướng nhà và biết nó nghịch hướng vợ chồng, hãy kết hợp hoá giải ngay để mang lại may mắn và bình an. Nếu như ngôi nhà  chồng mang cung mệnh Đông tứ trạch và nghịch hướng với vợ thì hãy trồng nhiều cây cảnh ở ban công để thu hút tài khí và cân bằng ánh sáng. Để két sắt trong phòng ngủ của 2 vợ chồng để tích trữ tài lộc và hóa giải cung tuyệt mệnh.

 

2. Theo tầm quan trọng của cửa chính và bếp

Cửa chính và cửa bếp giữ vị trí đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Đây là nơi ra vào của các luồng khí. Khí tốt hay khí xấu sẽ tiếp cận ngôi nhà của bạn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của cửa chính và cửa bếp. Nếu cửa chính dẫn lối vào ngôi nhà thì cửa bếp dẫn lối vào bếp, đưa lối cho thực thần.

Không đón được sinh khí vào nhà, ngôi nhà không có khí sẽ chết. Không đón thực thần vào nhà thì người sẽ chết. Bởi vậy tính toán hài hòa giữ sinh khí và thực khí là đặc biệt quan trọng.

 

chọn hướng nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Phong thủy trong đời sống

 

Bếp là nơi nấu những món ăn, là nơi gia đình sum họp trong bữa ăn ấm cúng. Bếp còn là nơi giữ lửa gia đình. Rất nhiều ý nghĩa trong căn bếp nhỏ. Do đó, cần hết sức quan tâm đến vị trí này. Nếu xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng hãy bố trí hướng bếp theo hướng chính của ngôi nhà.

 

Lưu ý khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Nhà nghịch hướng dù không trọn vẹn về mặt phong thủy nhưng nếu biết cách xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng và hóa giải đúng cách thì vẫn mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, chú ý những vấn đề sau:

+ Xác định đúng cung mệnh của vợ chồng để tìm hướng nhà hợp nhất.

+ Áp dụng những cách hóa giải để giúp ngôi nhà hợp phong thủy hơn.

+ Chú ý tập trung khắc phục cửa chính ra vào và cửa bếp.

+ Sử dụng vật phẩm phong thủy.

 

Trên đây là những thông tin do Bilico cung cấp giải đáp về vấn đề xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích áp dụng vào đời sống. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin hay và hữu ích.

>>>Bạn nên đọc bài viết này: Sao Thái Bạch có nên xây nhà không? Giải đáp Bilico

 
Bài xem nhiều