Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

Ý tưởng trồng cây làm hàng rào chống trộm liệu có khả thi?

20/11/2019 15:14 +07 - Lượt xem: 86142

Trồng cây làm hàng rào chống trộm là ý tưởng của nhiều người, khi mà có nhiều loại cây được cho là vừa mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà, lại vừa có khả năng chống được trộm đột nhập. Vậy ý tưởng này có thực sự khả thi hay không? Thông qua bài viết này, Bilico sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng.

Trồng cây làm hàng rào chống trộm, nên hay không nên? 

 

Trồng cây hàng rào chống trộm

Có nên trồng cây làm hàng rào chống trộm

 

1. Nên – Vì sao?

  • Trồng cây làm hàng rào là sở thích của nhiều người, đặc biệt là đối với những ai yêu thích cây cối, muốn hòa mình vào thiên nhiên. Ưu điểm của việc trồng cây làm hàng rào có thể kể tới đầu tiên là tính thẩm mỹ.
  • Các loại cây xanh như cây sanh, cây si, cây sộp, trắc bách diệp,… có màu sắc đặc trưng, góp phần tạo nên không gian xanh mát và tươi mới. 
  • Còn một số loại hoa như hoa hồng leo, hoa dâm bụt thì lại mang đến màu sắc và vẻ đẹp nhẹ nhàng lãng mạn thu hút mọi ánh nhìn. Chính vì thế mà nhiều người chọn cách trồng cây để làm hàng rào, thay vì thi công hàng rào sắt hay hàng rào bê tông. 

 

2. Không nên – Vì sao?

  • Tuy nhiên, nếu như nhìn ở một góc độ khác, thì trồng cây làm hàng rào chống trộm khó có thể đảm bảo được an ninh cho ngôi nhà bởi hàng rào được làm từ cây xanh có rất nhiều lỗ hổng, kẻ gian có thể lách qua, hoặc trèo qua một cách đơn giản, nguy cơ trộm đột nhập vào là rất cao. 
  • Chính vì vậy, để đảm bảo an ninh hơn cho ngôi nhà của mình, bạn vẫn nên có một phần tường rào bê tông chắc chắn. Sau đó, tùy theo ý thích của mình, bạn vẫn có thể trồng các loại cây ở bên trong hoặc bên ngoài để tạo thêm điểm nhấn cho hàng rào.

 

Trồng cây hàng rào chống trộm

Quả thực trồng cây làm hàng rào khó có thể đảm bảo được an ninh

 

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số dòng sản phẩm hàng rào bê tông ly tâm khác của chúng tôi cho hiệu quả chống trộm cao hơn:

 

Các loại cây trồng hàng rào đẹp 

 

1. Cây tre trúc

Tre trúc chắc hẳn là đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Chúng có thể được trồng ở bờ tường rào, tạo không gian xanh mát riêng tư. Có nhiều loài tre và trúc như cây tre xanh, cây tre sọc vàng, cây trúc quân tử, cây trúc cần câu, cây trúc chỉ vàng… Bên cạnh đó cây tre trúc sinh trưởng tương đối nhanh và không cần quá để tâm chăm sóc. 

 

2. Các loại hoa 

Các loại hoa như hoa giấy, hồng leo, ti gôn là loại cây trồng hàng rào được nhiều người lựa chọn. Với màu sắc sặc sỡ, đa dạng, cây hoa giấy sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời cho hàng rào nhà bạn.

 

Trồng cây hàng rào chống trộm

Một số loại cây trồng hàng rào phổ biến 

 

3. Các loại cây thân gỗ

Các loại cây thân gỗ có ưu điểm đó là mang đến màu xanh tự nhiên, vừa có thể đem lại bóng mát, làm dịu đi nắng nóng vào những ngày hè. Các loại cây thường được trồng phổ biến có thể kể tới cây trắc bách diệp, cây hoàng dương hoặc cây hắc mai ý. 

 

>>>Tham khảo: Top #4 những kiểu trang trí tường rào (ĐẸP MÊ MẨN) Năm 2021

 

 Kết luận 

Từ những phân tích ở trên, có thể nói rằng, trồng các loại cây xanh là một cách điểm tô thêm cho hàng rào hiệu quả, mang đến không khí và điểm nhấn cho không gian ngoại thất. Tuy nhiên, để đảm bảo được an ninh, bạn vẫn nên trang bị cho ngôi nhà của mình một bức tường rào hoặc hàng rào chắc chắn và kiên cố. Việc trồng cây làm hàng rào chống trộm không phải là giải pháp tối ưu đề phòng kẻ gian đột nhập vào nhà. 

Hy vọng rằng, thông qua bài viết vừa rồi bạn đã có có được lời giải đáp cho thắc  mắc của mình và có thêm một vài gợi ý cho việc trồng cây gì ở hàng rào.

Để nhận báo giá hàng rào bê tông nâng cao khả năng chống trộm cho gia đình bạn vui lòng liên hệ với công ty Bilico chúng tôi!

 
Bài xem nhiều