Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico

[TỔNG HỢP] Các cây trồng hàng rào cho biệt thự

07/10/2020 14:12 +07 - Lượt xem: 1738

Hiện nay, nhu cầu cây trồng hàng rào biệt thự rất phát triển. Không chỉ là điểm nhấn trang trí xung quanh ngôi nhà trở nên đẹp, hấp dẫn hơn mà còn mang tới cảm giác gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên giúp không gian sống xanh, lành mạnh, không khí thoáng mát, trong lành. Vậy có cá mẫu cây trồng nào đang ưa chuộng? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cây trồng hàng rào biệt thự

 

Các cây trồng hàng rào biệt thự phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các mẫu cây trồng hàng rào biệt thự, nhưng trong số đó nổi bật lên là 9 loại cây luôn được săn đón và tìm kiếm. Vậy những loại cây đó là những mẫu cây trồng nào mà được yêu thích tới vậy? Hãy cùng xem và tìm hiểu cách trồng nhé.

 

1. Hoa cẩm tú cầu

Đây là giống cây ưa nơi mát mẻ, phát triển tốt dưới nắng nhẹ. Cây hoa cẩm tú cầu có hệ lá đơn màu xanh đậm mọc đối xứng, phần mép là có nhiều răng cưa, mặt lá có nhiều lông nhỏ mỏng mọc xung quanh. Hoa cẩm tú cầu gồm có nhiều bông nhỏ mọc thành nhiều cụm tạo hình cầu tròn.

➤ Ý nghĩa của bông hoa tú cầu là biểu tượng cho sự bao dung, lòng nhân ái, mối quan hệ giữa con người trong gia đình với nhau.

 

Hoa cẩm tú cầu trồng hàng rào biệt thự

Cây hoa cẩm tú cầu

 

➥ Cách trồng:

 • Có thể bằng hạt hoặc giâm cành vào mùa xuân
 • Cắt đoạn nhanh 30-40cm (3 đốt lá) có vỏ ngả màu gỗ, nhiều búp to ở nách lá, cắt bỏi cặp búp, lá ở phía dưới, ngâm trong nước vài giờ, cắm vào đất, buộc cố định cho không bị lay gốc, có chỗ có nắng lốm đốm, giữ cho đất đủ ấm.
 • Cách khác cắm cành trong ly nước chờ khi có rễ rồi đem đi trồng. Hoặc cắm cành vào chậu nhỏ, tưới ẩm cho vào túi nilon buộc kín, để chỗ nắng gián tiếp.

 

2. Hoa hồng leo

Hoa hồng leo là loại cây cảnh, ưa khí hậu ôn đới và cận ôn đới, được trồng phổ biến để làm giàn leo tường, leo hàng rào, làm vòm cổng nhằm trang trí thêm cảnh quan sân vườn biệt thự. Đây là cây thân gỗ, leo, cành buông rủ, tán háo rậm rạp, bông hoa hồng đơn tính, to, nở rực rỡ với nhiều màu sắc cùng mùi hương thơm nhẹ.

➤ Ý nghĩa của bông hoa hồng leo tượng trưng của tình yêu và sự hạnh phúc giúp không khí ấm áp, giữ ngọn lửa hạnh phúc trong ngôi nhà luôn bền chặt.

 

Hoa hồng leo trồng hàng rào biệt thự

Cây hoa hồng leo trang trí hàng rào biệt thự

 

➥ Cách trồng:

 • Đất trồng: trộn theo tỷ lệ 50% đất màu có độ dẻo : 20% trấu : 20% đất sạch : 5% phân chuồng hoa mục : 5% phân hữu cơ vi sinh, tất cả trộn đều.
 • Giâm cành: cắt một khúc có chiều dài 15cm, nhiều bánh tẻ khỏe mạnh, không non, không già, không bị giật khi cắt. Sau khi cắt xong thì chấm gốc cành hồng vào thuốc kích thích mọc rễ giúp cây có tỉ lệ sống cao.
 • Gieo hạt: chọn hạt giống chất lượng, sau khi mua xong thì ngâm trong nước lạnh 4 tiếng, cho đến khi nổi lên mặt nước. Rồi ngâm 1-2 ngày cho hạt giống căng nở. Cuối cùng đem gieo sâu 5-15cm, phủ lớp cát mỏng giữ ẩm cho đất trồng.

 

3. Hoa giấy

Hoa giấy là loại cây có hoa mọc thành chùm với nhiều màu sắc đẹp, chuyên dùng để trang trí làm cảnh cho không gian biệt thự. Đây là cây hoa thuộc họ dây leo có gai, dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu được đất khô cằn chịu nóng tốt.

➤ Ý nghĩa của hoa giấy không chỉ đem đến giá trị thẩm mỹ cao, làm nổi bật không gian biệt thự thêm rực rỡ, ấn tượng. Bên cạnh đó, trong phòng thủy nó còn có ý nghĩa xua đuổi, ngăn chặn tà khí, mang lại điều may mắn cho chủ nhà.

 

Hoa giấy trồng hàng rào biệt thự

Cây hoa giấy

 

➥ Cách trồng:

 • Phần lớn cây hoa giây được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.
 • Chọn cành bánh tẻ, dài 20-25cm, ít nhất 2-5 mắt trở nên làm giống.
 • Bôi vôi chống nhiễm khuẩn sau khi cắt. Giâm cành chính giữa chậu, nghiêng góc 15 độ, sâu 10cm, nén chặt đất.
 • Sau khi giâm xong tưới đẫm nước cho chặt gốc, phủ lá tránh để cây khô chết.

 

4. Hoa tigon

Hoa tigon là loại hoa có nguồn gốc từ Mexico, thuộc họ nho mọc trên những cây dây leo phát triển xanh tốt. Hoa của chúng mọc thành từng cụm 1-4 hoa với màu sắc rực rỡ, vô cùng bắt mắt, nên được nhiều gia chủ trồng làm hàng rào biệt thự, leo cổng thành vòm, làm giàn che mát.

➤ Ý nghĩa của hoa ti gôn là tượng trưng cho người con hiếu thảo, với màu trắng ý đã có lỗi 1 lần rồi thì đừng có lỡ hẹn lần sau. Còn màu hồng thì ngụ ý tối rất nhớ bạn và buồn không thể gặp bạn.

 

Hoa tigon trồng hàng rào biệt thự

Cây hoa tigon

 

➥ Cách trồng:

 • Đất trồng: trộn theo tỉ lệ 7 phần đất thịt, 2 phần rác mục, 1 phần cát + Nito, Photpho, Kali. Hoặc phân chuồng hoai mục 25%, đất màu 50%, tro trấu 25%, phân vô cơ 1%.
 • Trồng bằng hạt và cây con: cần đảm bảo đất trồng tơi xốp, đạt chuẩn. Sau đó, xới lỗ trên đất rồi gieo hạt hoặc đặt cây cọn xuống lỗ. Lấp đất, tưới nước nhẹ làm ẩm tạo môi trường cho cây phát triển.
 • Giâm cành: chọn 1 cành già, um tùm, nếu có nhiều nhánh là tốt nhất đem về nhà. Sau đó chọn đất ẩm ướt, đảm bảo nhiều dinh dưỡng đào hố nhỏ, cắm xuống. 

 

5. Cây tre, trúc

Cây tre, trúc là biểu tượng quen thuộc của đất nước Việt Nam, chúng có khắp mọi nơi trên thế giới. Đặc điểm của cây là thân gỗ, phần thân rỗng, phân thành nhiều đốt, tuổi thọ của bụi tre sống hàng 100 năm. Chúng được ứng dụng phổ biến trong đời sống.

➤ Ý nghĩa của cây tre, trúc tượng trưng cho sức mang mẽ, trường thị, thể hiện ý chí kiên cường , không hề khuất phục trước mọi hoàn cảnh.

 

Cây tre, trúc trồng hàng rào biệt thự

Cây tre, trúc trồng hàng rào biệt thự

 

➥ Cách trồng:

 • Đất trồng: bất cứ loại đất nào. Còn đối trẻ cảnh làm hàng rào thì yêu cầu hỗn hợp đất là tro trấu, 1 phần xơ dừa, 1 phần phân chuồng.
 • Phương pháp tách bụi: chọn cây mẹ đạt chuẩn, phát triển mạnh mẽ, tách cẩn thận 1 cụm gốc và 2-3 cây con, chú ý không làm tổn thương bộ rễ khi tách gốc.
 • Tiến hành trồng ngay cây vào bầu đất, để ở nơi thoáng mát, tưới nước đều đặn mỗi ngày cho cây.

 

6. Cây nguyệt quế

Có tên khoa học là Laurus nobilis L, thuộc họ Long não, nguồn gốc ở Đông Âu, vùng Địa Trung Hải. Cây nguyệt quế thân gỗ, mọc dạng bụi lớn, vỏ nhãn, lá có mùi thơm, phiến lá bầu dục, dày, cứng, không lông.

➤ Ý nghĩa của cây nguyệt quế biểu tượng cho sức chiến thắng và vinh quang. Về tâm linh xua đuổi trừ tà, ma quỷ, xui xẻo trong cuộc sống.

 

Cây nguyệt quế trồng hàng rào biệt thự

Cây nguyệt quế

 

➥ Cách trồng:

 • Chiết cành: chọn những cành bánh tẻ, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, đã ra hoa 1-2 năm, sinh trưởng cực tốt.
 • Giâm cành: dùng những đoạn cành bánh tẻ, vỏ nâu, xám, sử dụng kích thích yếu tố sinh học cho ra rễ mới. Cắt giâm cành hợp lý vào tháng 6 đến tháng 8.
 • Ghép mắt: chọn gốc ghép mọc thẳng không hề sâu bệnh, tách mắt ghép có kích thước vừa phải để ghép vào.
 • Gieo hạt: ít dùng vì hiệu xuất nảy mầm không hiệu quả.

 

7. Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc hay còn gọi là cây sen đá, thuộc họ lá bỏng, xuất xứ từ miền Nam Mexico. Đây là loại cây thân thảo, buông rủ những cành nhánh mềm mại tuyệt đẹp, lá mọng, bóng ánh bạc, màu xanh ngọc, hơi nhọn đầu. Hoa chuỗi ngọc màu đỏ, tía ở đầu ngọn, nở vào mùa hè.

➤ Ý nghĩa của cây chuỗi ngọc mang biểu tượng của lòng son sắc trong tình yêu, tình bạn. Đồng thời thể hiện sự thanh khiết, trong sáng giữa người với người.

 

Cây chuỗi ngọc trồng hàng rào biệt thự

Cây chuỗi ngọc làm hàng rào

 

➥ Cách trồng:

 • Đất trồng: nếu trồng sân vườn thì đất cần xới xáo giữ cho đất ẩm, bón lót bằng phân chuồng, hoai mục. Còn trong chậu đất cần tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng vào chậu, đảm bảo chậu có lỗ thoát nước.
 • Chọn những cành cây chuỗi ngọc vàng khỏe mạnh, đặt xuống đất, sau đó lấp đất, tưới đủ nước cho cây.

 

8. Cây trắc bách diệp

Cây trắc bách diệp có tên khoa học Platycladus orientalis (L.) Franco, thuộc họ hoàng đàn, mọc tự nhiên ở miền tây Trung Quốc. Đây là loài cây nhỏ, cao 2-3m, lá mọc đối xứng, hình vẩy, màu xanh đậm. Hoạt hình trứng, không có cạnh, màu nâu sẫm, có vết sẹo rộng.

➤ Ý nghĩa của cây trắc bách diệp nhằm trừ tà khí, đem lại may mắn, niềm tin, hy vọng cho chủ nhà, sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, nơi công cộng.

 

Cây bách diệp trồng hàng rào biệt thự

Cây bách diệp

 

➥ Cách trồng:

 • Phương pháp gieo hạt
 • Chọn quả già, khô, to đem phơi. Khi hạt tách ra khỏi quả, ngâm trong nước hào thêm ít muối ở nhiệt 50 độ.
 • Đợi khoảng 4-5 tiếng, hạt nứt đem gieo. Tưới nước cho đất đảm bảo độ ấm cho hạt mọc. Khi cây đạt chiều cao 3-5cm thì giảm lượng nước tưới, pha loãng phân bón thúc cho cây sinh trưởng tốt.

 

9. Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt có tên tiếng anh là hibiscus, quốc hoa không chính thức của Haiti. Đây là cây hoa có chiều cao tới 4,5m. Với sắc hoa có màu đỏ đặc trưng, không chỉ tô điểm ấn tượng cho không gian biệt thự thêm phần rực rỡ mà còn nhằm chắn chim ruồi rất hữu hiệu.

➤ Ý nghĩa của cây dâm bụt thể hiện sự nữ tính của người phụ nữ, công nhận vẻ đẹp, tượng trưng cho danh vọng, vinh quang.

 

Hoa dâm bụt trồng hàng rào biệt thự

Cây hoa giấy

 

➥ Cách trồng:

 • Chọn cành giâm cần cắt khỏe mạnh, có màu xanh đậm hoặc hơi nâu, với nhiều lá.
 • Cắt tỉa sắc bén, sạch sẽ cắt những cành cây khỏi chiều dài 10-15cm, loại bỏ các lá không cần thiết.
 • Nhúng phần cưới chỗ vết cắt của thân cây vào nội tiết tố dễ kích thích tăng trưởng. Đặt cành giâm trong nước, đem bao lá không chạm bào, thay nước mỗi tuần, đợi 4 tuần rễ hình thành.
 • Chuẩn bị chậu đất tưới nhẹ, sử dụng bút chì tạo lỗ cho các phần cắt. Nhẹ nhàng đặt cành giâm vào các lỗ và ấn đất xung quanh chúng.

 

Trên đây là toàn bộ những cây trồng hàng rào biệt thự đang rất được săn đón và tìm kiếm nhiều nhất. Chúc các bạn sẽ tìm được một loại cây trồng phù hợp với không gian sống của mình. Nếu còn vấn đề mà bạn đang cần tìm lời giải có thể liên hệ với Bilico theo Hotline: 0986.168.007 để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và chuyên sâu nhất từ các tư vấn viên của chúng tôi.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  21/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Có rất nhiều bạn quan tâm cách gia cố nền móng khi xây nhà mới trên nền nhà cũ. Vậy bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phương pháp hiệu quả và nhanh chóng mà các bạn có thể áp dụng. Hãy cùng theo dõi nhé.
 •  
   
  19/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Ngày nay việc lựa chọn một màu sơn tường rào đẹp luôn được rất nhiều các gia chủ quan tâm bởi vì sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ của công trinh cũng như giúp hàng rào có thêm 1 lớp bảo vệ bên ngoài. Vậy làm sao để chọn được một màu sơn phù hợp với không gian sống cũng như hợp phong thủy của gia chủ. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
 •  
   
  14/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Gạch block xây hàng rào là vật liệu được lựa chọn nhiều nhất. Với mỗi công trình tường rào xây dựng bằng loại vật liệu này thì thường sẽ có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo an ninh tốt cho ngôi nhà. Vậy loại gạch này có ưu nhược điểm là gì? Cách thi công ra sao? Cùng xem bài viết này để hiểu chi tiết hơn nhé!
 •  
   
  12/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Bạn đang muốn biết cách trồng cây chuỗi ngọc làm hàng rào? Nhưng bạn lại chưa hề có một chút kinh nghiệm trồng và chăm sóc gì về cây trồng, đặc biệt là cây chuỗi ngọc. Đừng lo trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cách trồng, cũng như cách chăm sóc để bạn có được một tường rào cây chuỗi ngọc thật xanh tốt.
 •  
   
  05/10/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nếu về quê chơi, thăm gia đình, bạn dễ dàng bắt gặp các ngôi nhà nông thôn có cây chè tàu làm hàng rào cực kì ấn tượng. Với một màu xanh bát ngát trải từ đầu đường vào trong nhà giúp không gian tươi xanh, không khí trong lành, mang tới cảm giác thật yên bình. Vậy cánh trồng như thế nào? Kèm theo cách chăm sóc ra sao? Để tìm hiểu chi tiết, đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé.
 •  
   
  30/09/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Bạn chưa có kinh nghiệm trồng cây hàng rào và muốn tìm hiểu để chăm sóc cho cây trồng của nhà mình tốt hơn. Nhằm đem đến cuộc sống xanh với bầu không khí trong lành, thoáng mát, thư giãn, cảm giác bình yên cho không gian sống ngôi nhà. Tìm hiểu ngay cách chăm sóc nhé!
 •  
   
  28/09/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Đảm bảo đem đến công trình hàng rào với tuổi thọ sử dụng cao, độ bền bỉ, chắc chắn tuyệt đối thì khi thiết kế, thi công, lắp đặt luôn đòi hỏi cao trong các kỹ thuật xây tường rào. Vậy tiêu chí để đảm bảo kỹ thuật đúng chuẩn như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
 •  
   
  23/09/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Bê tông ly tâm là gì? Tại sao lại được nhiều người sử dụng đến vậy? Vật liệu này có những ưu điểm gì và được ứng dụng như thế nào? Để hiểu chi tiết hơn về vật liệu đang được ưu chuộng hàng đầu này, cùng tham khảo ngay bài viết này nhé!
 •  
   
  21/09/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Mẫu cổng nhà đẹp 4 cánh đã trở thành xu hướng lắp đặt "siêu hot" trong nhiều nhà ở hiện nay, điển hình nhà mặt phố. Tuy cấu tạo khá đơn giản nhưng đem đến sự hiện đại, tính tiện nghi. Đặc biệt, độ thẩm mỹ cao, nâng tầm giá trị không gian nhà thêm sang trọng, đẳng cấp. Vậy có các mẫu nào phổ biến? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
 •  
   
  16/09/2020 | Tin Chuyên Nghành
  Nhà mới xây bị thấm tường là tình trạng khá phổ biến của nhiều hộ gia đình gặp phải khi xây nhà. Phần lớn thường không biết nguyên nhân do đâu? Cách xử lý như nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Để tìm hiểu vấn đề này rõ hơn mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.